Các loại ung thư gan

Nhắc đến ung thư gan thì hẳn ai cũng biết đến sự nguy hiểm của căn bệnh này nhưng thực tế có mấy loại ung thư gan thì không phải ai cũng biết.

>> Xem thêm: Hiểu rõ hơn về ung thư gan thứ phát

>> Xem thêm: Kiểm tra ung thư gan quan trong thế nào?

Ung thư gan có mấy loại?
Ung thư gan có mấy loại?

>> Xem thêm: Ung thư gan và những điều cần biết .

CÁC LOẠI UNG THƯ GAN CẦN NẮM RÕ

Ung thư gan là ung thư bắt đầu trong tế bào của gan. Ung thư gan tiên phát, bắt đầu trong tế bào gan, được chia thành các loại khác nhau dựa trên các loại tế bào trở thành ung thư. Dưới đây là các loại bệnh ung thư gan mà người bệnh cần nắm được:

Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC)

Đây là hình thức phổ biến nhất của ung thư gan nguyên phát ở cả trẻ em và người lớn. Nó bắt đầu trong tế bào gan, các loại chủ yếu của tế bào gan.

Ung thư đường mật (Cholangiocarcinoma)

Đây là loại ung thư bắt đầu trong ống giống như ống mật nhỏ trong gan. Đây là loại ung thư đôi khi được gọi là ung thư ống mật.

Ung thư gan là các tế bào ung thư xuất phát từ tế bào gan
Ung thư gan là các tế bào ung thư xuất phát từ tế bào gan

U nguyên bào gan

Đây là loại hiếm của ung thư gan ảnh hưởng đến trẻ em dưới 4 tuổi. Hầu hết trẻ em bị u nguyên bào gan có thể được điều trị thành công.

U máu ác tính (Angiosarcoma hoặc hemangiosarcoma)

Những bệnh ung thư hiếm bắt đầu vào các mạch máu của gan và phát triển rất nhanh chóng.

Ung thư gan là căn bệnh rất nguy hiểm, điều trị lại khó khăn và gây tốn kém cho người bệnh. Hầu hết các trường hợp ung thư gan đều phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn nên việc điều trị chỉ có thể kéo dài sự sống cho người bệnh chứ không thể chữa khỏi được. Tuy nhiên theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã, nếu người bệnh phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị phù hợp, kịp thời thì bệnh tình hoàn toàn có thể thuyên giảm. Để phát hiện bệnh sớm người bệnh có thể dựa vào các triệu chứng ung thư gan.

>> Xem thêm: Ung thư gan phát sinh như thế nào.

Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là việc làm rất cần thiết để phát hiện sớm bệnh ung thư gan. Đối với những người có tiền sử mắc các bệnh về gan thì việc làm này lại càng cần thiết. Người bệnh nên đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác nhất. Khi không may mắc ung thư gan, người bệnh nên tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ, giữ tinh thần thoải mái, tin tưởng vào quá trình điều trị để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.