Điều trị viêm gan B bằng nghệ trắng

Điều trị viêm gan B bằng nghệ trắng có tác dụng ra sao? Nghệ trắng hay còn gọi là nghệ rừng, nghệ xanh, là loại gia vị rất được ưa chuộng để chế biến thức ăn. Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan có thể áp dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh khác nhau đều mang lại hiệu quả.

>> Xem thêm: Bỏ dở điều trị viêm gan B có tác hại như thế nào?

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B khi mang thai cần biết những điều này

nghe-trang-chua-viem-gan-b
Nghệ trắng chữa viêm gan B

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG NGHỆ TRẮNG

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã thì nghệ trắng có vị cay, đắng, tính hàn, quy vào các kinh tâm, phế, can, có tác dụng hành khí, giải uất, phá ứ lương huyết nên được dùng để trị các chứng kinh nguyệt không đều, có kinh đau bụng, viêm gan vàng da, ho gà, đau nhức gân cốt, cơ nhục, đau tức ngực và mạng sườn, bụng đầy trướng, nghệ trắng còn biết đến là một bài thuốc điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả.

Bài thuốc điều trị viêm gan B bằng nghệ trắng
Bài thuốc điều trị viêm gan B bằng nghệ trắng

Nếu như người bệnh mắc bệnh viêm gan B thì người bệnh có thể áp dụng bài thuốc này như sau: nghệ trắng, thanh bì, nga truật, (sao vàng), chỉ xác (thái chỉ, sao vàng), lá móng tay (sao khô), sơn tra, thảo quyết minh, mộc thông, tô mộc, huyết giác đều sao vàng, đồng lượng 10 – 12g. Sắc uống, ngày một thang, chia 3 lần, trước bữa ăn. Uống liền 3 – 4 tuần.

Đây là bài thuốc điều trị bệnh viêm gan B bằng nghệ trắng với chứng chướng bụng hiệu quả, tuy nhiên, các loại thuốc đông y điều trị bệnh viêm gan có thể phản tác dụng với người bệnh khi chưa được khám bệnh, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh hoặc có thể bệnh nhân dùng quá liều có thể khiến cho bệnh không được điều trị mà còn có thể gây ra nhờn thuốc khiến cho việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn hơn.

Bệnh viêm gan là một bệnh nguy hiểm vì đây là bệnh có thể rất dễ lây lan từ bệnh nhân này sang cho bệnh nhân khác cũng như khả năng gây ra biến chứng rất lớn cho gan cũng như sức khỏe người bệnh. Viêm gan B là căn nguyên gây ra chứng bệnh xơ gan và ung thư gan nếu như người bệnh không được tiến hành điều trị kịp thời.

Điều trị viêm gan B bằng nghệ trắng là phương pháp dân gian hữu hiệu, mang lại hiệu quả tốt. 

Bài viết liên quan