Các món ăn cho người viêm gan B bị vàng da

Dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc chữa trị bệnh sao cho hiệu quả. Vậy khi mắc viêm gan B bị vàng da thì món ăn cho người viêm gan B gồm những gì?

>> Xem thêm: Tập thể dục tốt điều trị viêm gan B không?

>> Xem thêm: Chữa bệnh viêm gan B bằng dứa dại

Thức ăn chính là những thứ chúng ta đưa vào cơ thể hàng ngày, những chất dinh dưỡng trong thức ăn có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa và điều trị một số bệnh trong cơ thể, ngoài ra việc kết hợp ăn uống với các chế độ chữa trị khác cũng là điểm mấu chốt để điều trị bệnh viêm gan B.

Món ăn cho người viêm gan B như thế nào
Món ăn cho người viêm gan B như thế nào?

CÁC MÓN ĂN CHO NGƯỜI VIÊM GAN B BỊ VÀNG DA

Bằng những nguyên liệu rất đơn giản kết hợp với nhau hoặc là kết hợp với các loại thuốc đông y, những món ăn cho người viêm gan B dưới đây còn là bài thuốc giúp cho người bệnh điều trị được chứng vàng da do bệnh viêm gan B. Nếu như người bệnh mắc chứng vàng da do viêm gan người bệnh có thể áp dụng những thực đơn dưới đây:

Công thức 1

Cá chạch 100g, đậu phụ hai miếng. Chạch rửa sạch nhớt, mổ bỏ ruột, cắt thành khúc, đậu phụ thái lát cho thêm muối gừng vào cả hai vị, nấu chín ăn. Chữa vàng da do thấp nhiệt.

Món ăn cho người viêm gan B bị vàng da
Món ăn cho người viêm gan B bị vàng da

Công thức 2

Dây dưa chuột (một cây), trứng gà (một quả). Sắc dây dưa chuột trước bằng hai bát nước, còn một bát. Sau đó đập trứng gà vào đánh đều, đổ vào ăn canh.

Công thức 3

Thịt lợn nạc (60 g), cỏ gà (30g), táo đỏ (4 quả). Thịt lợn nạc rửa sạch, thái miếng, cho vào cùng với cỏ gà, táo đỏ nấu chín, ăn thịt gà và uống hết nước.

>> Xem thêm: Chế độ sinh hoạt cho người mắc viêm gan B

>> Xem thêm: Chế độ ăn cho người viêm gan B không dùng thuốc

Trên đây là những món ăn cho người viêm gan B có thể giúp người bệnh mắc chứng vàng da do bệnh viêm gan B gây nên mà các bác sĩ chuyên gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B ngoài chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng thì cần đến các trung tâm y tế chuyên gan để được khám và điều trị bệnh kịp thời mới có thể phòng ngừa được những biến chứng có thể xảy ra.