Điều trị viêm gan B bằng phương pháp ghép gan

Ngăn ngừa viêm gan siêu vi B trở thành bệnh mạn tínhCâu hỏi: Chào bác sỹ, tôi năm nay 30 tuổi, cách đây 9 năm về trước tôi có đi truyền máu và phát hiện mình bi viêm gan B, cho đến nay tôi đã đi ngược về xuôi điều trị rất nhiều nơi khác nhau nhưng bệnh tình không có tiến triển nhiều lắm. Tôi nghe người bạn nói, ghép gan có thể điều trị khỏi bệnh viêm gan B, bác sỹ cho tôi hỏi thông tin này có đúng hay không?

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho phòng khám 12 Kim Mã chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, thay mặt các bác sỹ phòng khám, tôi xin được trả lời bạn như sau:

Ghép gan sẽ mang lại cho người bệnh hy vọng chữa khỏi viêm gan siêu vi B. Có một số người mắc bệnh viêm gan B sau khi bệnh chuyển biến theo chiều hướng xấu như xơ gan, xơ gan là một loại bệnh gan mãn tính thường gặp, là do một hoặc nhiều nguyên nhân gây bệnh kéo dài hoặc tái phát, dẫn tới gan bị tổn thương. Đối với điều trị xơ gan, phương pháp lý tưởng nhát là dùng tế bào gan khỏe mạnh thay thế tế bào gan bị tổn thương, mà mọi người tương đối quen thuộc chính là ghép gan, nhưng làm phẫu thuật này chi phí không những cao, mà gan tương xứng cúng rất khó kiếm, điều trị cho người bệnh sẽ vô cùng khó khăn. Điều trị cấy ghép tế bào gốc cho xơ gan giai đoạn cuối có thể cải thiện ổn định chức năng gan của người bệnh trong thời gian dài. Hiệu quả của 6 tháng cải thiện chức năng gan là 85.7%, hiệu quả của cải thiện ổn định hơn 24 tháng là 84,2%, xơ gan giai đoạn cuối điều trị ghép tế bào gốc có thể kéo dài thời gian cho người bệnh gan giai đoạn cuối đang đợi gan để tiến hành ghép. Bộ phận người bệnh xơ gan mất bù chuyển biến sang thời kỳ mất bù, cũng có thể khiến cho tỉ lệ tử vong của bệnh xơ gan cũng giảm, đem lại hy vọng chữa khỏi cho người bệnh.

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi về vấn đề điều trị viêm gan B bằng phương pháp ghép gan, nếu có khúc mắc gì bạn hãy gọi đến đường dây điện thoại 0437181999 để nghe bác sĩ Phòng khám 12 Kim Mã tư vấn miễn phí cho các bạn.
Chúc bạn sớm khỏe mạnh!

Bài viết liên quan