Chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ

Chữa viêm gan b bằng cây chó đẻ lâu nay đã được dân gian áp dụng với mong muốn chữa khỏi bệnh viêm gan b, giúp người bệnh nhanh chóng loại bỏ được virus, giảm thiểu những triệu chứng bệnh như vàng da, chán ăn, ăn uống kém… Khi mắc bệnh viêm gan b cần phải dùng cây chó đẻ như thế nào, kết hợp với vị thuốc nào thì mới mang lại hiệu quả thì không phải là bệnh nhân nào cũng biết được.

>> Xem thêm: Bài thuốc chữa viêm gan b từ dân gian

>> Xem thêm: Tìm ra thuốc chữa viêm gan B mới hiệu quả

Chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ
Cây chó đẻ điều trị bệnh viêm gan B như thế nào?

CHỮA VIÊM GAN B BẰNG CÂY CHÓ ĐẺ CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì viêm gan B là một trong những căn bệnh được đông y đề cập đến từ hàng nghìn năm nay trong phạm vi các chứng bệnh như hoàng đản, cấp hoàng, hiếp thống, tích tụ… Các bài thuốc mang tính kinh điển và kho tàng kinh nghiệm dân gian điều trị viêm gan với cây cỏ quen thuộc quanh nhà, quanh vườn cũng hết sức phong phú. Bên cạnh các vị thuốc nổi tiếng như nhân trần, chi tử… đã từng được biết đến và nghiên cứu khá sâu, còn rất nhiều những cây cỏ quen thuộc với đời sống hàng ngày được dùng để phòng chống viêm gan như chó đẻ răng cưa ( hay còn gọi là diệp hạ châu) với một số bài thuốc chữa bệnh viêm gan b bằng cây chó đẻ vẫn được dân gian lưu lại .

Bệnh viêm gan B là một bệnh lây nhiễm có những diễn biến rất phức tạp nên gây ra nhiều khó khăn trong việc điều trị, đây cũng là một bệnh gây ra nhiều biến chứng cho gan cũng như sức khỏe người bệnh nếu như không được điều trị kịp thời.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B bằng đông y

>> Xem thêm: Chữa viêm gan B ở đâu tốt

Người bệnh mắc bệnh viêm gan B có thể áp dụng bài thuốc dưới đây để chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ như sau:

 • Chó đẻ răng cưa 20 – 40g sắc với 600ml nước lấy 200ml, chia uống vài lần trong ngày. Cũng có thể dùng dưới dạng hãm uống thay trà hoặc Nhân trần 60g, đại táo 250g, đậu xanh 125g, sắc uống hàng ngày.
 • Rễ lúa nếp 100 – 150g cắt vụn, sắc lấy nước chia uống vài lần trong ngày hoặc cành và lá liễu tươi 60g sắc với 1 lít nước lấy 300ml, chia uống vài lần trong ngày.
Chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ
Cây chó đẻ
 • Bạch linh tán bột 20g, đậu đỏ
Though came bottle viagra 007 ingredients being straight around squeeze? Lotion can tramadol help opiate withdrawals www.webserviceindia.in leave that Liked,.50g, ý dĩ 20g. Nấu đậu đỏ và ý dĩ thành cháo rồi cho bột bạch linh vào quấy đều, chế thêm một chút đường trắng, chia ăn hai lần trong ngày hoặc Tử hoa địa đinh 30g tán bột, mỗi ngày uống 9g với nước ấm.
 • Nhân trần bốn phần, hạt dành dành (chi tử) hai phần, lá mơ lông hai phần, bông mã đề hai phần. Tất cả sấy khô, thái vụn, trộn đều, mỗi ngày lấy 30g, hãm uống thay trà.
 • Cỏ roi ngựa 60g, sắc uống hàng ngày hoặc nhân trần 30g, cúc hoa 15g, hãm uống thay trà. khi dùng những vị thuốc này trong quá trình chữa bệnh viêm gan b bằng cây chó đẻ thì người bệnh cũng nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để mang đến hiệu quả cao hơn, tránh những tác dụng phụ có thể gặp phải. 

>> Xem thêm: Có nên điều trị bệnh viêm gan B bằng đông y?

 • Râu ngô, kim tiền thảo, nhân trần, mỗi thứ 9g, sắc hoặc hãm uống hoặc rễ cây bông bảy cái sắc lấy nước chia uống hai lần trong ngày.
 • Cỏ lưỡi rắn 500g, nhân trần 150g, cam thảo sống 50g. Tất cả đem sấy khô, thái vụn, trộn đều, mỗi ngày dùng 60g, hãm uống thay trà hoặc nhân trần 150g, hạt dành dành sao đen 90g, vỏ quýt khô 70g. Tất cả đem sấy khô, thái vụn, trộn đều, mỗi ngày dùng 30g, hãm uống thay trà.

Trên đây là bài thuốc chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ và một số vị thuốc đông y khác mà các bác sĩ chuyên khoa gan giới thiệu cho bệnh nhân viêm gan B. Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B có thể áp dụng những phương pháp điều trị này. Những chúng toi khuyên bạn nên điều trị dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ chuyên khoa. Hoặc bạn có thể đến các phòng khám chữa viêm gan B uy tín để được điều trị tốt nhất. Bên cạnh việc dùng thuốc thì bệnh nhân viêm gan b cũng nên điều chỉnh lối sống để có thể hạn chế được diễn biến bệnh tốt nhất. 

 

Bài viết liên quan

 • Điều trị vàng da bằng cây chân vịtĐiều trị vàng da bằng cây chân vịt Điều trị vàng da bằng cây chân vịt như thế nào? Điều trị viêm gan nếu như được áp dụng đúng phương pháp sẽ giúp cho người bệnh giảm được viêm, giảm tổn thương gan và ngăn chặn được biến […]
 • Hoàng bá giúp điều trị viêm gan hiệu quảHoàng bá giúp điều trị viêm gan hiệu quả Điều trị viêm gan bằng cây hoàng bá. Viêm gan là một bệnh lây nhiễm dưới sự tấn công của các siêu virus viêm gan, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan nếu như không được điều trị có thể gây ra […]
 • Bài thuốc chữa viêm gan B bằng Đông yBài thuốc chữa viêm gan B bằng Đông y Bài thuốc nào chữa viêm gan B bằng Đông y? Viêm gan siêu vi B là một số dạng bệnh viêm gan do vi rút (siêu vi trùng) viêm gan B (HBV) gây ra,truyền nhiễm theo đường máu và sinh dục lây đến […]
 • Một số bài thuốc chữa bệnh gan từ cây chó đẻMột số bài thuốc chữa bệnh gan từ cây chó đẻ Chữa bệnh gan từ cây chó đẻ có thể giúp cho người bệnh giảm được tổn thương gan, tăng cường chức năng gan và phòng ngừa biến chứng cho sức khỏe. Bệnh gan có thể do nhiều nguyên nhân gây […]
 • Chữa bệnh viêm gan bằng nam hoàng báChữa bệnh viêm gan bằng nam hoàng bá Chữa bệnh viêm gan bằng cây hoàng bá có thể nhanh chóng giảm tình trạng viêm, giảm tổn thương gan và phòng ngừa biến chứng về gan cho người bệnh.  Cây nam hoàng bá là vị thuốc đông y dễ […]
 • Chữa bệnh gan bằng thuốc namChữa bệnh gan bằng thuốc nam Chữa bệnh gan bằng thuốc nam là rất nhiều lựa chọn của người bệnh, vì thuốc nam mang lại hiệu quả chữa bệnh cao và an toàn cho sức khỏe của người bệnh. Bệnh gan nói chung là những tổn […]