Các liệu pháp tiên tiến trong điều trị viêm gan B hiện nay

Điều trị viêm gan B là cách tốt nhất giúp chúng ta có thể hạn chế được tổn thương gan cũng như ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra. Việc điều trị bệnh viêm gan b phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh để áp dụng phương pháp chữa bệnh phù hợp.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B bằng đông y có tốt không? 

>> Xem thêm: Những chú ý khi điều trị viêm gan b

Điều trị viêm gan B
Việc điều trị viêm gan B đã có những bước tiến mới

Với sự phát triển của y học hiện đại, bệnh viêm gan B đã có những phương pháp điều trị tiên tiến mới, khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp điều trị truyền thống. Phòng khám chuyên gan Kim Mã với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh về gan đã xây dựng thành công các liệu pháp mới nhất trong điều trị bệnh gan mang lại hiệu quả điều trị cao như: Đông – Tây y kết hợp, xung mạch tần số thấp, liệu pháp truyền ngược tự thân, liệu pháp ăn uống kết hợp với tập luyện và liệu pháp tế bào Tua.

LIỆU PHÁP ĐÔNG TÂY Y KẾT HỢP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Việc kết hợp giữa thuốc đông y và tây y trong điều trị viêm gan b đã mang lại hiệu quả cao cho người bệnh viêm gan B. Ở những bệnh nhân này, việc sử dụng thuốc tây y sẽ có tác dụng loại trừ virus ra khỏi cơ thể, ức chế sự phát triển của virus từ đó ngăn chặn sự hoạt động và nhân lên của virus viêm gan B. Tuy nhiên, thuốc tây y điều trị bệnh gan hiện nay thường có rất nhiều tác dụng phụ như gây mệt mỏi, buồn nôn… cho người bệnh và nếu uống thuốc trong thời gian dài có thể gây ra hiện tượng nhờn thuốc và biến dị virus. Việc kết hợp với thuốc đông y sẽ khắc phục được tình trạng này.Các bài thuốc đông y hầu hết đều là các loại thảo dược tốt, có tác dụng bảo vệ gan. Việc dùng thuốc đông y trong điều trị bệnh gan sẽ giúp người bệnh cải thiện nhanh các tổn thương gan, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào gan mới, từ đó giúp cho bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm hơn.

LIỆU PHÁP XUNG MẠCH TẦN SỐ THẤP

“Liệu pháp xung mạch tần số thấp” là liệu pháp đã được các nhà nghiên cứu khoa học Pháp, Mỹ, Canada, Đức căn cứ vào tế bào sinh vật học, phân tử miễn dịch học và nguyên lý kinh huyệt nghiên cứu thành công và thực nghiệm hơn 10 năm. Liệu pháp này đã được ứng dụng trong điều trị viêm gan b lâm sàng và đạt được những thành tựu đáng vui mừng. Hiện tại đã có khoảng 60 nghìn bệnh nhân đã có sức khỏe tốt nhờ áp dụng phương pháp này. Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã có những đánh giá cao đối với kỹ thuật mới này. Áp dụng “Liệu pháp xung mạch tần số thấp” vào điều trị sẽ góp phần làm tăng nồng độ thuốc lên gấp nhiều lần, từ đó kích hoạt hàng loạt phản ứng đáp ứng miễn dịch, xuyên qua lớp màng protein của virus, phá hoại mẫu sao chép DNA virus, sản sinh các tế bào miễn dịch tiêu diệt virus viêm gan, dẫn xuất cơ thể sản sinh các nhân tử tế bào kháng virus, cuối cùng tiêu diệt được virus viêm gan.Liệu pháp này tránh được những tác dụng phụ như tính biến dị của virus, virus kháng thuốc do phương pháp truyền thống mang lại, hoàn toàn có thể đẩy lùi virus không tái phát.

>> Xem thêm: Chi phí điều trị viêm gan b

LIỆU PHÁP TRUYỀN NGƯỢC TỰ THÂN

Nguyên lí hoạt động của “Liệu pháp truyền ngược tự thân” dựa trên nguyên tắc: dùng chính khả năng miễn dịch tự thân của cơ thể để tiêu diệt triệt để virus nhằm điều trị viêm gan b nhanh chóng, liệu pháp truyền ngược tự thân đã mang đến cho bệnh nhân viêm gan kết quả rất bất ngờ.

“Liệu pháp truyền ngược tự thân” có thể dẫn xuất các thành phần tế bào trong máu sản sinh ra nhân tử tế bào và hoạt chất trao đổi chất, từ đó xảy ra phản ứng đáp ứng miễn dịch trong cơ thể, tăng cường chức năng “nuốt” của tế bào hạt, thâm nhập vào màng tế bào protein của virus viêm gan, phá hoại mô hình sao chép của DNA virus, kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể, sản sinh ra các tế bào miễn dịch tiêu diệt virus viêm gan, dẫn xuất cơ thể sản sinh ra nhân tử tế bào kháng virus, tấn công và tiêu diệt virus, cuối cùng đạt được mục tiêu chuyển âm tính.Ưu điểm lớn nhất của liệu pháp này là đạt hiệu quả điều trị nhanh và không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Hầu hết bệnh nhân viêm gan được điều trị bằng liệu pháp truyền ngược tự thân đều có chuyển biến tốt ngay trong ngày điều trị.

LIỆU PHÁP TẾ BÀO TUA

Kỹ thuật điều trị bệnh gan bằng tế bào sinh học đã trở thành vấn đề mà y học thế giới hết sức quan tâm. Công nghệ tế bào tua DC với 5 giải thưởng y sinh học quốc tế danh giá, Nobel y sinh học 2011, 36 quốc gia kiểm chứng lâm sàng, 8 cơ quan y tế quốc tế chứng nhận và 10 đặc tính nổi bật là một trong những kỹ thuật điều trị thuộc phương pháp miễn dịch tế bào điều trị bệnh gan hứa hẹn nhất được thế giới công nhận.

Điều trị viêm gan B
Tế bào tua (tế bào DC)

Công nghệ tế bào tua là phương pháp điều trị viêm gan b thông qua kỹ thuật lấy tế bào đơn nhân trong cơ thể bệnh nhân, dùng phương pháp đặc thù nuôi cấy tế bào đó ở ngoài cơ thể của bệnh nhân, biến tế bào đó trở thành tế bào tua (DC). Tế bào tua này có nhiệm vụ đưa thông tin sinh kháng thể diệt virus cho cơ thể và sản sinh tế bào lên hàng ngàn lần, khiến nó trở thành “vũ khí sinh học” có khả năng công phá tiêu diệt tế bào bệnh.

Thông qua tế bào DC nuôi dưỡng ngoài cơ thể truyền lại vào cơ thể kích hoạt CTL sản sinh miễn dịch đặc dị nhằm vào HBV, có hiệu quả loại trừ virus HBV trong tế bào gan. Ngăn chặn và đảo ngược sự hình thành và phát triển của gan xơ hóa, xơ gan, ung thư gan.

>> Xem thêm: Ưu điểm của công nghệ tế bào tua trong trị viêm gan B

LIỆU PHÁP ĂN UỐNG KẾT HỢP VỚI TẬP LUYỆN

Nhiều bệnh nhân bị bệnh gan chỉ chú trọng đến việc dùng thuốc gì hay dùng cách gì để điều trị viêm gan b mà không chú ý đến chế độ dinh dưỡng cũng như nghỉ ngơi, tập luyện; thêm nữa gánh nặng tâm lí, áp lực vô hình mà xã hội, gia đình và bạn bè mang lại khiến sức khỏe của người bệnh thường bị giảm sút.

Gan của người bệnh vốn dĩ đã tổn thương, nay lại phải uống các loại thuốc kháng virus, điều đó càng làm cho gan bị “mệt mỏi”. Nếu người bệnh không bổ sung đầy đủ các dưỡng chất phù hợp với bệnh tình của mình thì rất dễ bị suy nhược cơ thể và bệnh tình cũng khó thuyên giảm hơn. Một chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp với tình trạng bệnh kết hợp với việc vận động tập luyện thể dục thể thao hợp lý sẽ giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe, đồng thời giúp người bệnh có được tinh thần thoải mái và niềm tin vào quá trình điều trị mà theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã, đây là một trong những liều thuốc tốt nhất cho bệnh nhân bị bệnh gan.

Trên đây là một số phương pháp điều trị viêm gan b thường được áp dụng hiện nay. Phòng khám chuyên Gan Kim Mã là phòng khám hàng đầu trong điều trị bệnh gan đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động. Được trang bị máy móc và các thiết bị y tế tiên tiến, cùng với đội ngũ bác sĩ và chuyên gia hàng đầu trong điều trị bệnh gan, đặc biệt là viêm gan B, phòng khám chuyên Gan Kim Mã luôn là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân.

>> Xem thêm: Các thuốc điều trị viêm gan b, Cách điều trị viêm gan b hiệu quả

>> Xem thêm: Viêm gan CXơ ganGan nhiễm mỡCác phương pháp điều trị viêm gan B hiệu quả

Bài viết liên quan

  • Tiêm vắc xin viêm gan B rồi vẫn có khả năng mắc bệnhTiêm vắc xin viêm gan B rồi vẫn có khả năng mắc bệnh HỎI Chào bác sĩ. Em là nam và năm nay 30 tuổi. Trước đó em có tiêm phòng viêm gan B đủ 4 mũi nhưng trong đợt kiểm tra sức khỏe tổng quát ở cơ quan vừa rồi, kết quả xét nghiệm cho […]
  • Viêm gan B có lây không?Viêm gan B có lây không? Viêm gan B có lây không và nếu có thì bệnh lây nhiễm qua đường nào thì không phải là vấn đề mà bệnh nhân nào cũng có thể biết được. Viêm gan B là bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy […]
  • Viêm gan B mãn tính có nguy hiểm?Viêm gan B mãn tính có nguy hiểm? Viêm gan B mãn tính rất dễ dẫn đến biến chứng và làm tổn thương gan nghiêm trọng chính vì thế cần phải áp dụng các biện pháp chữa trị bệnh phù hợp. Viêm gan B là bệnh lây nhiễm, rất khó […]
  • Những thông tin hữu ích về bệnh viêm gan BNhững thông tin hữu ích về bệnh viêm gan B Bệnh viêm gan B là tổn thương gan do virus HBV gây ra. Người mắc viêm gan B có thể chuyển thành mãn tính và biến chứng thành xơ gan hoặc ung thư gan.  >> Xem thêm: Thuốc chữa bệnh […]
  • Các thể lâm sàng của bệnh viêm gan B mãn tínhCác thể lâm sàng của bệnh viêm gan B mãn tính Viêm gan B mãn tính (viêm gan B mạn tính) là một bệnh có những diễn biến rất phức tạp, do đó, dựa vào diễn biến của bệnh mà các bác sĩ có thể lựa chọn được đúng phương pháp điều trị bệnh […]
  • Viêm gan B mãn tính và thai kìViêm gan B mãn tính và thai kì Viêm gan B mãn tính hoàn toàn có thể lây nhiễm ở người mang thai, tuy nhiên, hầu hết người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B trước quá trình mang thai và chuyển sang mãn tính gây ra nhiều biến […]