Liệu trình điều trị bệnh gan bằng liệu pháp tế bào gốc

Những năm gần đây, sử dụng liệu pháp tế bào gốc điều trị các bệnh về gan đã và đang thu hút được nhiều sự quan tâm của đông đảo những người muốn điều trị về gan cũng như đối tượng người muốn tìm hiểu về phương pháp điều trị bệnh gan. Nhưng có không ít những thắc mắc của các bạn gửi về phóng khám Kim Mã muốn tìm hiểu về các công đoạn điều trị bệnh gan bằng liệu pháp này. Hôm nay, thay mặt đội ngũ y bác sỹ của phòng khám, tôi xin được giải đáp một cách cụ thể thắc mắc của các bạn.

>> Xem thêm: Công nghệ tế bào gốc là gì?

>> Xem thêm: Ứng dụng tế bào gốc trưởng thành trong điều trị các bệnh

Liệu pháp tế bào gốc
Tế bào gốc đang được ứng dụng hiệu quả trong điều trị bệnh gan

ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN BẰNG LIỆU PHÁP TẾ BÀO GỐC

Một liệu trình điều trị bằng tế bao gốc gồm 3 công đoạn: 1 lần lấy tế bào gốc từ cơ thể người bệnh và 2 lần truyền ngược tự thân. Trong đó, lấy tế bào gốc sau 1 tuần sẽ thực hiện truyền ngược tự thân lần 1, tiếp sau đó 2 tuần sau sẽ thực hiện truyền ngược tự thân lần 2.

bao-ve-gan
Điều trị bệnh gan bằng liệu pháp tế bào gốc

Với những bệnh nhân xuất hiện các dấu hiệu bất thường: Thời gian điều trị có thể phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân, nếu bệnh nhân bệnh tình tiến triển có các dị thường nghiêm trọng, có thể gia tăng thêm truyền ngược tự thân.

>> Xem thêm: Các thách thức điều trị bệnh gan bằng tế bào gốc

>> Xem thêm: Tế bào gốc điều trị xơ gan cổ trướng

Với các bệnh nhân bình thường: Bệnh nhân chỉ cần tiến hành 2 lần truyền ngược tự thân là có thể đạt được hiệu quả điều trị. Sau lần truyền ngược tự thân thứ 2, bệnh nhân cách 2 tháng cần tiến hành kiểm tra gan 1 lần, như thế có thể quan sát hiệu quả phục hồi của chức năng gan.