Chữa bệnh xơ gan cổ chướng bằng thuốc nam có tốt không?

Chữa bệnh xơ gan cổ chướng bằng thuốc nam giúp người bệnh có thể kiểm soát được những triệu chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra cho gan cũng như sức khỏe. Xơ gan là một bệnh mãn tính có thể được điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cần được tiến hành điều trị bệnh đúng phương pháp để bệnh được khống chế hiệu quả nhất.

Chữa xơ gan cổ chướng bằng thuốc nam
Chữa xơ gan cổ chướng bằng thuốc nam nào tốt

CHỮA XƠ GAN CỔ CHƯỚNG BẰNG THUỐC NAM NÀO TỐT?

Người bệnh khi mắc xơ gan cổ chướng có thể gặp phải các triệu chứng bệnh như: vàng mắt, vàng da, đau tức hạ sườn phải, chướng bụng, phù nề…Bệnh nhân mắc bệnh xơ gan cổ trướng cũng thường xuất hiện một số triệu chứng như: dịch cổ trướng nhiều trong khoang bụng, xuất huyết do thành mạch mỏng và dễ vỡ hoặc người bệnh cũng có thể bị hôn mê gan… Tất cả những triệu chứng này nếu như không được kiểm soát tốt có thể gây ra nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh. 

>> Xem thêm: Xơ gan có chữa khỏi được không?

Để chữa bệnh xơ gan cổ chướng bệnh nhân có thể được điều trị bệnh bằng nhiều phương pháp khác nhau và đông y là một phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, giúp khắc phục tình trạng bệnh và khống chế được những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Dưới đây là hai bài chữa xơ gan cổ chướng bằng thuốc nam mà người bệnh có thể áp dụng:

Bài 1: Rễ cỏ tranh khô 70g (tươi 210g), vỏ quả cau (đại phúc bì) 3 vỏ, hạt mã đề (xa tiền tử) 30g, đậu đen sao vàng 50g. Cho nước 1.000ml sắc còn 300ml chia 2 lần uống trong ngày.

Chữa xơ gan cổ chướng bằng thuốc nam tốt không
Chữa xơ gan cổ chướng bằng thuốc nam an toàn hiệu quả

Bài 2: Nếu đã uống bài 1 từ 1-2 thang bệnh nhân vẫn khó thở bụng vẫn chướng nước thì uống bài thuốc chữa xơ gan 2 để có thể đạt hiệu quả cao nhất. 

Vị thuốc để chữa bệnh xơ gan gồm có: Lá nhót tươi 100g + lá cây cà phê, chè tươi 100g. Nước 600ml sắc còn 200ml uống hết một lần khi nước còn ấm. Sau khi uống từ 1-2 giờ bệnh nhân đi tiểu 7-8 lần/ngày (lượng nước tiểu từ 8-9 lít). Chữa xơ gan cổ chướng bằng thuốc nam người bệnh cũng nên theo dõi những thay đổi của người bệnh, nếu như có bất thường cần phải kiểm tra ngay lập tức.

Cầm đi tiểu: Cho uống nước sắc hạt đậu xanh còn nguyên vỏ. Đậu xanh 150g nước 400ml sắc còn 150ml để thật nguội. Khi bệnh nhân đi tiểu được 7-8 lít thì cho bệnh nhân uống.

>> Xem thêm: Đông y điều trị bệnh xơ gan cổ chướng

Xơ gan cổ chướng là một bệnh chứng tứ nan y, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng rất khó điều trị bệnh và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như người bệnh xơ gan cổ chướng không được tiến hành điều trị bệnh sớm và khoa học.

Trong khi sử dụng các loại thuốc chữa xơ gan cổ chướng bằng thuốc nam cần người bệnh kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, người bệnh nên hạn chế những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, có chế độ ăn uống thanh đạm nhưng cần phải đủ chất, người bệnh cũng không nên quá kiêng khem vì có thể dẫn tới nhiều nguy hại cho sức khỏe cũng như diễn biến xơ gan. Cổ trướng cần phải kiêng tuyệt đối rượu bia. Việc dùng thuốc điều trị xơ gan cổ trướng như thế nào người bệnh nên tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, kể cả thuốc nam lành tính nhưng người bệnh không nên tùy tiện sử dụng vì có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan và sức khỏe của người bệnh. 

>> Xem thêm:Triệu chứng xơ gan giai đoạn mất bù

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của kiểm tra xơ gan