Đồ chơi tình dục có lây nhiễm bệnh viêm gan B?

Bệnh viêm gan B là bệnh rất dễ lây nhiễm, bệnh có thể dễ dàng lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, quan hệ tình dục là con đường rất dễ lây nhiễm bệnh mà nhiều bệnh nhân chưa biết đến.

>> Xem thêm: Cà gai leo điều trị được xơ gan, viêm gan B

>> Xem thêm: Điều trị bệnh viêm gan bằng đông y theo thể bệnh

Viêm gan B có thể lây qua đường tình dục
Viêm gan B có thể lây qua đường tình dục

ĐỒ CHƠI TÌNH DỤC CÓ LÂY NHIỄM BỆNH VIÊM GAN B?

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, viêm gan B lây nhiễm chủ yếu là qua đường tình dục, từ mẹ sang cho con, lây nhiễm qua đường máu hoặc các vật dụng các nhân có nhiễm máu của người bệnh, tuy nhiên, con số người bệnh lây nhiễm bệnh qua con đường tình dục chiếm số lượng rất lớn. Hiện nay, với sự phát triển của khoa học, trong cuộc sống sinh hoạt với những người khác giới hoặc đồng giới xuất hiện trào lưu mới đó là sử dụng đồ chơi tình dục ( sextoy). Tuy nhiên, đối với nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lây truyền như bệnh viêm gan B thì việc sử dụng sextoy liệu có đảm bảo việc phòng bệnh cho người bệnh lành tính khác?

>> Xem thêm: Ở đâu chữa khỏi viêm gan B?

Với sự hỗ trợ của sextoy thì có thể làm tăng ham muốn, kích thích quá trình quan hệ tình dục, các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, đây là dụng cụ để hỗ trợ quá trình quan hệ tình dục chứ không thay thế việc quan hệ tình dục theo cách thông thường do đó, khả năng lây nhiễm bệnh từ những người bệnh nhiễm viêm gan B và người lành tính là không tránh khỏi.

Tỉ lệ lây nhiễm viêm gan B ở người đồng tính cao hơn rất nhiều do sử dụng sextoy
Tỉ lệ lây nhiễm viêm gan B ở người đồng tính cao hơn rất nhiều do sử dụng sextoy

Virus viêm gan B có thể có trong tinh trùng, tinh dịch, dịch niệu đạo… nên khi việc sử dụng sextoy để hỗ trợ quá trình quan hệ tình dục thì việc lây nhiễm bệnh là hoàn toàn có thể, hơn thế nữa, nhất là ở những cặp đôi đồng tính thì việc quan hệ tình dục bằng bất cứ con đường nào, qua đường hậu môn, dùng miệng hoặc sử dụng sextoy vẫn có khả năng lây nhiễm bệnh.

Tất cả các loại máy rung, các dụng cụ thay thế hoặc người bệnh sử dụng bao cao su không đúng quy cách, chất lượng, dùng chung với người bệnh mắc bệnh viêm gan B đều có khả năng lây nhiễm bệnh viêm gan B sang cho người bệnh lành tính. Các bác sĩ chuyên khoa gan khuyến cáo người bệnh rằng, việc sử dụng các công cụ tình dục cùng với người bệnh là không an toàn vì virus viêm gan B có thể sinh sống bên ngoài môi trường 1 tuần.

Trên đây là những kiến thức về bệnh viêm gan B cũng như những con đường có thể lây nhiễm bệnh viêm gan B sang cho người bệnh lành tính mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh. Người bệnh nếu có tiếp xúc với bệnh nhân viêm gan B không được bảo vệ thì cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán và có phương án điều trị bệnh đúng đắn.

>> Xem thêm: Các loại thuốc điều trị viêm gan b, Cách điều trị viêm gan b hiệu quả

 

Bài viết liên quan