Canh cần tây, thịt heo tốt cho người bệnh viêm gan B

Chế độ ăn uống không thể tống khứ được các siêu virus viêm gan B ra khỏi cơ thể bệnh nhân, tuy nhiên đây là cách mà người bệnh viêm gan B có thể làm chậm quá trình phát triển của virus  viêm gan B và nâng cao sức đề kháng cho người bệnh. Người bệnh viêm gan B có thể dùng canh cần tây, thịt heo để hỗ trợ quá trình chữa viêm gan B hiệu quả hơn.

Viêm gan B nên ăn gì?
Viêm gan B nên ăn gì?

MÓN ĂN TỐT CHO NGƯỜI VIÊM GAN B

Cần tây và thịt heo đều là hai loại thực phẩm rất dễ tìm trong cuộc sống hàng ngày, do vậy người bệnh mắc bệnh viêm gan B có thể dùng chúng là món ăn hàng ngày để có sức đề kháng tốt có thể chống trọi lại được với sự tấn công của các siêu virus viêm gan B.

  • Canh cần tây, thịt heo hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B

Người bệnh mắc bệnh viêm gan B có thể dùng: Rau cần tây 100g, thịt heo nạc 100g, nấm hương (nấm đông cô) 20g, tỏi 5g, ít muối. Rau cần tây chỉ lấy cuống và lá rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm hương ngâm nước nóng có chút gừng sau 20 phút thì rửa sạch, cắt nhỏ. Thịt heo nạc rửa sạch, xắt nhỏ (có thể thay bằng bột đậu xanh), tỏi bóc vỏ, đập dập.

Canh cần tây thịt heo tốt cho bệnh nhân viêm gan B
Canh cần tây thịt heo tốt cho bệnh nhân viêm gan B

Đun sôi nửa lít nước, cho thịt nạc vào, thịt chín thì cho cần tây, nấm hương, tỏi vào. Tiếp tục đun cho sôi. Ăn nóng lúc đói. Tác dụng giúp thanh nhiệt lợi thấp, giải độc, dùng cho viêm gan cấp và mạn tính

Lưu ý là người bệnh nên dùng thịt nạc heo để nấu nhằm hạn chế lượng mỡ nạp vào trong cơ thể.

Để phòng bệnh viêm gan B thì người bệnh nên đi khám sức khỏe định kì từ 3 đến 6 tháng 1 lần để phát hiện sớm bệnh từ đó có phương pháp điều trị bệnh phù hợp nhất đó là lời khuyên mà các bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Điều trị viêm gan B ở đâu tốt nhất???