7 triệu chứng bệnh gan mà người bệnh không nên bỏ qua

Bệnh gan là một bệnh gây ra những tổn thương cho gan, người bệnh khi mắc bệnh về gan cần nắm được những triệu chứng bệnh gan để tiến hành khám và điều trị bệnh kịp thời.

7 triệu chứng bệnh gan

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân khi mắc các bệnh về gan thì người bệnh cần đến các trung tâm y tế chuyên gan để được khám bệnh và chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh. Tuy nhiên, khi lá gan bị tổn thương thì chúng cũng biểu hiện ra những triệu chứng bên ngoài cơ thể. Dưới đây là 7 triệu chứng bệnh gan mà người bệnh không nên bỏ qua:

– Hơi thở “có mùi”. Có thể chưa bao giờ bạn nghĩ rằng hơi thở “có mùi” lại có thể là một dấu hiệu của tổn thương gan. Nếu gan của bạn không hoạt động tốt thì miệng thường có mùi. Tình trạng này là do cơ thể sản sinh quá nhiều ammonia.

– Quầng thâm quanh mắt và mỏi mắt. Chức năng gan bị tổn thương có thể liên quan với tổn thương da và mệt mỏi ở mắt. Da dưới mắt cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của con người. Nếu bạn thấy rất khó để khỏi quầng thâm mắt và mỏi mắt thì hãy đi khám bác sĩ ngay. Đó có thể là một dấu hiệu của tổn thương gan.

– Các vấn đề nghiêm trọng về tiêu hóa. Nếu gan chứa nhiều chất béo, bạn sẽ không thể tiêu hóa cả nước. Tuy nhiên, các vấn đề về tiêu hóa ở mức nhẹ song xảy ra trong khoảng thời gan đều đặt thì cũng có thể là chỉ báo cho thấy gan bị tổn thương.

– Thay đổi về màu da. Những thay đổi ở màu da có thể xảy ra là do tổn thương gan. Những đốm trắng trên da có thể xuất hiện khi chức năng gan hoạt động không tốt.

– Phân và nước tiểu màu ngăm đen. Những người có các vấn đề về mất nước thường có phân và nước tiểu màu nâu sậm. Ngoài triệu chứng của mất nước thì hiện tượng này cũng là chỉ báo về chức năng gan hoạt động không tốt.

– Mắt và móng tay bị vàng. Khi màu trắng của mắt và của móng tay ngả sang màu vàng thì bạn nên đi khám bác sỹ ngay để được chữa trị kịp thời.

– Trướng bụng. Gan sẽ to lên do nhiễm trùng hoặc tổn thương gan. Nếu bệnh tình không được điều trị, dạ dày của bạn cũng sẽ phình lên. Để giúp gan khỏe mạnh, bạn nên tránh các thói quen ăn uống không lành mạnh, đặc biệt là những thức ăn chứa nhiều chất béo. Ngoài ra, bạn nên uống nhiều nước và ăn những thức ăn tốt cho sức khỏe như rau và trái cây.

Trên đây là bảy triệu chứng bệnh gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho bệnh nhân, người bệnh khi thấy mình có những triệu chứng trên thì nên đến ngay các trung tâm y tế để được các bác sĩ khám và chẩn đoán bệnh. Bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ được khống chế và phòng ngừa những biến chứng xấu nhất có thể xảy ra cho người bệnh.

>> Tìm hiểu thêm một số biểu hiện bệnh gan mà ta nên chú ý.

Bài viết liên quan

  • Lá gan của bạn có khỏe không? Gan là bộ phận ít nhận được sự quan tâm của chúng ta nhưng đóng vai trò hết sức quan trọng. Gan đứng ở vị trí cửa ngỏ, nối liền ống tiêu hóa với toàn bộ cơ thể, có chức năng chuyển hóa, dự […]
  • Tác dụng của atiso đối với bệnh ganTác dụng của atiso đối với bệnh gan Hoa atiso thường được coi là một loại thần dược đối với bệnh gan vì tác dụng của atiso đó là làm sạch các độc tố trong gan, bởi gan làm chức năng lọc thải chất độc nên dễ bị nhiễm độc […]
  • Kiểm tra chức năng gan cần chú ý những gì?Kiểm tra chức năng gan cần chú ý những gì? Kiểm tra chức năng gan là xét nghiệm giúp chúng ta có thể đánh giá được tình trạng hoạt động của gan cũng như nguyên nhân làm tổn thương gan ở người bệnh. Chính vì thế, ở những bệnh nhân […]
  • Thảo dược tốt cho gan và sức khỏeThảo dược tốt cho gan và sức khỏe Thảo dược tốt cho gan giúp người bệnh tăng cường chức năng gan và ngăn chặn bệnh về gan. Hiện nay trước sự ảnh hưởng của môi trường sống cũng như thói quen sống của người bệnh mà có nhiều […]
  • Các bệnh về gan thường gặpCác bệnh về gan thường gặp Các bệnh liên quan đến gan ngày càng có xu hướng gia tăng, nguyên nhân thì có nhiều bao gồm cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan, do ô nhiễm môi trường và một yếu tố quan […]
  • Kiểm tra gan như thế nào?Kiểm tra gan như thế nào? Kiểm tra gan như thế nào? Chức năng gan suy giảm không những ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể mà còn ảnh hưởng lớn đến cuộc sống bình thường và công việc của người bệnh. Vì […]