Điều trị viêm gan b khi mang thai như thế nào

Điều trị viêm gan b khi mang thai có nên không? Dùng thuốc như thế nào để kiểm soát virus viêm gan b thì mới có thể kiểm soát được virus viêm gan b và ngăn chặn biến chứng? Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b cần phải thông qua chẩn đoán bệnh để biết rõ được tình trạng bệnh cụ thể thì mới có thể có phác đồ điều trị viêm gan b đúng đắn. 

Điều trị viêm gan b khi mang thai
Có nên điều trị viêm gan B khi đang mang thai

Bệnh viêm gan B là một bệnh có khả năng lây nhiễm cực cao, khả năng gây ra biến chứng cho gan lớn, bệnh nhân nếu chỉ cần dừng quá trình điều trị bệnh trong một thời gian ngắn cũng khiến cho bệnh rất khó khống chế.

CÓ NÊN ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B KHI MANG THAI HAY KHÔNG?

Các bác sĩ chuyên gan Phòng khám chuyên gan Kim Mã cho biết: Có nhiều bệnh nhân được chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan B trong khi mang thai hoặc có nhiều bệnh nhân lại mắc bệnh viêm gan B trước quá trình mang thai. Bệnh nhân mang thai khi mắc bệnh viêm gan B trong giai đoạn đầu thì bệnh nhân chỉ xuất hiện những triệu chứng rất đơn giản, giống như triệu chứng ốm nghén nên có nhiều người bệnh cũng rất dễ nhầm lẫn. Vậy thì trong quá trình mang thai bệnh nhân có nên dừng việc điều trị bệnh viêm gan B hay không?

Xem thêm: Tôi có nên dùng interferon để điều trị viêm gan B?

Theo các bác sĩ thì bệnh nhân khi phải điều trị bệnh viêm gan B thì có nghĩa là lượng virus trong cơ thể người bệnh đang ở thể hoạt động, có nghĩa là bệnh nhân cần can thiệp các biện pháp điều trị để hạn chế và khống chế lượng virus đang nhân lên trong cơ thể người bệnh, nếu như không điều trị bệnh viêm gan B thì chúng có thể gây ra nhiều rắc rối cho người bệnh, tuy nhiên, việc điều trị bệnh viêm gan B trong giai đoạn mang thai có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Khi mắc bệnh viêm gan B và bệnh nhân đang tiến hành điều trị bệnh và bệnh nhân mang thai thì bệnh nhân cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ, sau khi người bệnh được khám và chẩn đoán tình trạng bệnh cũng như giai đoạn bệnh mà người bệnh đang gặp phải các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân câu trả lời hữu ích nhất. Bởi điều trị viêm gan b khi mang thai nếu như dùng thuốc có thể khiến cho quá trình phát triển của thai nhi bị ảnh hưởng hoặc làm ảnh hưởng đến cả sức khỏe của người mẹ. 

MANG THAI KHI MẮC BỆNH VIÊM GAN B CẦN LÀM GÌ?

Khi mang thai mắc bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm từ mẹ sang cho con, nên người mẹ khi mắc bệnh viêm gan B trong giai đoạn này hết sức chú ý.

Điều trị viêm gan b khi mang thai
Những chú ý cho người viêm gan B để sinh con khỏe mạnh

Bệnh nhân khi mang thai mắc bệnh viêm gan B cần tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuên khoa để bệnh không gây ra những diễn biến khó lường khiến cho việc khống chế lượng virus trong cơ thể không được đảm bảo và có thể gây ra tác hại cho sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi.

Khi trẻ được sinh ra, trong 24h đầu thì cần được tiêm phòng vaccine viêm gan B cho trẻ để phòng bệnh cho trẻ, sau đó, trẻ cần được tiêm phòng theo đúng lịch tiêm phòng mở rộng của địa phương. Mẹ mắc bệnh viêm gan B vẫn có thể cho con bú như những người bình thường, tuy nhiên, khi nếu đầu vú có hiện tượng chảy máu thì bệnh nhân nên ngừng việc cho con bú để phòng ngừa việc lây nhiễm bệnh cho trẻ.

Xem thêm: Điều trị viêm gan B bằng đông y

Điều trị viêm gan b khi mang thai người bệnh cần phải thận trọng trong việc sử dụng các loại thuốc chữa trị căn bệnh này cũng như các loại thuốc thì người bệnh cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Bởi thuốc khi được dưa vào cơ thể đều được chuyển hóa tại gan, nhưng khi mắc phải căn bệnh này mà người bệnh dùng thuốc không khoa học và người bệnh tùy tiện dùng thuốc là nguyên nhân khiến cho bệnh viêm gan b nặng hơn, diễn biến bệnh khó hơn và dẫn đến những khó khăn cho việc chữa trị căn bệnh này. 

Bài viết liên quan

  • Khống chế virus viêm gan B hoàn toàn đơn giảnKhống chế virus viêm gan B hoàn toàn đơn giản Bệnh viêm gan B là một bệnh nguy hiểm có khả năng lây nhiễm và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, do đó, người bệnh mắc bệnh viêm gan B cần được phát hiện sớm và điều trị […]
  • Điều trị viêm gan B khi mang thai cần biết những điều nàyĐiều trị viêm gan B khi mang thai cần biết những điều này Điều trị viêm gan B có kết quả hbeag dương tính khi mang thai phải làm gì? là một trong những vấn đề luôn được các nhà nghiên cứu quan tâm bởi viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm có khả năng […]
  • Điều trị bệnh viêm gan B phụ thuộc vào yếu tố nào?Điều trị bệnh viêm gan B phụ thuộc vào yếu tố nào? Điều trị bệnh viêm gan B không đơn giản. Bệnh viêm gan B là một bệnh lây nhiễm rất khó điều trị, hơn nữa, đây còn là một căn bệnh có những diễn biến rất phức tạp và có khả năng gây ra […]
  • Chữa viêm gan b ở đâu tốt nhấtChữa viêm gan b ở đâu tốt nhất Chữa viêm gan b ở đâu tốt nhất giúp người bệnh kiểm soát virus nhanh chóng và hạn chế được chi phí cho người bệnh, tránh việc điều trị tràn lan không hiệu quả thì không phải là người bệnh […]
  • Các biện pháp tầm soát viêm gan BCác biện pháp tầm soát viêm gan B Các biện pháp tầm soát viêm gan B tốt sẽ giúp bệnh nhân viêm gan B có được một sức khỏe tốt, đồng thời hạn chế được các biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B (HBV) […]
  • Có phải ai cũng nên dùng thuốc khi bị viêm gan B?Có phải ai cũng nên dùng thuốc khi bị viêm gan B? Khi bị mắc bệnh viêm gan B có nhiều bệnh nhân rất bối rối không biết nên dùng thuốc như thế nào cho hợp lý, có nhiều bệnh nhân sử dụng thuốc không đúng đắn có thể gây ra những biến chứng […]