Điều trị viêm gan B bằng tây y có những phương pháp nào?

Viêm gan B là căn bệnh rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, và có tính lây nhiễm khá mạnh, trong cuộc sống hàng ngày nếu không chú ý vệ sinh cá nhân, và những thói quen sống, sẽ rất dễ lây nhiễm viêm gan B, nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị sớm, bệnh tình sẽ nghiêm trọng hơn, vậy điều trị bệnh viêm gan B như thế nào?

>> Xem thêm: Các phương pháp điều trị viêm gan B hiệu quả

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan b bằng tế bào tua như thế nào?

Mắc viêm gan B nên điều trị sớm
Mắc viêm gan B nên điều trị sớm

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B CẤP TÍNH

Phần lớn người bệnh viêm gan B cấp tính không cần điều trị kháng virus. Virus viêm gan B cấp tính thường có quá trình tự hồi phục, nên chú ý nghỉ ngơi điều độ. Nếu trường hợp nghiêm trọng, đối với những người xuất hiện hoàng đản nên nằm nghỉ trên giường. Nên ăn những thực phẩm thanh đạm, giàu dinh dưỡng và dễ hấp thụ và dễ tiêu hóa, chú ý sự hấp thụ của vitamin và protein. Những người có triệu chứng buồn nôn và nôn mửa sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống, và không đủ năng lượng, hàng ngày nên truyền dịch để bổ sung các chất dinh dưỡng. Nên dựa theo triệu chứng của mỗi bệnh nhân để áp dụng những thuốc đông y thành phẩm hoặc một số phương pháp đông y biến chứng trị liệu, như vậy đối với việc cải thiện triệu chứng, rút ngắn thời gian điều trị, giảm bớt biến chứng của bệnh là rất có lợi. Nhưng đối với những người bệnh tình đã kéo dài đến 8 tuần, và triệu chứng tái phát liên tục nên áp dụng một số phương pháp điều trị kháng virus. Thường thì không nên dùng những thuốc về nội tiết tố vỏ thượng thận, và nên tránh những thực phẩm và thuốc gây tổn thương tới lá gan.

>> Xem thêm: Điều trị bệnh gan bằng tế bào gốc, Men gan cao điều trị như thế nào?, Xơ gan cổ trướng điều trị được không?

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Nên điều trị viêm gan B mãn tính theo đúng chỉ định bác sĩ
Nên điều trị viêm gan B mãn tính theo đúng chỉ định bác sĩ

Viêm gan B mãn tính thường thì thời gian bệnh khá lâu, khoảng hơn nửa năm trở lên. Dưới sự phát triển của nền y học hiện nay, không thể loại trừ virus viêm gan B trong cơ thể một cách triệt để, Và thời gian điều trị bệnh này bằng thuốc khá là lâu, do vậy lựa chọn những thuốc kháng virus hiệu quả, tính nhờn thuốc thấp, tính an toàn cao, để ức chế sự sao chép và nhân lên của virus một cách trường kỳ, và cải thiện bệnh để tránh bệnh phát triển thành xơ gan, và ung thư gan, và năng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh. Trong cuộc sống hàng ngày, người bệnh nên kết hợp hoạt động và nghỉ ngơi một cách hợp lý, và quy luật. Trong chế độ ăn uống nên lựa chọn những thực phẩm dinh dưỡng phong phú, giàu protein và nên bổ xung lượng vitamin và khoáng chất phù hợp, không nên ăn những thực phẩm nhiều đường và nhiều chất béo, cần phải cai rượu và phối hợp bác sĩ để tiến hành điều trị.

Bởi viêm gan B có tính lây nhiễm, nên tốt nhất giảm ít việc ăn uống bên ngoài, đặc biệt là ăn uống ngoài đường, và cửa hàng nhỏ lẻ không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, và trong khi ăn uống nhất định phải chú ý vệ sinh cá nhân, bình thường nên tập thể dục thể thao thường xuyên, Và duy trì một tâm trạng vui vẻ.

 

Bài viết liên quan