4 cách chữa trị viêm gan B hiệu quả cao

Chữa trị viêm gan B bằng cách nào vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà khoa học. Chúng ta đều biết viêm gan B là bệnh có thể lây truyền nên chữa trị bệnh viêm gan B trở thành vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Như vậy, cần phải điều trị bệnh viêm gan B như thế nào? Có những biện pháp điều trị nào? 

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B khi mang thai cần biết những điều này

>> Xem thêm: Chế độ sinh hoạt cho người mắc viêm gan B

CHỮA TRỊ VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?

Nắm vững thời cơ chữa trị viêm gan B

Nắm vững thời cơ chữa trị viêm gan B
Nắm vững thời cơ chữa trị

Đại đa số mọi người khi biết mình bị viêm gan B, không quan tâm bản thân đang ở giai đoạn nào của bệnh mà ngay lập tức mù quáng tìm các phương pháp chữa trị, khống chế virus, bảo vệ gan, chống ung thu gan… hi vọng sẽ nhanh chữa khỏi bệnh nhưng thay vào đó hiệu quả luôn luôn không như ý muốn và thêm gánh nặng cho gia đình. Có nhiều trường hợp bệnh tình nặng hơn, làm cho việc điều trị thêm khó khăn, khó khống chế được sự tiến triển của bệnh. Bởi vậy nên trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B người bệnh năm vững thời cơ chữa trị bệnh là điều vô cùng quan trọng.

Thời cơ chữa trị bệnh viêm gan B: Khi men gan tăng gấp đôi so với bình thường, hệ thống miễn dịch của bệnh nhân được kích hoạt, bắt đầu có phản ứng tiêu diệt virus viêm gan B, tế bào gan có biểu hiện bị tổn thương do viêm, đây là thời cơ tốt nhất để điều trị kháng virus viêm gan B. Hệ thống miễn dịch của cơ thể kết hợp cùng thuốc kháng virus để kháng virus viêm gan B thì quá trình điều trị với có thể đạt được hiệu quả cao. Nếu bạn chưa chắc chắn về việc nên hay không nên điều trị, chỉ cần làm sinh thiết là sẽ có được câu trả lời rõ ràng.

>> Xem thêm: Đang điều trị viêm gan B có thể sử đụng thực phẩm chức năng không?

Lựa chọn phươpng pháp chữa trị viêm gan B phù hợp

Quá trình chữa trị viêm gan B là một hệ thống hoàn chỉnh, phương pháp điều trị tốt nhất là cần phải có tính khoa học, chuyên nghiệp, quy phạm, điều trị chính xác mới có thể có được hiệu quả điều trị tốt nhất, mới có thể được coi là phương pháp điều trị viêm gan B tốt nhất. Lựa chọn phương pháp nào để điều trị viêm gan B cho bệnh nhân là do tình trạng sức khỏe của bệnh nhân quyết định, hiện nay đối với những bệnh nhân bị viêm gan B mãn tính sử dụng tổ hợp trị liệu như: kháng virus, điều tiết miễn dịch, cải thiện chức năng gan và kháng xơ gan.

Chữa trị viêm gan B
Lựa chọn phương pháp nào để điều trị viêm gan B quyết định bởi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân 

Ngoài ra, rất nhiều người bị viêm gan B mãn tính chuyển thành xơ gan bởi thế nên tùy thuộc vào mức độ tổn thương gan của người bệnh mà đồng thời tiến hành điều trị kháng xơ gan.

>> Xem thêm : Phương pháp điểu trị viêm gan B mới nhất.

Kiên trì chữa trị viêm gan B

Một số bệnh nhân viêm gan B dùng thuốc 3 đến 5 tháng nhưng không thấy có hiệu quả liền ngừng uống thuốc hoặc đổi thuốc khác làm cho bệnh thêm nặng hơn, ảnh hưởng tới khả năng khống chế bệnh, tăng tính nhờn thuốc của cơ thế. Nhờn thuốc sẽ làm cho người bị viêm gan B dễ có nguy cơ chuyển thành xơ gan, ung thư gan. Có nhiều bệnh nhân rơi vào lòng tròn “nhờn thuốc, đổi thối, lại nhờn thuốc” nên đã làm cho quá trình điều trị bệnh gặp rất nhiều khó khăn, có nhiều trường hợp bệnh nhân mất niềm tin trong quá trình điều trị. Bởi thế nên người bệnh trong quá trình điều trị bệnh nhất thiết phải nghe theo ý kiến của chuyên gia, kiên trì điều trị trong thời gian dài để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chế độ nghỉ ngơi và ăn uống

Chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lí rất quan trọng với người bị viêm gan B

Bên cạnh việc chữa trị bệnh tình thì người mắc bệnh gan cần thiết phải chú ý nghỉ ngơi và có chế đố ăn uống hợp lí.

 • Chú ý nghỉ ngơi: Người bị bệnh viêm gan B có thể làm việc nhưng không được làm việc quá sức. Làm việc quá sức sẽ ảnh hưởng tới khả năng miễn dịch của cơ thế và hiệu quả chữa trị bệnh, thậm chí dễ làm cho bệnh tình tái phát và nặng hơn.
Vận động khi chữa trị viêm gan B
Tập thể dục có ý nghĩa vô cùng quan trọng với hiệu quả của việc chữa trị bệnh
 • Tích cực luyện tập: Một số phương pháp luyện tập thích hợp như: aerobic, thái cực quyền, đi bộ, leo núi, bơi, tao tác hít thở nhẹ nhàng… có thể giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với việc đề cao khả năng miễn dịch của cơ thể và hiệu quả của việc chữa trị bệnh.
 • Chế độ ăn uống: Cai rượu, ăn ít đồ ăn có tính nóng và nhiều giàu mỡ,  không ngủ quá nhiều nhưng cũng không thức khuya. Thực phẩm gia công có rất nhiều chất bảo quản,  nên ít ăn hoặc không ăn, ăn nhiều rau xanh và hoa quả để tăng hàm lượng vitamin cho cơ thể.
 • Kiểm tra định kì: Người bị bệnh viêm gan ngoài kiểm tra định kì chức năng gan cần thiết phải định kì đi khám. Kết quả xét nghiệm đôi khi không hoàn toàn nói lên tình trạng hiện tại của bệnh tình, sự kiểm tra và tư vấn của bác sĩ có vai trò vô cùng quan trọng, những bệnh nhân bị ung thư hoặc xơ gan ở giai đoạn đầu, xét nghiệm hóa sinh không có biểu hiện cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn để bạn nắm được tình trạng bệnh và có được phác đồ điều trị chính xác nhất.
 • Giảm thiểu sự tổn thương của thuốc: Người bị bệnh viêm gan B không thể tùy tiện dùng thuốc,  trong thời gian chữa trị bệnh, có rất nhiều thuốc làm cho gan bị tổn thương và tạo nên các biến dị. Bởi thế nên người bị bênh viêm gan B phải sử dụng thuốc theo sự chỉ đạo của bác sĩ chuyên khoa, đọc kĩ hướng dẫ trước khi sử dụng.
 • Giữ lạc quan, vui vẻ: Người bị bệnh gan nên giữ tâm lí thoải mái, vui vẻ, tinh thần lạc quan và đặc biệt cần có tâm thái kiên trì chống lại bệnh, không lo lắng và sợ hãi vì căn bệnh của mình. Chỉ có như vậy người bệnh với có thể lạc quan, nâng cao tính miễn dịch của cơ thể và thêm vào đó là nâng cao tác dụng của thuốc.

 

Bài viết liên quan

 • Bệnh gan có thể chữa khỏi được không?Bệnh gan có thể chữa khỏi được không? Bệnh gan có thể chữa khỏi được không là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm, vậy bệnh gan nói chung có chữa được không, chữa bằng phương pháp nào? Bệnh gan là loại bệnh vô cùng nguy […]
 • Có thể chữa hết viêm gan B được không?Có thể chữa hết viêm gan B được không? Chữa hết viêm gan B được không là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm, vì bệnh viêm gan b rất dễ lây nhiễm và khả năng gây biến chứng lớn. Việc người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b cần phải […]
 • Khi nào điều trị viêm gan B?Khi nào điều trị viêm gan B? Khi nào điều trị viêm gan B có lẽ là thắc mắc hầu hết của mọi người bệnh trước tình trạng viêm gan B nguy hiểm và gia tăng ngày cao như hiện nay. Có lẽ thông tin viêm gan B là bệnh nguy […]
 • Viêm gan b nên kiêng gì?Viêm gan b nên kiêng gì? Viêm gan b nên kiêng gì để có thể hạn chế được những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe cũng như đạt được hiệu quả chữa trị bệnh tốt nhất không phải ai cũng biết. Chế độ ăn đóng vai trò vô cùng […]
 • Điều trị viêm gan B khi mang thai cần biết những điều nàyĐiều trị viêm gan B khi mang thai cần biết những điều này Điều trị viêm gan B có kết quả hbeag dương tính khi mang thai phải làm gì? là một trong những vấn đề luôn được các nhà nghiên cứu quan tâm bởi viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm có khả năng […]
 • Tìm ra thuốc chữa viêm gan B mới hiệu quảTìm ra thuốc chữa viêm gan B mới hiệu quả Thuốc chữa viêm gan b mới này có thể ngăn chặn được quá trình nhân bản của virus viêm gan b nhanh chóng và giúp người bệnh ngăn chặn được những biến chứng mà viêm gan b có thể gây ra. Các […]