Có thể dùng đông y điều trị xơ gan?

Đông y điều trị xơ gan có thể giúp cho người bệnh nhanh chóng loại bỏ được tình trạng suy giảm chức năng gan, giảm tình trạng xơ hóa gan và ngăn chặn biến chứng mà bệnh gây ra, nhưng dùng thuốc đông y như thế nào để chữa xơ gan thì không phải ai cũng biết.

>> Xem thêm: Chữa bệnh xơ gan cổ chướng theo y học cổ truyền

>> Xem thêm: Bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng theo Đông Y

HỎI VỀ ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ XƠ GAN

Chào các bác sĩ chuyên khoa, hiện nay, tôi đang mắc bệnh xơ gan giai đoạn đầu và hiện nay tôi vẫn chưa tiến hành điều trị bệnh bằng phương pháp nào, tôi đang dự tính điều trị bệnh bằng đông y, không biết có được không?

Đông y điều trị xơ gan
Đông y điều trị xơ gan như thế nào?

TRẢ LỜI

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi những thắc mắc của mình về cho Phòng khám Kim Mã chúng tôi. Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, bệnh xơ gan là bệnh nguy hiểm và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được điều trị bệnh đúng đắn.

Người bệnh xơ gan có thể được điều trị bệnh bằng đông y với nhiều vị thuốc khác nhau, dưới đây các bác sĩ chuyên khoa gan xin giới thiệu cho người bệnh hai bài thuốc đông y điều trị xơ gan cũng có tác dụng hiệu quả rất cao:

Biện pháp Đông y điều trị xơ gan
Biện pháp Đông y điều trị xơ gan

Trường hợp người bệnh gặp triệu chứng: da vàng sạm, sợ lạnh, kém ăn, bụng đầy, đi ngoài phân lỏng, không sốt, ngủ kém, rêu lưỡi trắng mỏng dùng bài thuốc: : Đương quy (12g), Sài hồ (12g), Bạch truật (12g), Bạch linh (12g), Bạch thược (20g), Hà thủ ô (12g), Uất kim (12g), Trần bì (8g), Hậu phác (8g), Cam thảo (4g), Gừng tươi (3 lát).

Với trường hợp bệnh nhân không sốt, da không vàng, gan còn sờ được dưới bờ sườn, mạng sườn đầy tức, ấn vào thấy đau, chán ăn, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa, mất ngủ, mệt mỏi, rêu lưỡi dày nhớt; thì cần dùng bài thuốc đông y điều trị xơ gan gồm: Sài hồ (12g), Chỉ xác (6g), Bạch thược (12g), Trần bì (12g), Hương phụ (12g), Xuyên khung (12g), Cam thảo (6g).

>> Xem thêm: Chữa bệnh gan ở đâu?

Mỗi dạng lại có bài thuốc khác nhau tạo thành từng thang thuốc. Bệnh nhân chỉ cần cho thuốc vào ấm, đổ thêm 400ml nước vào đun sôi sắc kỹ. Mỗi thang ngày sắc 3 lần, uống thay nước hàng ngày.

Trên đây là các bài thuốc đông y điều trị xơ gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, đối với mỗi người bệnh cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh đúng với tình trạng bệnh. Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý điều trị bệnh bằng bất cứ phương pháp nào vì có thể gây ảnh hưởng lớn đến cho gan và sức khỏe người bệnh.

>> Xem thêm: Triệu chứng của bệnh xơ gan cổ trướng, Bệnh xơ gan có chữa khỏi không

>> Xem thêm:  Kham gan o dau, Gan nhiem mo nen an gi, Cách chữa bệnh viêm gan