Chữa xơ gan cổ trướng bằng thuốc nam

Chữa xơ gan cổ trướng bằng thuốc nam là phương pháp được nhiều bệnh nhân tin tưởng vì có thể chữa bệnh hiệu quả, an toàn. Việc dùng thuốc nam chữa bệnh xơ gan cổ trướng có thể giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục chức năng gan, kiểm soát được biến chứng, giảm được tình trạng viêm cũng như hạn chế được nguy cơ dẫn tới biến chứng cho người bệnh.

>> Xem thêm: Chữa bệnh xơ gan không nên ăn gì?

>> Xem thêm: Xơ gan cổ trướng sống được bao lâu?

CÁCH CHỮA XƠ GAN CỔ TRƯỚNG BẰNG THUỐC NAM

Xơ gan cổ chướng là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan. Ở giai đoạn này chức năng gan đã bị giảm rõ rệt, khiến chức năng lọc máu, tiêu hóa, bài tiết mật của gan kém đi, sức đề kháng của bệnh bị giảm. Ở giai đoạn này không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể hạn chế xơ gan dẫn tới ung thư gan.

Chữa xơ gan cổ trướng bằng thuốc nam
Chữa xơ gan cổ trướng bằng thuốc nam

Y học cổ truyền coi bệnh xơ gan cổ trướng là một trong những tứ chứng nan y, là một căn bệnh rất khó để chữa khỏi. Tuy nhiên từ lâu trong dân gian đã có nhiều bài thuốc để chữa trị căn bệnh này. Các bạn có thể tham khảo một vài bài thuốc điều trị xơ gan sau đây:

Lấy 5 lạng củ hành ta đem dã nhỏ rồi rồi cho vào nồi cho 3 bát nước đun sôi chừng 20 phút chắt lấy nước cho uống 3 – 4 lần trong một ngày. Làm như thế đều đặn uống trong vòng 5 ngày thì đỡ hẳn và đi lại thoải mái được.

>> Xem thêm: Triệu chứng xơ gan cổ trướng

Sau khi uống chừng 5-10 phút thì đi tiểu – đi tiểu liên tục, sau 2-3 tiếng thì sẽ thấy chân, tay, bụng xẹp bớt đi ngay và sẽ cảm thấy nhẹ nhõm dễ chịu. sau 2-3 ngày sẽ thấy hết nhưng phải uống thêm cho đủ 5 ngày cho dứt hẳn. Rồi chuyển sang uống thuốc nam hỗ trợ bổ gan, tái tạo tế bào gan uống từ từ khoảng 3 tháng thì khỏi hẳn.

Gan lợn rửa sạch, lấy dao bằng tre hoặc nứa – rạch ra nhét lá chó đẻ răng cưa vào( loại lá trắng), buộc lại. Nấu cách thủy thật nhừ, chắt lấy nước uống dần trong ngày. Mỗi ngày nấu 1 lần. Sau 3 ngày sẽ sôi bụng và đi cầu nhiều nước hôi thối, bụng xẹp bớt.

Những bài thuốc điều trị xơ gan trên được lưu truyền trong dân gian nên tính hiệu quả có thể chưa được y học hiện đại kiểm chứng. Vì thế nếu bạn hay người nhà muốn áp dụng phương pháp này thì nên nhớ hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa xem thuốc đó có phù hợp với quá trình điều trị bệnh của bạn hay không. Tránh để trường hợp tương tác có hại của các thuốc trong quá trình chữa trị bệnh xơ gan cổ trướng.

>> Xem thêm: Phương pháp điều trị bệnh xơ gan cổ trướng

>> Xem thêm: Tế bào gốc điều trị xơ gan cổ trướng