Các bài thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả

Bài thuốc nam chữa gan nhiễm mỡ là những vị thuốc có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên nên được sử dụng cho người bệnh gan nhiễm mỡ mà không gây ra nhiều tác dụng phụ cũng như những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của người bệnh. Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ ngoài việc điều trị theo nguyên nhân gây ra bệnh thì người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc nam để tăng cường miễn dịch cho người bệnh.

>> Xem thêm: Cách chữa gan nhiễm mỡ độ 2 tốt nhất

>> Xem thêm: Ăn gì chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

Bài thuốc nam chữa gan nhiễm mỡ
Dùng thuốc nam nào chữa bệnh gan nhiễm mỡ?

CÁC BÀI THUỐC NAM CHỮA GAN NHIỄM MỠ NÀO HIỆU QUẢ

Hiện nay, do lối sống không lành mạnh và chế độ ăn uống không khoa học, dẫn đến việc lượng người mắc bệnh gan nhiễm mỡ có dấu hiệu gia tăng. Bệnh tuy không quá khó chữa nhưng có nguy cơ biến chứng thành các bệnh nguy hiểm. Vì thế, cần phát hiện và chữa trị kịp thời bằng các phương pháp khác nhau, áp dụng những bài thuốc nam cũng giúp hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả. Những cây thuốc nam không những có tác dụng làm mát gan, bảo vệ gan, hỗ trợ chức năng gan, hạ men gan một cách hiệu quả mà còn có công dụng điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Sử dụng bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ rất đơn giản, dễ thực hiện và có chi phí rất thấp.

Các bác sĩ chuyên khoa gan mật của phòng khám gan Kim Mã xin gợi ý một số bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ:

  • Dùng 3g trà khô và 15g Trạch tả.

Đem hai vị thuốc này hãm với nước sôi trong khoảng 20 phút là có thể uống được. Bài thuốc này có công dụng bảo vệ gan, lợi tiểu, giúp làm tiêu mỡ và giảm béo.

Bài thuốc nam chữa gan nhiễm mỡ
Bài thuốc nam chữa gan nhiễm mỡ
  • Dùng 2g trà khô,10g uất kim (hoặc nghệ vàng), 5g cam thảo và 25g mật ong.

Thái vụn các nguyên liệu, sau đó đem hỗn hợp có được hãm với nước. Nên sử dụng trong ngày để có hiệu quả tốt nhất.

>> Xem thêm: Dùng vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ

  • Dùng 3g trà khô, 10g cát căn (sắn dây thái phiến) và 20g lá sen.

Sử dụng bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ  ngày người bệnh thái vụn tất cả các nguyên liệu rồi hãm với nước sôi. Uống thay trà sẽ phát huy công dụng giải độc tố, hạ mỡ trong máu và giảm béo. Cũng có thể chỉ dùng lá sen đun uống thay trà hằng ngày.

Lưu ý: việc uống nước là sen trong điều trị gan nhiễm mỡ cần phải được pha chế đúng cách với liều lượng nhất định.

Bài thuốc nam chữa gan nhiễm mỡ
Thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ an toàn và hiệu quả
  • Dùng 30g rễ cây trà, 60g trạch tả và 10g thảo quyết minh.

Thái vụn hết các nguyên liệu rồi dùng đun thuốc uống hằng ngày. Bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ này có công dụng giúp làm giảm lượng mỡ trong máu và có thể giúp chữa bệnh béo phì. Bài thuốc này rất thích hợp cho những người bị nhiễm mỡ trong gan và nghiêm trọng hơn là rối loạn lượng mỡ trong máu hay bệnh mạch vành bẩm sinh.

  • Dùng 3g hoa trà, 3g trần bì và 5g bạch linh.

Thái vụn hỗn hợp các nguyên liệu trên rồi đem hãm với nước, Sau 20 phút thì tắt bếp rồi để nguội, dùng để uống thay trà.

>> Xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ bằng cây nhọ nồi

Ngoài các bài thuốc nam chữa gan nhiễm mỡ, người bệnh cần phải hạn chế những loại thực phẩm giàu chất béo, các loại thức ăn quá cay nóng và quan trọng nhất là kiêng bia rượu và thuốc lá, vì chúng chứa các chất độc hại làm ảnh hưởng  quá trình điều trị gan nhiễm mỡ và khiến bệnh trở nặng hơn. Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ cũng nên tự điều chỉnh lối sống và cách sinh hoạt của mình để tăng cường hiệu quả chữa bệnh gan nhiễm mỡ cũng như ngăn chặn bệnh có diễn biến xấu hơn. 

Mặc dù không quá khó để chữa bệnh với những bài thuốc nam chữa gan nhiễm mỡ trên, tuy nhiên, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ thường bị tái phát trở lại sau quá trình điều trị, nguyên nhân là do việc người bệnh có thói quen sinh hoạt không đúng hoặc dùng thuốc không theo chỉ dẫn, chính vì thế thường làm cho gan bị tổn thương và dễ hình thành mỡ trong gan hơn.