Chữa viêm gan B ở đâu tốt

Dù có chữa viêm gan B ở đâu tốt cũng cần phải được tiến hành kịp thời và cần đầu tư thời gian. Có thể chữa viêm gan B theo phương pháp truyền thống, điều trị theo phương pháp tế bào gốc hay truyền ngược tự thân. Tuy nhiên tất cả những phương pháp chữa viêm gan b cần phải được thực hiện theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân viêm gan b không nên tự dùng thuốc chữa bệnh vì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Dưới đây là những điều mà các bạn cần biết về bệnh viêm gan B và việc điều trị viêm gan B:

1. Sự cần thiết phải chữa viêm gan B
2. Xét nghiệm viêm gan B cần thiết
3. Mục đích điều trị viêm gan B là gì?
4. Chữa bệnh viêm gan B như thế nào?
5. Chữa viêm gan B ở đâu tốt
6. Chế độ ăn uống, lối sống cho bệnh nhân viêm gan B
7. Phòng bệnh viêm gan B như thế nào?

SỰ CẦN THIẾT PHẢI CHỮA VIÊM GAN B

Gan là nơi rất dễ bị tổn thương bởi các tác nhân bên ngoài như rượu, bia, thuốc lá, hóa chất độc hại, ô nhiễm và đặc biệt là các loại virus viêm gan tàn phá nghiêm trọng dẫn đến mắc một số các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan B, viêm gan C, viêm gan do rượu, viêm gan do thuốc…và nguy hiểm hơn cả là xơ gan, suy gan và ung thư gan.

Chữa viêm gan B ở đâu tốt
Gan là cơ quan rất dễ bị tổn thương bởi các tác nhân

Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan b hết sức hoang mang không biết nên điều trị viêm gan b ở đâu tốt nhất hoặc viêm gan b có chữa khỏi không? Hằng năm có khoảng 2 tỷ người nhiễm virus viêm gan, trong số đó có khoảng 500 triệu người bị viêm gan virus và có trên 1 triệu người chết do các virus viêm gan gây ra. Theo thống kê tỉ lệ nhiễm viêm gan B ở nước ta từ 15-20% dân số vào khoảng từ 12-16 triệu người, Số người nhiễm virus C khoảng 4,5 triệu. Trong số người bị lây nhiễm có khoảng 5 triệu người viêm gan virus B và 3,5 triệu người bị viêm gan virus C.

Đại đa số xơ gan ở nước ta là do viêm gan virus B, virus C (vào khoảng 80%) sau đó là xơ gan do lạm dụng rượu bia và một số bệnh khác. Mỗi năm có trên hơn 10.000 người chết vì các biến chứng xơ gan và ung thư gan.

Xem thêm: Viêm gan B mãn tính có thể chữa khỏi không?

Viêt Nam là một trong 9 quốc gia thuộc vùng lưu hành cao của viêm gan virus (viêm gan virus là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh nguy hiểm về gan). Tuy nhiên nhận thức của người dân về bệnh gan vẫn vô cùng thấp, tỉ lệ người mắc bệnh, tỉ lệ người tử vong vẫn tăng cao trong những năm gần đây.

Bệnh nhân khi mắc các bệnh về gan nếu như không được phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời bệnh có thể chuyển sang mãn tính gây nguy hại cho sức khỏe của lá gan cũng như sức khỏe của người bệnh. Dù cho lựa chọn phương pháp nào hoặc điều trị viêm gan b ở đâu tốt thì cũng cần phải  điều trị kịp thời, nếu không bệnh có thể chuyển biến thành bệnh ung thư gan có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

NHỮNG XÉT NGHIỆM VIÊM GAN B CẦN THIẾT

Để có căn cứ chính xác cho việc chữa bệnh viêm gan b hiệu quả và chính xác, nhằm giúp cho người bệnh có thể rút ngăn được thời gian điều trị bệnh, hạn chế được tối đa những tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm gan B. Việc xét nghiệm viêm gan B cần phải được thực hiện đầy đủ để có thể đánh giá được chính xác việc tổn thương ở gan do viêm gan B gây ra, đánh giá những chỉ số xét nghiệm viêm gan B để biết được ở chỉ số bình thường hay ở mức cao đang gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Xét nghiệm viêm gan B người bệnh cần phải làm xét nghiệm 5 định tính viêm gan B, xét nghiệm định lượng đếm số lượng virus viêm gan B ( HBV – DNA PRC định lượng) và xét nghiệm đánh giá chức năng gan. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có thể cần phải thực hiện một số chẩn đoán về hình ảnh như siêu âm để có thể giúp cho người bệnh phát hiện được những thay đổi trong hình thái cấu trúc lá gan như thế nào?

Chữa viêm gan B ở đâu
Xét nghiệm viêm gan B là căn cứ để điều trị bệnh

Ví dụ như khi xét nghiệm định lượng viêm gan B. Tên xét nghiệm viêm gan B và giá trị bình thường

1.  HbsAg         <0.5/ngmL
2.  Anti – HBs    ( 0 – 10) mIU/mL
3.  HBeAg        < 0.1 NCU/mL
4.  Anti – Hbe    < 0.5 NCU/mL
5.  Anti – HBC   < 1NCU/mL

Hoặc khi đánh giá xét nghiệm đêm số lượng virus viêm gan B (HBV – DNA PRC định lượng):

HBV – DNA PRC định lượng:                          Copies/mL < 50

Lưu ý các bạn là việc xét nghiệm 5 định tính viêm gan B bao gồm các xét nghiệm như: HbsAg; Anti – HBs; HBeAg; Anti – Hbe; Anti – HBC sẽ cho chúng ta biết được kết quả dương tính (+) hay âm tính (-) để đánh giá được tính chất của virus viêm gan B, ví dụ như nếu như chỉ số HbsAg dương tính đồng nghĩa việc trong cơ thể bạn đang có sự hiện diện của virus viêm gan B, hoặc nếu như chỉ số HbeAg dương tính thì điều đó có nghĩa là virus viêm gan B đang không ngừng hoạt động và làm tổn thương gan, ở những bệnh nhân này, người bệnh cần phải tiến hành thực hiện một số xét nghiệm chức năng gan để đánh giá tình trạng hoạt động của gan như thế nào, nhằm có hướng chữa bệnh viêm gan B chính xác và hiệu quả, nhằm phòng tránh nguy cơ bệnh chuyển sang giai đoạn biến chứng như xơ gan, ung thư gan, suy gan gây ra nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh. Nếu như bạn đang mắc bệnh viêm gan B hoặc còn chưa hiểu về xét nghiệm bệnh bạn có thể click vào Boxchat hoặc gọi điện thoại đến số điện thoại đường dây nóng 02437.181.999 để được các bác sĩ bệnh viện Việt Đức hiện đang làm việc tại Phòng khám gan Kim Mã giải đáp và tư vấn cụ thể hơn. 

23555755_1991090947825373_804721861605720064_n

MỤC ĐÍCH VIỆC CHỮA BỆNH VIÊM GAN B LÀ GÌ?

Sau khi có các kết quả xét nghiệm viêm gan B, nếu như người bệnh cần phải tiến hành chữa bệnh viêm gan B thì việc áp dụng các phương điều trị bệnh viêm gan B là hoàn toàn cần thiết. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B thì có rất nhiều bệnh nhân thường hỏi về việc “ bệnh viêm gan B có thể chữa khỏi không? Tuy nhiên trước tiên các bạn cần hiểu về mục đích điều trị căn bệnh này là gì? Trong quá trình điều trị viêm gan B thì chúng ta có ba mục tiêu chính trong việc chữa trị căn bệnh này, đó chính là mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn và mục tiêu lý tưởng.

Mục tiêu ngắn hạn điều trị viêm gan B là có thể bình thường hóa men gan; giúp người bệnh chuyển đổi được huyết thanh HBsAg, HbeAg; ức chế được sự nhân đôi của HBV từ đó giúp người bệnh giảm được viêm, giảm được xơ hóa tại gan.

Mục tiêu lâu dài khi điều trị viêm gan B là có thể giúp người bệnh cải thiện được xơ hóa, xơ gan; ngăn chặn ung thư gan; ngừng việc dùng thuốc ức chế virus.

Mục tiêu lý tưởng là có thể tiệt trừ được virus HBV trong máu của người bệnh, giúp ổn định chất lượng cuộc sống bệnh nhân viêm gan B.

CHỮA BỆNH VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?

Viêm gan virus là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây các bệnh nguy hiểm về gan như xơ gan hoặc ung thư gan. Trong đó viêm gan B và viêm gan C là hai virus điều trị phức tạp nhất.

Chữa viêm gan B ở đâu tốt
Đông tây y chữa bệnh viêm gan b

Viêm gan B có hai giai đoạn bệnh chủ yếu là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính, ở giai đoạn mãn tính thì lại tồn tại 2 thể bệnh đó là thể bệnh mà virus viêm gan B hoạt động ( xét nghiệm HbeAg dương tính) hoặc thể người lành mang virus viêm gan B ( HbeAg âm tính), những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B khi HbeAg âm tính thì hầu như là người bệnh không cần dùng đến các loại thuốc kiểm soát virus mà chỉ cần theo dõi định kì từ 3-6 tháng/ lần để theo dõi quá trình hoạt động của virus và ngăn chặn tình trạng tổn thương gan không đáng có.

Đối với những bệnh nhân HbeAg dương tính, khi xét nghiệm chức năng gan còn thấy men gan tăng cao, siêu âm gan có thể thấy mô gan không đồng nhất thì người bệnh cần phải tiến hành điều trị viêm gan B ngay nhằm tiêu diệt virus viêm gan B giúp người bệnh nhanh chóng ổn định chức năng gan, giảm viêm và ngăn chặn được biến chứng. Việc chữa bệnh viêm gan B hiện nay thường áp dụng các phương pháp chủ yếu như:

Điều trị viêm gan B bằng thuốc tây y. Thuốc điều trị viêm gan B bằng các loại thuốc tây y có thể nhanh chóng ức chế sự hoạt động của virus viêm gan B, từ đó làm giảm tổn thương gan thuốc có thể dùng dưới dạng uống hoặc tiêm dưới da, tuy nhiên nhược điểm của những loại thuốc này là dễ khiến cho người bệnh mắc phải những tác dụng phụ không đáng có như: mệt mỏi, giảm tiểu cầu, rụng tóc, mất ngủ… nếu như người bệnh dùng lâu. Thuốc tây y chữa viêm gan B có thể là Interferon, Lamivudin, Tenofvir, Entercavir..

Điều trị viêm gan B bằng thuốc đông y. Thuốc đông y được dùng cho bệnh nhân viêm gan B có tác dụng giảm viêm, tăng cường chức năng gan, khắc phục những triệu chứng bệnh viêm gan B hiệu quả, từ đó ổn định cuộc sống của người bệnh tốt hơn. Một số vị thuốc đông y tốt cho người bệnh viêm gan B là: cà gai leo, cây chó đẻ, nhân trần, atiso…

Chữa viêm gan B ở đâu tốt
Đông y điều trị bệnh viêm gan B

Điều trị đông – tây y kết hợp chữa viêm gan B. Đây là phương pháp mà nhiều người bệnh vẫn thường áp dụng để có thể mang lại “ tác dụng kép” trong việc loại bỏ căn bệnh này. Nghĩa là cùng một lúc chúng ta có thể tiêu diệt được virus viêm gan B và ngăn chặn được những tổn thương gan cho người bệnh, từ đó có thể đạt được hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng.

Tế bào gốc chữa bệnh viêm gan B. Đây được coi là bước tiến mới trong việc chữa trị bệnh viêm gan B của nền y học hiện nay, phương pháp này không những giúp người bệnh có thể tiết kiệm được chi phí điều trị, vì không mất nhiều lần chữa bệnh, thời gian điều trị ngắn, không gây ra tác dụng phụ như việc dùng thuốc tây.

Điều trị viêm gan B bằng tế bào gốc là việc điều trị bệnh thông qua kỹ thuật lấy tế bào đơn nhân trong cơ thể người bệnh, dùng phương pháp đặc thù nuôi cấy tế bào đó ở ngoài cơ thể của người bệnh. Sau đó, biến tế bào đó trở thành tế bào tua (DC). Tế bào tua có nhiệm vụ đưa các thông tin sinh kháng thể nhằm tiêu diệt virus viêm gan vào cơ thể và sản sinh các tế bào đó lên đến hàng ngàn lần, biến nó trở thành “vũ khí sinh học” có khả năng công phá tiêu diệt tế bào bệnh.

Ngoài các phương pháp điều trị viêm gan B trên, thì hiện nay người bệnh còn có thể được áp dụng các biện pháp chữa trị khác nhằm mang lại hiệu quả cao hơn, các phương pháp được thực hiện cần phải phù hợp với tình trạng bệnh cũng như diễn biến của virus viêm gan B nhằm tránh gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người bệnh. Bệnh viêm gan B, không phải dễ chữa chính vì thế trong quá trình chữa trị bệnh người bệnh nên kiên trì chữa bệnh để có thể đạt được hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Xem thêm: Cẩm nang điều trị viêm gan B cho mọi người

CHỮA VIÊM GAN B Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Chữa bệnh viêm gan B ở đâu? Hãy đến với Phòng khám Kim Mã – phòng khám bệnh gan, chữa bệnh gan được sở y tế thành phố Hà Nội cấp giấy phép dựa trên tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới về quy mô hoạt động, nghiên cứu khoa học, công tác dự phòng, điều trị viêm gan b, phục hồi chức năng như một bệnh viện chuyên khoa bệnh gan. Phòng khám Kim Mã là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng bởi ở đây bệnh nhân được điều trị bởi các bác sĩ có tay nghề cao trong và ngoài nước.

Chữa viêm gan B ở đâu tốt
Phòng khám Kim Mã là địa chỉ tin cậy của người bị bệnh gan

Phòng khám gan Kim Mã có đội ngũ các bác sĩ tư vấn chuyên nghiệp đã từng làm việc ở các bệnh viện uy tín trong cả nước như bệnh viện Bạch Mai, Viện 108, Việt- Pháp… Đội ngũ các bác sĩ tư vấn đều là những người có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết chuyên sâu về bệnh gan. Cùng với thái độ nhiệt tình hết lòng vì bệnh nhân các bác sĩ tư vấn phòng khám Kim Mã chữa bệnh gan luôn được nhiều người tin tưởng và gọi điện đến để được tư vấn miễn phí.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị, cách ăn uống sinh hoạt hày tìm hiểu điều trị viêm gan b ở đâu tốt nhất  và mọi thắc mắc khác về bệnh gan, đều có thể gọi điện đến đường dây nóng của phòng khám gan, chữa bệnh gan Kim Mã. Các bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp và miễn phí cho bạn.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG, LỐI SỐNG CHO BỆNH NHÂN VIÊM GAN B

Mặc dù không thể trực tiếp loại bỏ được virus viêm gan B ra khỏi cơ thể nhằm chữa trị được căn bệnh này thì việc bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B áp dụng chế độ ăn uống cân đối, lối sống khoa học sẽ giúp cho người bệnh có thể giảm được tình trạng viêm, giảm được tổn thương gan và ngăn chặn được diễn biến xấu của bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh viêm gan B.

Nhiều bệnh nhân không biết viêm gan B nên ăn gì hoặc viêm gan B nên kiêng gì để tốt cho sức khỏe, để tốt cho gan và trong lối sống cần thực hiện như thế nào?

Viêm gan B nên ăn gì? Thực chất thì những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B không nên quá kiêng khem, khi mắc bệnh viêm gan B thì cơ thể vẫn cần phải được cung cấp các dưỡng chất như người bình thường, bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B vẫn phải ăn đủ chất đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Một số thực phẩm tốt cho bệnh nhân viêm gan B như: thịt gà, thịt lợn nạc, cá, các loại rau xanh, hoa quả tươi có chứa ít đường như cam, táo, nho, các loại ngũ cốc hoặc sữa chua…

Chữa viêm gan B ở đâu
Viêm gan B nên hạn chế ăn đồ ăn chứa nhiều đường

Viêm gan B nên kiêng gì tốt? Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B cần thận trọng trong việc sử dụng một số thực phẩm có thể gia tăng gánh nặng cho gan làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa các chất trong gan như những thức ăn có chứa nhiều chất béo như: lạc, mè, dầu dừa; những đồ ăn có chứa nhiều gia vị cay nóng như tiêu, ớt, riềng; bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B cũng không nên sử dụng đồ uống có ga, những đồ uống có chứa nhiều chất kích thích.

Về lối sống của bệnh nhân viêm gan B thì người bệnh nên hạn chế lao động nặng; hạn chế thức khuya, bệnh nhân viêm gan B nên đi ngủ trước 23h đêm để giúp cho quá trình chuyển hóa gan tốt hơn; người bệnh viêm gan B cũng không nên dùng các loại thuốc tùy ý kể cả là thuốc đông y để tránh làm tổn thương cho gan…

Viêm gan B rất khó kiểm soát, chính vì thế, lối sống của người bệnh nên thực hiện khoa học để phòng tránh nguy cơ viêm gan B tái phát sau điều trị hoặc ngăn chặn bệnh có khả năng dẫn đến giai đoạn biến chứng.

PHÒNG BỆNH VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?

Vì là căn bệnh có khả năng chuyển sang mãn tính rất lớn, hơn thế nữa đối với những bệnh nhân mắc phải viêm gan B mãn tính thì người bệnh không có thuốc điều trị đặc hiệu, chính vì thế chúng ta cần nắm được những biện pháp phòng bệnh để có thể hạn chế được những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Để phòng bệnh viêm gan B thì hiện na chúng ta có thể áp dụng các biện pháp như:

Tiêm phòng vaccine viêm gan B. Đây là cách tốt nhất để phòng bệnh viêm gan B, tiêm càng sớm thì hiệu quả tiêm phòng càng cao, đối với những trẻ em được sinh ra từ người mẹ mắc bệnh viêm gan B mãn tính thì trẻ cần phải được tiêm huyết thanh viêm gan B trong 24h đầu sau sinh và sau đó tiêm phòng đủ mũi theo lịch tiêm chủng mở rộng của địa phương. Hiệu quả phòng bệnh viêm gan B có thể đạt trên 85%.

Sống lành mạnh. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cũng nên nhận thức được những con đường lây nhiễm bệnh từ đó chủ động có biện pháp phòng bệnh cho người bệnh lành tính khác. Người bệnh cần chú ý, viêm gan B có thể dễ dàng lây nhiễm qua đường máu, đường tình dục, lây nhiễm từ mẹ sang cho con, lây nhiễm qua dụng cụ cá nhân có nhiễm máu của người bệnh ( bơm, kim tiêm, dụng cụ xăm mình, kềm cắt móng).

Quan hệ tình dục an toàn. Quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây nhiễm viêm gan B chủ yếu mà giới trẻ hiện nay thường mắc phải, chính vì thế mỗi bệnh nhân viêm gan B khi mắc phải căn bệnh này cần phải có biện pháp tình dục an toàn bằng việc sử dụng bao cao su đúng quy cách, chất lượng để phòng bệnh. Mọi hoạt động tình dục đều có thể lây nhiễm viêm gan B – kể cả quan hệ tình dục đồng tính.

Bệnh viêm gan B mặc dù đã có vaccine phòng bệnh, nhưng việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh như thế nào thì không phải ai cũng có thể thực hiện đúng. Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, chính vì thế người bệnh khi mắc phải căn bệnh này cần phải tiến hành chữa trị bệnh sớm, áp dụng các biện pháp chữa bệnh phù hợp thì mới có thể đẩy lùi được căn bệnh này hiệu quả.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Xem thêm:

Viêm gan b cấp tínhCách chữa viêm gan b bằng cây chó đẻ

Bài viết liên quan

  • Tiêm vắc xin viêm gan B rồi vẫn có khả năng mắc bệnhTiêm vắc xin viêm gan B rồi vẫn có khả năng mắc bệnh HỎI Chào bác sĩ. Em là nam và năm nay 30 tuổi. Trước đó em có tiêm phòng viêm gan B đủ 4 mũi nhưng trong đợt kiểm tra sức khỏe tổng quát ở cơ quan vừa rồi, kết quả xét nghiệm cho […]
  • Chỉ số HBeAg là gì?Chỉ số HBeAg là gì? Bài viết này các bác sĩ Phòng khám Kim Mã sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chỉ số HBeAg là gì và ý nghĩa của nó đối với việc chẩn đoán và theo dõi hiệu quả điều trị viêm gan B. Bởi trên thực […]
  • Làm gì khi bị viêm gan B?Làm gì khi bị viêm gan B? Khi mắc virus viêm gan B thì cần làm gì khi bị viêm gan B thì không phải người bệnh nào cũng nắm rõ và hiểu được, đây là căn bệnh dễ lây nhiễm cũng như khả năng gây ra biến chứng rất khó […]
  • Người lành mang virus viêm gan B cần làm gì?Người lành mang virus viêm gan B cần làm gì? Người lành mang virus viêm gan B là thể bệnh mà virus tạm thời không hoạt động, không gây ra những tổn thương cho gan. Viêm gan B tồn tại ở nhiều thể bệnh khác nhau và người bệnh khi mắc […]
  • Các xét nghiệm viêm gan B không thể thiếuCác xét nghiệm viêm gan B không thể thiếu Xét nghiệm viêm gan B cần được người bệnh thực hiện đầy đủ để có căn cứ chữa bệnh viêm gan b chính xác, nhanh chóng và rút ngắn thời gian điều trị bệnh. Để điều trị viêm gan B hiệu quả và […]
  • Viêm gan B, đừng coi thườngViêm gan B, đừng coi thường Khi bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B bệnh không chỉ gây rất nhiều khó khăn cho bệnh nhân mắc phải nó mà hơn thể nữa chúng còn rất dễ lây nhiễm và nếu như không được điều trị sớm bệnh sẽ gây […]