Phương pháp điều trị viêm gan B mãn tính bằng thuốc tây

Phương pháp điều trị viêm gan B mãn tính bằng thuốc tây. Thuốc tây chữa viêm gan b mãn tính là những loại thuốc có thể giúp người bệnh nhanh chóng loại bỏ được sự phát triển của virus viêm gan b, giúp người bệnh hạn chế được tình trạng viêm, hạn chế việc suy giảm chức năng gan và ngăn chặn được khả năng bệnh chuyển sang giai đoạn xơ gan hoặc nguy hiểm hơn là ung thư gan gây ra nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. 

>> Xem thêm: Đang điều trị viêm gan B có thể sử dụng thực phẩm chức năng không?

>> Xem thêm: Bỏ dở điều trị viêm gan B có tác hại như thế nào?

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH BẰNG THUỐC TÂY

Mục đích của việc chữa trị viêm gan B mãn tính chính là việc khống chế tình trạng số lượng virus viêm gan B trong máu của người bệnh, hạn chế sự phát triển của virus và ngăn chặn biến chứng ảnh hưởng tới tính mạng của bệnh. Có thể kết hợp đông y và tây y trong quá trình chữa trị viêm gan B để nâng cao hệ miễn dịch cho người bệnh và ngăn chặn biến chứng xấu có thể gây ra cho gan.

Khi bệnh viêm gan B bước sang giai đoạn mãn tính và virus viêm gan B hoạt động và tấn công gan thì người bệnh cần sử dụng đến các loại thuốc khống chế sự phát triển của virus viêm gan B và ngăn chặn những biến chứng mà bệnh gây ra. Sau đây là cách điều trị viêm gan B mãn tính bằng thuốc tây thường được dùng trong quá trình chữa trị bệnh.

  • Thuốc Lamivudin. Đây là một loại thuốc kháng virus, làm giảm số lượng virus gây ra bệnh trong cơ thể sau một thời gian dùng thuốc nhất định phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Thông thường là mất ít nhất 1 năm, trung bình 2 năm, có khi kéo dài tới 3 năm.
  • Thuốc Interferon. Loại thuốc này được dùng phổ biến trong việc chữa trị viêm gan B có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, ngoài ra còn kháng virus. Thuốc được chỉ định dùng theo đường tiêm tĩnh mạch vào cơ thể nhằm chống loại virus viêm gan. Tuy nhiên một số tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc như sốt, rụng tóc, mệt… Mặc dù hiện nay giá thuốc lamivudin rẻ hơn nhiều so với thuốc interferon nhưng lại được ít sử dụng do tỉ lệ kháng thuốc đạt ở mức cao, nên đây không phải là thuốc điều trị viêm gan b hiệu quả nhất mà các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng cho người bệnh. 

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B bằng đông y

>> Xem thêm: Các loại thuốc điều trị viêm gan b tốt nhất

Interferon-alpha 2b-dieu-tri-viem-gan-b
Thuốc Interferon điều trị viêm gan B
  • Thuốc Tenofovir. Là thuốc mới nhất được cục dược phẩm Mỹ cho dùng năm 2008. Qua một số nghiên cứu cho thấy  thuốc tenofovir tốt hơn các thuốc trước đó cả về mức đạt được hiệu quả và chưa bị kháng thuốc hoặc tỷ lệ người bệnh bị kháng thuốc rất ít nên đây có thể được đánh giá là thuốc điều trị viêm gan b hiệu quả nhất hiện nay.
  • Thuốc Adefovir, entecavi, telbivudin. Các loại thuốc này cũng nằm trong nhóm thuốc kháng virus giống như thuốc lamivudin. Tuy nhiên, ưu điểm của chúng là thời gian điều trị ngắn hơn, tỉ lệ kháng thuốc thấp hơn và có hiệu quả với những người bệnh đã kháng với thuốc lamivudin.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và lòng yêu nghề, yêu người bệnh, Phòng khám Kim Mã hiện nay đang là đơn vị chữa bệnh gan uy tín hàng đầu tại tỉnh thành Hà Nội. Kết hợp với những trang thiết bị kỹ thuật hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, mang lại những kết quả xét nghiệm chính xác từ đó mang lại hiệu quả chữa trị cao cho từng người bệnh.

Điều trị viêm gan b mãn tính bằng thuốc tây mang lại hiệu quả ở mỗi người bệnh là khác nhau, chính vì thế, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn chuyên khoa gan để việc chữa trị bệnh được thực hiện một cách đúng đắn và giảm thiểu gánh nặng cho gan. Việc người bệnh lạm dụng thuốc kể cả là các loại thuốc nam hoặc thuốc kháng virus viêm gan b thì có thể khiến cho bệnh khó chữa trị hơn do việc gia tăng tình trạng nhờn thuốc, virus tăng tính biến dị hoặc người bệnh bị chai gan.

>> Xem thêm: Cách chữa viêm gan B hiệu quả nhất là gì?

 

Bài viết liên quan

  • Triệu chứng và cách điều trị viêm gan B cấp tínhTriệu chứng và cách điều trị viêm gan B cấp tính Triệu chứng và cách điều trị viêm gan B nếu như được người bệnh nhận thức đúng đắn thì sẽ giúp người bệnh chữa trị bệnh sớm và đạt được hiệu quả chữa bệnh cao hơn, hơn thế nữa việc người […]
  • Điều trị viêm gan B để giảm ung thư ganĐiều trị viêm gan B để giảm ung thư gan Điều trị viêm gan B không chỉ đơn thuần giúp chúng ta ngăn chặn được lây nhiễm mà còn giúp người bệnh phòng ngừa những biến chứng mà bệnh gây ra. Điều trị bệnh viêm gan b nếu như được […]
  • Viêm gan B mãn tính có thể chữa khỏi không?Viêm gan B mãn tính có thể chữa khỏi không? Nếu trong vòng 6 tháng người bệnh viêm gan B không loại bỏ được virus ra khỏi cơ thể thì sẽ trở thành những người viêm gan B mạn tính. Viêm gan B mãn tính rất dễ chuyển sang giai đoạn xơ […]
  • Điều trị viêm gan B mãn tính như thế nào?Điều trị viêm gan B mãn tính như thế nào? Điều trị viêm gan B mãn tính nhằm giúp người bệnh có thể ngăn chặn được những biến chứng mà bệnh gây ra như nguy cơ xơ gan, ung thư gan cho sức khỏe. Vậy việc áp dụng các biện pháp điều […]
  • Thuốc điều trị viêm gan B mãn tính gồm những loại nào?Thuốc điều trị viêm gan B mãn tính gồm những loại nào? Viêm gan B là bệnh có tỷ lệ truyền nhiễm cao trong cộng đồng và việc sử dụng thuốc điều trị viêm gan B mãn tính thường nhắm đến việc ức chế sự nhân bản virus trong cơ thể người bệnh, qua […]
  • Vì sao cần điều trị viêm gan B mãn tính ở trẻ nhỏ?Vì sao cần điều trị viêm gan B mãn tính ở trẻ nhỏ? Điều trị viêm gan B mãn tính ở trẻ nhỏ nên thực hiện đúng phương pháp và tình trạng bệnh để có thể ngăn chặn được khả năng bệnh chuyển sang giai đoạn biến chứng. Viêm gan B có thể gặp phải […]