Cách nhận biết việc điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả

Điều trị bệnh viêm gan B là cách tốt nhất giúp chúng ta có thể phòng ngừa các biến chứng mà căn bệnh này có thể gây ra, vậy khi điều trị viêm gan B thì làm như thế nào để biết điều trị bệnh hiệu quả?

Điều trị bệnh viêm gan B
Điều trị bệnh viêm gan B như thế nào là hiệu quả?

NHẬN BIẾT CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B HIỆU QUẢ

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám gan Kim Mã thì bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần được điều trị bệnh đúng phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được điều trị hiệu quả nhất. Trên thực tế có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nhưng tiến hành điều trị một cách không khoa học, bệnh nhân không được thăm khám để chẩn đoán bệnh, cho nên, việc điều trị bệnh viêm gan B có thể đem lại hiệu quả nhất định nhưng lại có thể mắc thêm bệnh lý khác về gan như xơ gan khiến cho bệnh càn trầm trọng hơn.

Việc điều trị bệnh viêm gan B đạt hiệu quả có nghĩa là người bệnh sau khi tiến hành điều trị bệnh thấy có những chuyển biến tích cực trong cơ thể. Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B khi tiến hành điều trị đặc hiệu khoảng 3 tháng, sẽ phải xét nghiệm lại máu để đếm số lượng virus viêm gan B (xét nghiệm định lượng HBV-DNA) có trong máu là bao nhiêu.

Điều trị bệnh viêm gan B
Xét nghiệm đánh giá hiệu quả điều trị bệnh viêm gan B

Nếu lượng HBV-DNA trong máu giảm hơn trước khi điều trị trên 100 lần thì có nghĩa là điều trị có hiệu quả. Xét nghiệm này cần được làm 3 tháng một lần cho đến khi xet nghiệm định lượng HBV-DNA cho kết quả dưới ngưỡng phát hiện. Sau đó chỉ cần 3 tháng 1 lần xét nghiệm HBV-DNA mà không cần phải định lượng nữa để theo dõi xem có tái phát không.

Điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tuổi tác người bệnh, tình trạng bệnh, sức khỏe người bệnh và thể bệnh mà người bệnh đang mang, nên việc điều trị bệnh viêm gan B ở mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau cả về thời gian và phương pháp điều trị bệnh.

>> Xem thêm: Chi phí xét nghiệm máu

>> Xem thêm: Chi phí xét nghiệm viêm gan B

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân nên đến các trung tâm y tế để được khám bệnh và chẩn đoán bệnh, tình trạng bệnh, từ đó việc điều trị bệnh viêm gan B mới mang lại hiệu quả điều trị cao nhất, bên cạnh đó trước trong và sau quá trình điều trị bệnh nhân cũng nên đến các trung tâm y tế để được kiểm tra bệnh định kì nhằm phát hiện bệnh và khống chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh về việc nhận biết việc điều trị bệnh viêm gan B có hiệu quả hay không, viêm gan B là một bệnh nguy hiểm và có khả năng gây ra biến chứng lớn cho gan, do đó, mỗi bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần được điều trị để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.