Chữa bệnh xơ gan bằng tế bào gốc có ưu thế gì?

Chữa bệnh xơ gan bằng tế bào gốc đã mở ra những hi vọng mới cho những người bệnh mắc phải căn bệnh này, việc áp dụng phương pháp này có thể khắc phục được những nhược điểm của việc dùng thuốc mang lại hiệu quả chữa trị bệnh nhanh chóng và an toàn cho người bệnh.

>> Xem thêm: Tinh dầu dừa hỗ trợ điều trị xơ gan có tốt không?

>> Xem thêm: Điều trị xơ gan cần chú ý gì?

CHỮA BỆNH XƠ GAN BẰNG TẾ BÀO GỐC

Chữa bệnh xơ gan bằng tế bào gốc
Phương pháp cấy ghép tế bào gốc

Bệnh xơ gan hiện nay chủ yếu là điều trị bằng thuốc, nhưng việc điều trị bằng thuốc không thể làm cho mô gan bị xơ hóa được hồi phục bình thường, rất khó chữa khỏi một cách cơ bản. Cấy ghép tế bào gốc hiện nay đang được nghiên cứu kỹ hơn để phát triển thành phương pháp mới có thể chữa trị xơ gan, trong tương lai không xa người bệnh xơ gan sẽ có cơ hội được chữa khỏi bằng phương pháp này.

Chữa bệnh xơ gan bằng tế bào gốc là sử dụng tế bào gốc trung mô ( một loại tế bào gốc đa năng có khả năng sinh sôi và phân hóa) để cấy vào trong gan của người bệnh xơ gan, có thể phân hóa định hướng thành tế bào gan có chức năng kháng xơ, cấy ghép tế bào gốc có thể thay thế chức năng gan của người bệnh, cải thiện gan đã bị suy giảm chức năng, còn có thể cung cấp gan hỗ trợ cho người bệnh xơ gan giai đoạn giữa và cuối.

CÁC ƯU THẾ CỦA CHỮA BỆNH XƠ GAN BẰNG TẾ BÀO GỐC

Chữa bệnh xơ gan bằng tế bào gốc
Chữa xơ gan bằng tế bào gốc là phương pháp mới nhất hiện nay

Ưu thế 1

Chữa bệnh xơ gan bằng tế bào gốc có thể lấy một tế bào gốc mà dùng được nhiều lần, điều này có thể giải quyết được tình trạng thiếu nguồn cung cấp nguyên liệu trong quá trình chữa trị.

>> Xem thêm: Nguyên nhân xơ gan

Ưu thế 2

Người bệnh xơ gan sau khi cấy ghép xong khả năng xảy ra bài trừ rất thấp, không cần dùng lượng lớn các loại thuốc kháng phản ứng bài trừ.

Ưu thế 3

Những tổn thương còn sót lại sau phẫu thuật đơn giản, ảnh hưởng ít đến cơ thể người nhận, cộng thêm tế bào gốc có thể được bảo vệ ở nhiệt độ thấp, lúc nào cũng sẵn sàng cung cấp để chữa trị cho người bệnh.

Chữa bệnh xơ gan bằng tế bào gốc so với việc điều trị bằng phương pháp truyền thống thì rõ ràng đã mang lại nhiều ưu điểm hơn, việc áp dụng công nghệ tế bào gốc còn có thể chữa trị một số bệnh lý khác như bệnh viêm gan b, viêm gan C hoặc một số bệnh lý mãn tính khác, bệnh bẩm sinh. 

>> Xem thêm: Phác đồ điều trị xơ gan ở người già