Chữa xơ gan bằng đông y có hiệu quả không

Chữa xơ gan bằng đông y vẫn là một trong nhiều lựa chọn mà nhiều người bệnh tin dùng, bởi việc dùng thuốc đông y để hạn chế nhũng mô xơ mà người bệnh đang mắc phải mang lại hiệu quả cao lại an toàn, ít gây ra tác dụng phụ cũng như còn có thể giúp cho người hạn chế được chi phí so với việc sử dụng các loại thuốc tây y để chữa xơ gan. Vậy chúng ta có thể dùng những bài thuốc đông y nào để chữa bệnh xơ gan để mang lại hiệu quả tốt nhất?

>> Xem thêm: Triệu chứng của bệnh xơ gan là gì?

>> Xem thêm: Kiểm tra bằng siêu âm có phát hiện được xơ gan không?

Chữa xơ gan bằng đông y
Nên dùng vị thuốc đông y nào chữa bệnh xơ gan?

MỘT SỐ BÀI THUỐC CHỮA XƠ GAN BẰNG ĐÔNG Y

Xơ gan là 1 hiện trạng báo động của gan báo hiệu nguy cơ gây bệnh ung thư gan nghiêm trọng. Hiện có rất nhiều các phương pháp điều trị bệnh xơ gan, ngoài các loại thuốc điều trị xơ gan từ thuốc Tây y thì rất nhiều người bệnh vẫn tìm đến các bài thuốc dân gian, gồm những vị thuốc sẵn có trong tự nhiên để điều trị bệnh xơ gan.Các loại thảo dược hay được sử dụng trong các bài thuốc dân gian rất lành tính, an toàn cho người bệnh và hầu như không gây ra các phản ứng phụ.

Các thảo dược thường được sử dụng trong chữa xơ gan bằng đông y rất phong phú và đa dạng, một số loại thảo dược thường được sử dụng bao gồm: Diệp hạ châu, cỏ nhọ nồi,  nhân trần, râu ngô, quả dứa dại, công dụng của những loại thảo dược từ thiên nhiên này đã được khoa học hiện đại nghiên cứu và ghi nhận tác dụng giúp tăng men gan, chống xơ gan, giải độc tế bào gan, tăng tái tạo tế bào gan khi gan đã bị hủy hoại.

  • Bài thuốc 1: Diệp hạ châu điều trị bệnh xơ gan

Nguyên liệu: dùng 300g quả dứa dại tươi tách ra từng múi đập dập phơi khô. Sau đó lấy 300g cây chó đẻ răng cưa (diệp hạ châu) tươi và khoảng 50g Cây mã đề tươi. Củ tam thất được xay thành bột mịn 6g/ngày chia làm 3 lần.

Điều trị xơ gan bằng đông y người bệnh có thể thực hiện: Đem sắc 3 vị thuốc đầu (dứa dại, cây chó đẻ răng cưa, cây mã đề) với 2 lít nước.  Sau đó sắc đến khi còn khoảng 1/2 lít nước là được. Rồi chia đều số nước thuốc đó làm 3 phần uống trong ngày, mỗi sử dụng 1 phần với  2g bột tam thất. Uống một thang trong 1 ngày sử dụng trong vòng 30 ngày.

Chữa xơ gan bằng đông y
Đông y chữa bệnh xơ gan an toàn và hiệu quả cao

Lưu ý: Trường hợp người bệnh bị bệnh tiểu bình thường thì ngày thứ 31 có thể bỏ vị mã đề đi và giảm vị tam thất xuống còn 3g/ngày chia 3 lần hòa thuốc uống.

  • Bài thuốc 2: Nấm lim xanh điều trị bệnh xơ gan

Nguyên liệu và cách dùng:  Nấm lim xanh sau khi rửa sạch thì đem thái lát (thái lát càng mỏng càng tốt). Sau đó đem sắc nấm lim với 2 lít nước, sắc cạn lấy khoảng 1, 5 lít nước nấm cô đặc.

  • Bài thuốc 3: Cây gừng gió điều trị bệnh xơ gan

Nguyên liệu và cách dùng: Thành phần: 100g thân gễ rừng gió tươi, đây là một trong nhiều vị thuốc điều trị xơ gan bằng đông y hiệu quả cũng như an toàn được nhiều người bệnh sử dụng. 

Thân rễ gừng gió tươi để nguyên vỏ rửa sạch. Sau đó đem thái mỏng và cho vào ấm đất sắc với 4 bát ăn cơm nước. Sắc nhỏ lửa đến khi còn 1 bát nước thì gạn lấy nước uống (uống lúc 10h sáng)

Tiếp tục đổ 4 bát nước vào sắc lần hai, cũng sắc lấy 1 bát nước thuốc (uống lúc 4h chiều)

Trên đây là gợi ý về một số các bài thuốc đông y trong điều trị bệnh xơ gan, tuy nhiên người bệnh cần chú ý, do thể trạng của mỗi người và giai đoạn bệnh khác nhau nên người bệnh sẽ có những phác đồ điều trị khác nhau. Cho nên, để điều trị bệnh xơ gan đúng phương pháp và đúng cách thì người bệnh cần gặp bác sĩ chuyên khoa để khám và trị bệnh.

Chữa xơ gan bằng đông y có thể giúp cho người bệnh nhanh chóng loại bỏ được triệu chứng bất  lợi mà bệnh xơ gan gây ra cho sức khỏe của người bệnh, hơn thế nữa đây cũng là một trong nhiều lựa chọn điều trị an toàn, tuy nhiên người bệnh cũng không nên lạm dụng thuốc đông y vì có thể dễ gây ra tình trạng chai gan. Mọi chi tiết thắc mắc về bệnh xơ gan, các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0437 181 999, các bác sĩ của Phòng khám gan Kim Mã sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí cho bạn.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

>> Xem thêm: Bệnh xơ gan có chữa khỏi không?

>> Xem thêm: Điều trị xơ gan còn bù như thế nào?

Bài viết liên quan

  • Nam giới mắc viêm gan C có nguy cơ cao bị ung thư ganNam giới mắc viêm gan C có nguy cơ cao bị ung thư gan Ung thư gan thường xảy ra khi các tế bào ở gan bắt đầu phân chia với tốc độ nhanh hơn mức bình thường và xuất hiện các tế bào lạ. Có 2 loại ung thư gan chính: Ung thư gan sơ cấp (xuất phát […]
  • 8 biện pháp phòng bệnh xơ gan8 biện pháp phòng bệnh xơ gan Xơ gan là một trong những căn bênh gan rất nguy hiểm đến sức khỏe con người, với tỉ lệ phát bệnh cao, chính vì vậy việc phòng bệnh xơ gan là việc làm rất quan trọng bởi đã có nhiều người […]
  • Phác đồ điều trị xơ gan ở người giàPhác đồ điều trị xơ gan ở người già Phác đồ điều trị xơ gan ở người già cần phải phù hợp với tình trạng bệnh của người bệnh thì mới có thể ngăn chặn được sự phát triển của các mô xơ cũng như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe […]
  • Loại cây dân gian điều trị xơ ganLoại cây dân gian điều trị xơ gan Hiện nay, việc sử dụng các loại cây thuốc dân gian điều trị xơ gan đang được người bệnh áp dụng rất nhiều, chi phí thấp và dễ sử dụng. Ngoài công dụng điều trị bệnh xơ gan, cây thuốc nam […]
  • Phòng tránh xơ gan như thế nào đúng?Phòng tránh xơ gan như thế nào đúng? Xơ gan là một trong những căn bênh gan rất nguy hiểm đến sức khỏe con người, với tỉ lệ phát bệnh cao, rất nhiều người đã bị phã vỡ cuộc sống bình thường bởi đã mắc phải căn bệnh này, do […]
  • Có thể dùng đông y điều trị xơ gan?Có thể dùng đông y điều trị xơ gan? Đông y điều trị xơ gan có thể giúp cho người bệnh nhanh chóng loại bỏ được tình trạng suy giảm chức năng gan, giảm tình trạng xơ hóa gan và ngăn chặn biến chứng mà bệnh gây ra, nhưng dùng […]