Phương pháp điều trị bệnh xơ gan cổ trướng

Phương pháp điều trị bệnh xơ gan cổ trướng nào tốt nhất để có thể áp dụng vào phác đồ điều trị bệnh giúp người bệnh có thể nhanh chóng ổn định được chức năng gan, tăng cường chức năng gan cho người bệnh và ngăn chặn được những nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra cho sức khỏe của người bệnh. Vậy đối với những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan cổ trướng thì nên dùng phương pháp nào để trị bệnh, dùng thuốc gì thì mới mang lại hiệu quả cao nhất?

NÊN DÙNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH XƠ GAN CỔ TRƯỚNG NÀO?

Đối với những người bệnh mắc bệnh xơ gan cổ trướng thì chức năng gan bị suy giảm rất nhiều, cấu trúc gan bị phá hủy, khả năng đào thải các chất độc hại của cơ thể cho người bệnh kém, chính vì thế ở giai đoạn này thì người bệnh cần điều trị bệnh kết hợp với việc nâng cao chức năng gan cho người bệnh nhằm giảm tổn thương cho gan. Người bệnh mắc bệnh xơ gan cổ trướng có thể áp dụng nhiều biện pháp điều trị bệnh khác nhau đều mang lại hiệu quả điều trị nhất định và ngăn chặn được diễn biến xấu mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. 

Điều trị bệnh xơ gan cổ trướng bằng đông y cũng là một trong nhiều biện pháp điều trị bệnh mang lại hiệu quả, dưới đây là phương pháp điều trị bệnh xơ gan cổ trướng bằng đông y mà người bệnh có thể áp dụng:

Phương pháp điều trị bệnh xơ gan cổ trướng
Điều trị xơ gan cổ trướng bằng phương pháp đông y
  • Nguyên liệu: cây chó đẻ răng cưa, quả dứa dại có thể dùng cả tươi 300g và khô 100g, 50g cây bông mã đề tươi củ tam thất được xay thành bột mịn.
  • Cách dùng: Bạn lấy 3 vị thuốc gồm cây chó đẻ, dứa dại và bông mã đề tất cả cho vào cùng với 2 lít nước, đem sắc cho tới khi còn ½ lượng nước thì dùng lại. Bạn chia số thuốc thành 3 phần dùng để uống 2 lần bào buổi sáng ngày và 1 lần vào ban buổi chiều tối. Với mỗi lần uống, người bệnh hòa thêm vào thuốc khoảng 2g bột tam thất. Sử dụng bài thuốc này liên tục trong vòng 1 tháng.

Xơ gan cổ trướng là căn bệnh nguy hiểm, do tính chất bệnh ở mỗi người bệnh là khác nhau nên các bài thuốc điều trị được áp dụng sẽ khác nhau. Vì vậy người bệnh cần đi gặp bác sĩ chuyên khoa khám và làm các xét nghiệm đánh giá tình trạng bệnh. Và từ đó bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị bệnh hợp lý và hiệu quả. Tuyệt đối không nên tự ý áp dụng những cách chữa mà chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Mỗi phương pháp điều trị bệnh xơ gan cổ trướng thích hợp với từng người bệnh, tuy nhiên, ở giai đoạn cổ trướng thì người bệnh cần phải thận trọng với việc dùng thuốc để tránh những nguy hiểm cho người bệnh. Với những thông tin trên hy vọng có thể giúp cho các bạn biết và hiểu thêm về căn bệnh xơ gan cổ trướng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh gan, các bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám gan Kim Mã tại địa chỉ đường 12, quận Ba Đình, Hà Nội hoặc gọi tới số 0437 181 999 để được giải đáp và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã