Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam giúp người bệnh nhanh chóng giảm được tổn thương gan, giảm được khả năng dẫn đến biến chứng như xơ gan hiệu quả. Vậy khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì nên dùng thuốc nam nào để chữa bệnh?

>> Xem thêm: Tác dụng của quả bưởi non trong điều trị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ BẰNG THUỐC NAM NÀO TỐT?

Trà xanh rất tốt cho người mắc bệnh gan nhiễm mỡ
Trà xanh rất tốt cho người mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ sẽ dẫn đến xơ gan, nặng hơn là ung thư gan. Những bài thuốc nam dưới đây sẽ giúp bạn chữa khỏi căn bệnh này. Khi mỡ trong gan vượt quá 5% trọng lượng gan sẽ gân bệnh gan nhiễm mỡ. Dưới đây là một số bài thuốc:

  • Bài thuốc 1: Lấy trà khô và trạch tả hãm với nước sôi 20 phút rồi uống. Bài thuốc này không những bảo vệ gan mà còn giúp tiêu mỡ, lợi tiểu và giảm béo.
  • Bài thuốc 2: Lấy trà khô, uất kim (hoặc nghệ vàng), cam thảo thái nhỏ trộn với mật ong và đem hỗn hợp này hãm với nước rồi uống. Nên sử dụng bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam này hàng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Bài thuốc 3: Dùng trà khô,sắn dây thái phiến, lá sen hãm với nước sôi. Dùng để uống thay trà sẽ phát huy công dụng giải độc tố, hạ mỡ trong máu và giảm béo. Cũng có thể dùng lá sen thái vụn rồi hãm uống thay trà hằng ngày. Lưu ý: việc uống nước là sen trong điều trị gan nhiễm mỡ cần phải được pha chế đúng cách với liều lượng nhất định.

>> Xem thêm: Thực phẩm tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ

Trà xanh có tác dụng rất hữu ích cho người gan nhiễm mỡ
Trà xanh có tác dụng rất hữu ích cho người gan nhiễm mỡ
  • Bài thuốc 4: Bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam này gồm rễ cây trà, trạch tả, thảo quyết minh. Thái vụn hết các nguyên liệu rồi dùng để hãm uống hàng ngày. Bài thuốc nam có công dụng giúp làm giảm lượng mỡ trong máu và có thể giúp phòng chống bệnh béo phì. Bài thuốc này rất thích hợp cho những người bị nhiễm mỡ trong gan và nghiêm trọng hơn là việc kéo theo tình trạng rối loạn lượng mỡ trong máu hay bệnh mạch vành bẩm sinh.
  • Bài thuốc 5: Lấy hoa trà, trần bì, bạch linh thái vụn tất cả rồi hãm với nước trong bình kín. Sau 20 phút thì tắt bếp rồi để cho bớt nóng, dùng để uống thay trà. Ngoài việc uống các cần phải hạn chế các loại đồ ăn giàu chất béo, các loại thức ăn quá cay nóng và quan trọng nhất là tránh xa bia rượu và thuốc lá, vì nó có thể làm quá trình điều trị gan nhiễm mỡ mất tác dụng mà bệnh còn trở nặng hơn.

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam nhìn chung là lành tính tuy nhiên không phải bệnh nhân nào mắc bệnh gan nhiễm mỡ áp dụng chữa bệnh bằng thuốc nam cũng mang lại hiệu quả, chính vì thế, người bệnh khi mắc bệnh cần phải dựa trên tình trạng bệnh cụ thể của mình để điều trị bệnh chính xác nhất.

>> Xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ bằng cách nào, Bưởi non chữa bệnh gan nhiễm mỡ