Chữa bệnh xơ gan cổ chướng theo y học cổ truyền

Bệnh xơ gan cổ chướng là một trong nhiều bệnh về gan nguy hiểm, ở giai đoạn này, các triệu chứng bệnh có thể ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh nếu như không được kiểm soát tốt. Chữa bệnh xơ gan cổ chướng bằng đông y là một trong nhiều phương pháp chữa bệnh xơ gan hiệu quả.

>> Xem thêm: Các phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng

>> Xem thêm: Tế bào gốc điều trị xơ gan cổ trướng

Chữa bệnh xơ gan cổ chướng
Chữa bệnh xơ gan cổ chướng bằng đông y như thế nào?

CHỮA BỆNH XƠ GAN CỔ CHƯỚNG NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ

Có rất nhiều bài thuốc đông y để chữa bệnh xơ gan cổ chướng hiệu quả, tùy vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân cũng như sức khỏe của người bệnh mà có biện pháp khống chế bệnh bằng đông y khác nhau, để chữa khỏi căn bệnh này là rất khó, chính vì thế, mỗi bệnh nhân cần tuân thủ hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa về việc điều trị bệnh cho đúng đắn, dưới đây là hai bài thuốc đông y chữa bệnh xơ gan cổ chướng:

Bài 1: Lấy củ hành ta đem dã nhỏ rồi rồi cho vào nồi cho 3 bát nước đun sôi chừng 20 phút chắt lấy nước cho uống 3 – 4 lần trong một ngày. Làm như thế đều đặn uống trong vòng 5 ngày thì đỡ hẳn và đi lại thoải mái được.

Chữa bệnh xơ gan cổ chướng
Thuốc đông y chữa bệnh xơ gan cổ chướng

Sau khi uống chừng 5-10 phút thì đi tiểu – đi tiểu liên tục, sau 2-3 tiếng thì sẽ thấy chân, tay, bụng xẹp bớt đi ngay và sẽ cảm thấy nhẹ nhõm dễ chịu. sau 2-3 ngày sẽ thấy hết nhưng phải uống thêm cho đủ 5 ngày cho dứt hẳn. Rồi chuyển sang uống thuốc nam hỗ trợ bổ gan,chữa bệnh xơ gan cổ chướng sau khi giảm triệu chứng bệnh, tái tạo tế bào gan và uống từ từ khoảng 3 tháng thì khỏi hẳn.

Bài thuốc 2: Gan lợn rửa sạch, lấy dao bằng tre hoặc nứa – rạch ra nhét lá chó đẻ răng cưa vào( loại lá trắng), buộc lại. Nấu cách thủy thật nhừ, chắt lấy nước uống dần trong ngày. Mỗi ngày nấu 1 lần. Sau 3 ngày sẽ sôi bụng và đi cầu nhiều nước hôi thối, bụng xẹp bớt.

Những ảnh hưởng của bệnh xơ gan cổ chướng đối với sức khỏe của người bệnh là rất lớn, đối với mỗi bệnh nhân mắc bệnh xơ gan cổ chướng thì người bệnh không nên quá bi quan mà nên tiến hành chữa bệnh xơ gan cổ chướng bệnh sớm, thăm khám bệnh định kì để có thể kiểm soát bệnh cũng như khống chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

>> Xem thêm: Phác đồ điều trị xơ gan cổ trướng, Triệu chứng xơ gan cổ trướng

>> Xem thêm: Phòng khám điều trị bệnh ganthuốc chữa dứt điểm viêm gan C