Điều trị viêm gan B cấp tính bằng thuốc

Điều trị viêm gan B cấp tính như thế nào? Bệnh viêm gan B cấp tính là bệnh khởi phát dưới 6 tháng gây bệnh cho bệnh nhân. Trong giai đoạn này có nhiều bệnh nhân có thể tự đào thải được hết virus trong cơ thể, nhưng có những bệnh nhân thì lại không cho nên người bệnh vẫn điều trị bệnh bằng thuốc.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan b cấp tính làm giảm ung thư gan

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B cấp tính ra sao?

Điều trị viêm gan B cấp tính
Thuốc điều trị viêm gan B cấp

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B CẤP TÍNH BẰNG THUỐC GÌ?

Theo các bác sĩ chuyên gan thì bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B cấp tính là do người bệnh không thể tự đào thải được hết virus trong cơ thể, việc điều trị viêm gan B cấp tính bằng thuốc có thể tiêu diệt được lượng virus giúp giảm lượng virus và khống chế bệnh khống có những diễn biến xấu hơn. Người bệnh có thể điều trị viêm gan B cấp tính bằng những loại thuốc dưới đây:

Thuốc giảm chứng viêm

Potenlin, dịch tiêm potenlin (chứa 0,2% potenlin, 0,1% cystein và 2% glycin) kết hợp với dung dịch glucose 10% tiêm tĩnh mạch, liệu trình từ 1 – 3 tháng, tỷ lệ hiệu quả tổng hợp và hạ enzyme khoảng 70 – 80%

Thuốc bảo vệ gan

Trên lâm sang inosin, ATP và coenzyme A, thường dùng tổ hợp thành “thuốc hỗn hợp năng lượng” (coenzyme A, ATP, insulin, glucose, muối kali), có thể thúc đẩy sự chuyển hóa đường và quá trình chuyển hóa những chất khác, có lợi cho phục hồi chức năng gan.

Thuốc Điều trị viêm gan B cấp tính
Thuốc chữa viêm gan B cấp tính

Glucorolacton: tế bào gan sau khi lấy acid glucuronic va bilirubin, chất phế thải từ chuyển hóa, thuốc, chất độc kết hợp lại bài tiết ra ngoài qua mật; có tác dụng giải độc gia tăng glucogen, giảm chất béo tích trữ trong gan. Những loại khác như vitamin B12, acid folic, niacin, vitamin B2… có tác dụng hồi phục gan.

Thuốc điều tiết miễn dịch

Interferon: Trong ba loại interferon, tác dụng chống virus của interferon – alpha mạnh nhất, nhưng tác dụng phụ lại lớn.

Thuốc hạ enzyme

Bifendat: Có tác dụng hạ enzyme rõ, tăng cường chức năng giải độc gan

Thuốc giảm vàng da

Phenobarbital: Là loại thuốc an thần giúp ngủ ngon có hiệu quả lâu. Vì nó là loại thẩm thấu enzyme, nên khi điều trị bệnh gan có thể dung trừ vàng da.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan b cấp tính như thế nào?

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan b cấp tính có thể khỏi bệnh không?

Trên đây là những loại thuốc điều trị viêm gan B cấp tính, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cấp tính có thể điều trị bệnh bằng các loại thuốc trên, tuy nhiên, bệnh nhân cần được các bác sĩ khám bệnh tư vấn và sử dụng thuốc đúng với tình trạng bệnh và sức khỏe người bệnh, sử dụng sai thuốc không thể khống chế được bệnh làm bệnh chuyển sang mãn tính và gây khó khăn cho việc điều trị.