Bài thuốc chữa viêm gan B bằng Đông y

Bài thuốc nào chữa viêm gan B bằng Đông y? Viêm gan siêu vi B là một số dạng bệnh viêm gan do vi rút (siêu vi trùng) viêm gan B (HBV) gây ra,truyền nhiễm theo đường máu và sinh dục lây đến gần 1 phần 3 dân số trên toàn thế giới, nhiều nhất tại các nước đang phát triển.

>> Xem thêm: Các loại trà dược tốt cho bệnh nhân viêm gan

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B bằng đông y có tốt không?

MỘT SỐ BÀI THUỐC CHỮA VIÊM GAN B BẰNG ĐÔNG Y

Điều trị viêm gan B có thể theo phương pháp Tây y, phương pháp đông y hoặc Đông Tây y kết hợp.

 Trong Đông y có nhiều bài thuốc để chữa bệnh viêm gan B.  Bạn có thể tham khảo một vài thuốc sau đây:

Chữa viêm gan B bằng Đông y
Chữa viêm gan B bằng Đông y

Bài thuốc 1

Thành phần: Đảng sâm 20~30g; Hoàng kỳ, Đan sâm, Ngũ vị tử, Câu kỉ tử, Phục linh mỗi vị 15g, Cam thảo 6g, Xuyên khung 10g, Đương qui 10~15g.

Gia giảm: Nếu người vùng gan đau nhức, gia thêm Huyền hồ sách, Viễn chí mỗi vị 10~15g, nếu người bị bụng nước gia Trư linh 20g, Trạch tả 15g.

Cách dùng: Mỗi ngày 1 thang, phân 2 lần uống, mỗi tuần uống liên tục 5 thang, ngừng 2 ngày. 8 tuần là 1 liệu trình.

Chứng thích ứng: Viêm gan B mạn tính.

Hiệu quả điều trị: Dùng thuốc trên điều trị bệnh nhân viêm gan B mạn tính 71 ca, trong đó cơ bản trị khỏi 41 ca, hiệu quả rõ 14 ca, hữu hiệu 10 ca, vô hiệu 6 ca. So sánh với nhóm đối chiếu Tây dược có khác biệt rõ rệt (P< 0,5). Hiệu quả trị liệu tốt hơn đối với nhóm đối chiếu Tây dược.

>> Xem thêm: Bệnh nhân viêm gan B cần làm gì?

>> Xem thêm: Biểu hiện của gan yếu mà bạn cần lưu ý

Bài thuốc 2  

Kiện Tỳ Sơ Can Ẩm – bài thuốc chữa viêm gan B bằng đông y hiệu quả.

Thành phần: Thương truật 9g, Bạch truật 9g, Quế chi 3g, Phục linh 9g, Hậu phác 6g, Uất kim 6g, Mộc qua 6g; Cốc, Mạch nha đều 12g, Bán hạ 9g, Cam thảo 3g, Thanh bì 6g,Trần bì 6g.

Chữa viêm gan B bằng Đông y
Bài thuốc chữa viêm gan B hiệu quả

Công năng: Kiện Tỳ táo thấp, sơ can lý khí.

Cách dùng: Sắc uống, mỗi ngày 1 thang.

Chủ trị: Viêm gan mạn tính, xơ gan (thời kỳ đầu).

Gia giảm:

  • Hoàng đản gia Nhân trần 30g, Chi tử 12g.
  • Sườn phải chướng đau gia Khương hoàng 5g, Bạch thược 9g.
  • Tiểu ít gia Trư linh, Phục linh đều 15g, phòng ngừa viêm gan tái phát, mỗi tháng uống 7 thang hoặc chế viên hoàn thường uống.

Bài thuốc 3

Dùng riêng Bồ công anh phối ngũ với Ô mai, Đại hòang, Ngũ vị tử v.v…sắc nước uống, điều trị 44 ca viêm gan B, 36 ca HBsAg chuyển âm tính, hiệu quả tốt.

Bạn cần tới các phòng khám Đông y, tư vấn  các thầy thuốc có kinh nghiệm để hướng dẫn điều trị có hiệu quả cao.

Phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã có đội ngũ y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong phòng và điều trị bệnh gan. Bên cạnh đó phòng khám luôn tiếp thu những phương pháp điêu trị bệnh gan mới, hiện đại trên thế giới nhằm mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh. Với phương châm “Sức khỏe của bạn – Là niềm hạnh phúc của chúng tôi” chắc chắn sẽ làm bệnh nhân hài lòng.

 Nến bạn và người thân muốn biết thêm thông tin về bệnh viêm gan B hay chữa viêm gan B bằng Đông y hãy gọi tới số điện thoại 04 3718 1999 để được các bác sĩ tư vấn miễn phí cho bạn cùng người thân.

Bài viết liên quan

  • Các bài thuốc từ cà gai leo đối với bệnh ganCác bài thuốc từ cà gai leo đối với bệnh gan Cây cà gai leo có tên khoa học Solanum hainanense hoặc Solanum procumbens lour, thuộc họ cà (Solanaceae). Cây mọc hoang nhiều nơi ở nước ta. Theo các nghiên cứu thì cà gai leo là một vị […]
  • Bài thuốc nam chữa xơ ganBài thuốc nam chữa xơ gan Rễ tân di, gừng gió,...là những loại thảo dược được ông cha ta truyền lại có tác dụng như những bài thuốc nam chữa xơ gan vô cùng hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ làm rõ hơn về các bài thuốc […]
  • Chữa viêm gan B bằng cây chó đẻChữa viêm gan B bằng cây chó đẻ Chữa viêm gan b bằng cây chó đẻ lâu nay đã được dân gian áp dụng với mong muốn chữa khỏi bệnh viêm gan b, giúp người bệnh nhanh chóng loại bỏ được virus, giảm thiểu những triệu chứng bệnh […]
  • Chữa bệnh xơ gan cổ chướng theo y học cổ truyềnChữa bệnh xơ gan cổ chướng theo y học cổ truyền Bệnh xơ gan cổ chướng là một trong nhiều bệnh về gan nguy hiểm, ở giai đoạn này, các triệu chứng bệnh có thể ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh nếu như không được kiểm soát tốt. Chữa […]
  • Một số bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng bằng đông yMột số bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng bằng đông y Có rất nhiều cách chữa bệnh xơ gan cổ trướng trong đó có đông y là cách chữa bệnh được nhiều người tìm hiểu. Sau đây là một số bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng mà các bạn có thể tham […]
  • Cỏ tháp bút chữa bệnh viêm ganCỏ tháp bút chữa bệnh viêm gan Có rất nhiều loại thảo dược quanh ta có thể điều trị được bệnh nhưng nhiều người chúng ta lại chưa biết đến, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan cũng có thể điều trị bệnh viêm gan bằng cây cỏ […]