Cách dùng diệp hạ châu trong điều trị viêm gan B

Cách dùng diệp hạ châu điều trị viêm gan B là một trong nhiều biện pháp chữa bệnh mang lại hiệu quả cao trong việc ổn định men gan, tăng cường chức năng gan…Vị thuốc này kết hợp cùng với các vị thuốc đông y khác sẽ có hiệu quả rất tốt trong việc kiểm soát diễn biến căn bệnh này. 

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ răng cưa

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B bằng đông y

Cách dùng diệp hạ châu điều trị viêm gan B
Cách dùng diệp hạ châu điều trị viêm gan B

CÁCH DÙNG DIỆP HẠ CHÂU ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm gây ra cái chết cho hàng chục triệu người trên thế giới. Trong khi đó việc điều trị viêm gan B lại vô cùng tốn kém. Nhiều người dân nhất là những người ở những vùng quê nghèo thường từ bỏ điều trị từ rất sớm. Đông y có nhiều bài thuốc điều trị bệnh viêm gan B, trong đó bài thuốc được chú ý nhất là cách dùng diệp hạ châu trong điều trị bệnh gan.

Kinh nghiệm trong cách dùng diệp hạ châu ở nước ta thường phân ra hai loại diệp hạ châu đắng và diệp hạ châu ngọt. Diệp hạ châu đắng có dược lực cao hơn diệp hạ châu ngọt. Theo y học cổ truyền, vị đắng đi vào kinh Can, Đởm có tác dụng kích thích tiêu hoá, tăng tiết mật vì thế có thể dùng để điều trị viêm gan B.

CÁCH DÙNG DIỆP HẠ CHÂU LÀM BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B

Theo những nghiên cứu của y học phương Tây, diệp hạ châu đắng  sẽ có nhiều chất chống oxy hoá thuộc nhóm xanthones hơn.  Do đó, dược tính cũng cao hơn.  Với diệp hạ châu đắng, liều dùng trung bình từ 10 đến 20g mỗi ngày (dạng phơi khô).

Cách dùng diệp hạ châu làm bài thuốc chữa viêm gan B
Cách dùng diệp hạ châu làm bài thuốc chữa viêm gan B

Cách dùng diệp hạ châu trong điều trị viêm gan B như sau:

Diệp hạ châu đắng,  Nhân trần nam,  Vỏ bưởi (phơi khô, sao),  Hậu phác, Thổ phục linh.

Nếu cơ thể quá suy nhược có thể gia thêm rễ Đinh lăng, nhiệt nhiều gia thêm Rau má, Hạt dành dành, báng tích nhiều gia Vỏ đại.  Sự phối hợp giữa diệp hạ châu, Nhân trần và Thổ phục linh tăng tác dụng giải độc, chống siêu vi.  Gia thêm Vỏ bưởi, Hậu phác ấm nóng giúp kiện Tỳ để trung hoà bớt tính mát của Nhân trần và diệp hạ châu khi cần sử dụng lâu dài.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B hiệu quả cần làm những gì?

>> Xem thêm: Cây thuốc nam chữa bệnh viêm gan b

Cách dùng diệp hạ châu điều trị viêm gan B là biện pháp tốt nhất giúp cho người bệnh có thể kiểm soát bệnh, ngăn chặn được những biến chứng bệnh để có thể đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.