Cách điều trị bệnh viêm gan C

Điều trị bệnh viêm gan C nên được thực hành đúng phương pháp thì mới có thể ngăn chặn được bệnh hiệu quả, điều quan trọng là người bệnh viêm gan C khi tiến hành điều trị bệnh thì người bệnh không nên lạm dụng thuốc thì mới có thể đẩy lùi được bệnh.

>> Xem thêm: Đừng bỏ lỡ thời điểm điều trị viêm gan C

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan C có tốn kém không

THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN C

Bệnh Viêm gan C mạn tính cần được điều trị càng sớm càng tốt nhằm giảm thiểu hoặc loại trừ hoàn toàn tình trạng viêm gan, do đó ngăn ngừa diễn tiến sang xơ gan, ung thư gan. Viêm gan C là bệnh do virus gây ra nên có đặc điểm chung của các bệnh do virus chính là chưa có thuốc đặc trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn một số thuốc hỗ trợ bệnh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo dưới đây.

Thuốc điều trị viêm gan C
Sự phát triển của khoa học trong việc nghiên cứu phương pháp điều trị viêm gan C đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân viêm gan C về cơ bản đã khỏi bênh

Trước đây, một số phác đồ điều trị bệnh viêm gan C có phối hợp kháng sinh chống virut cho kết quả khỏi bệnh tương đối cao cao, ví dụ kết hợp Interferon alpha với Ribavirin. Tuy nhiên gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra hai loại thuốc mới có hiệu quả rõ rệt hơn lại ít tác dụng phụ đó là Sofosbuvir và Harvoni. Điều này thực sự đã mở ra bước đột phá mới cho điều trị viêm gan C, mang lại niềm hi vọng mới cho các bệnh nhân.

Nhờ có sự phát triển của khoa học trong việc nghiên cứu phương pháp điều trị viêm gan C mà giúp cho rất nhiều bệnh nhân viêm gan C về cơ bản đã khỏi bênh. Có rất nhiều bệnh nhân viêm gan c hiểu lầm bệnh viêm gan c giống như HIV và không có phương thuốc nào chữa khỏi, có nhiều bệnh nhân lại lo sợ khi mắc viêm gan c sẽ lây cho cả nhà và phải sống cách ly với mọi người trong gia đình. Nhiều bệnh nhân vì mắc viêm gan C mà nghĩ rằng mình không còn sống được bao lâu nữa và không đi khám bác sỹ không đi điều trị bệnh viêm gan C điều này là không nên làm như thế. Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ với các y bác sỹ giỏi có thể giúp các bệnh nhân dần dần khỏi bệnh.

>. Xem thêm:  Chi phí xét nghiệm viêm gan CGiá thuốc điều trị viêm gan C

CHÚ Ý KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C

Cần phối hợp với bác sĩ khi điều trị viêm gan C
Cần phối hợp với bác sĩ khi điều trị viêm gan C

Tuy vậy nhưng trong quá trình điều trị bệnh viêm gan C bệnh nhân cần chú ý các điểm sau:

  • Sau khi điều trị viêm gan c, nếu không giữ gìn tốt có khả năng tái nhiễm trở lại.
  • Nên giữ chế độ ăn uống lành mạnh và tránh xa các thói quen xấu .
  • Cần phối hợp chặt chẽ với bác sĩ khi điều trị, không nên tự mình dùng thuốc mà khiến bệnh nặng thêm.

Vì vậy trong thời gian điều trị bệnh viêm gan C nên uống nhiều nước, nghỉ ngơi khi thấy mệt, ăn thành nhiều bữa, tránh các đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, nên ăn thật nhiều rau và các loại trái cây ngọt cũng như các loại thức ăn bổ sung dinh dưỡng để tránh tình trạng sụt cân do kém ăn. Bên cạnh đó cần lưu ý các chế độ phòng ngừa để tránh tái nhiễm.

>> Xem thêm:Thuốc nam chữa viêm gan C, Thuốc điều trị viêm gan C mới nhất

>> Xem thêm: Viêm gan do rượu