Chữa bệnh viêm gan B bằng dứa dại

Chữa bệnh viêm gan B bằng thuốc nam – đặc biệt là quả dứa dại có lẽ không còn lạ với nhiều người, tuy nhiên, hiệu quả của việc điều trị viêm gan B bằng thuốc nam thì không phải bệnh nhân nào cũng đạt hiệu quả như mong muốn.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B bằng đông y có tốt không?

>> Xem thêm: Thuốc chữa bệnh viêm gan B nào tốt nhất?

Chữa bệnh viêm gan B
Chữa bệnh viêm gan b bằng thuốc nam

DỨA DẠI CHỮA BỆNH VIÊM GAN B HIỆU QUẢ

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B hoàn toàn có thể sử dụng dứa dại kết hợp với một số vị thuốc khác để điều trị viêm gan B, tuy nhiên, người bệnh cần chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh cũng như sức khỏe người bệnh để có phương án điều trị bệnh đúng đắn nhất.

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B có thể khiến cho chức năng gan suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại cho cơ thể kém đi nên việc điều trị bệnh là rất cần thiết. Chữa bệnh viêm gan b có thể áp dụng bằng nhiều biện pháp khác nhau, sử dụng cây dứa dại để điều trị bệnh cũng là cách mà nhiều người bệnh áp dụng. Trong đông y cây dứa dại còn có tên là lỗ cổ tử, sơn ba la, dã ba la. Các cây này thường mọc mọc hoang ở nhiều nơi, được trồng làm cây cảnh, một số nơi còn dùng để ăn.

Chữa bệnh viêm gan B
Quả dứa dại chữa bệnh viêm gan B

Nếu người bệnh bị mắc bệnh viêm gan B có thể áp dụng bài thuốc này như sau:

Nguyên liệu: quả dứa dại khô, diệp hạ châu, nhân trần, trần bì, hổ trượng căn, ngũ vị tử, cam thảo.

Cách dùng bài thuốc chữa viêm gan b này người bệnh thực hiện: Cho tất cả cho vào sắc với 1 lít nước, đun cạn còn 450ml, chia uống 3 lần trong ngày, uống lúc đói. Quả dứa dại vị ngọt, tính bình, có tác dụng ích huyết, cường tâm, bổ tỳ vị, tiêu đàm phá trệ, giải độc; Cốt khí có tác dụng lợi tiểu thông kinh, giảm đau, giảm độc, dùng cho những người bụng trướng, tiểu tiện khó khăn; Nhân trần vị thuốc thường dùng trong nhân dân chữa bệnh vàng da. Nhân trần có tác dụng tăng tiết mật và tăng thải độc của gan và có tác dụng chống viêm, thông tiểu tiện nên được dùng trong chữa bệnh vàng da, bệnh gan.

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng được bài thuốc này để chữa bệnh viêm gan B cũng mang lại hiệu quả, có những bệnh nhân đáp ứng được thuốc nhưng có bệnh nhân lại không nên bệnh có thể có những diễn biến xấu hơn. Người bệnh viêm gan B cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và điều trị bệnh hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Thuốc chữa viêm gan b tốt nhất

>> Xem thêm: Bài thuốc chữa viêm gan b từ cây chó đẻ