Biện pháp phòng ngừa viêm gan

Biện pháp phòng ngừa viêm gan nên thực hiện đúng đắn để giúp ngăn chặn những yếu tố gây suy giảm chức năng gan , ngăn chặn biến chứng cho sức khỏe. Bệnh siêu viêm gan có tỉ lệ khá cao ở Việt Nam. Điều trị khó khăn chi phí tiền tỷ. Hãy bảo vệ phòng chống đơn giản khỏi bệnh viêm gan .

>> Xem thêm: Điều trị và phòng ngừa viêm gan tự miễn

>> Xem thêm: Các cách phòng ngừa viêm gan B hiệu quả

Tiêm phòng vaccine là biện pháp phòng ngừa viêm gan virus
Tiêm phòng vaccine là biện pháp phòng ngừa viêm gan virus

NHỮNG BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA VIÊM GAN HIỆU QUẢ

Ở Việt Nam theo thông kê ở các bệnh viện có khoảng gần 10.000 người Việt Nam mặc bệnh siêu viêm gan mãn tính ở mức viêm gan B, C hoặc D .Tỉ lệ mắc viêm gan ngày càng tăng .Riêng tháng 10-2012 có khoảng 3000 bệnh nhân phát hiện điều trị viêm gan .

Viêm gan hiện tại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu .Chỉ có một số thuốc có tác dụng tương đối như Interferon, Ribavirin … , tuy nhiên giá thành của các loại thuốc này thuộc hạng tỷ phú ,mỗi mũi thuốc khoảng 200 triệu đồng , mỗi tuần một mũi ,điều trị trong khoảng nửa năm đến một năm hiệu quả chỉ bảo vệ sức khỏe bạn được 30-60% bệnh tình, chính vì thế việc nắm được biện pháp biện pháp phòng ngừa viêm gan sẽ giúp người bệnh có biện pháp phòng ngừa hiệu quả hơn. 

Không sử dụng chung đồ sinh hoạt cá nhân là biện pháp phòng ngừa viêm gan virus
Không sử dụng chung đồ sinh hoạt cá nhân là biện pháp phòng ngừa viêm gan virus

Trong trường hợp bạn bị phát hiện viêm gan B, kèm theo viêm gan C hoặc D thì chi phí và cách chữa bệnh phức tạp hơn nhiều .Với số tiền để chưa bệnh ấy không mấy ai có thể đáp ứng nổi với mức kinh tế ở Việt Nam .Nhất là người dân ở nông thôn ,cũng có những người bán cả nhà cửa đi để chữa bệnh .Nhưng lại phải bỏ cuộc giữa chừng vì chi phí quá cao

Ngoài việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa viêm gan, một số nghiên cứu thảo dược một loại cây có chứa hoạt chất Glycoalcaloid có tác dụng chống viêm ứng chế lên nhân của virus và có hiệu quả trong việc bảo vệ khỏi bệnh siêu viêm gan nổi tiếng như một bài thuốc trong dân gian là cây “Cà Gai Leo”. 

>> Xem thêm: Thảo dược chữa viêm gan b

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan b có chữa khỏi được không