Độ tuổi nào thì bị nhiễm viêm gan B?

HỎI VỀ VIÊM GAN B:

Thưa bác sĩ, cho cháu hỏi ở độ tuổi nào thì có thể bị nhiễm viêm gan BCó một số bệnh chỉ xảy ra ở trẻ em, một số chỉ xảy ra ở người lớn tuổi thì ở độ tuổi nào thì bị nhiễm viêm gan virus B. Xin cám ơn bác sĩ. 

>> Xem thêm: Thời gian ủ bệnh viêm gan B là bao lâu?

>> Xem thêm: Bỏ dở điều trị viêm gan B có tác hại như thế nào?

TRẢ LỜI:

Viêm gan B là một bệnh lý về gan vô cùng nghiêm trọng gây ra do virus viêm gan virus B. Bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm rồi có thể trở thành mãn tính và có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm hơn như xơ gan, ung thư gan, suy gan.

Những ai dễ mắc bệnh viêm gan B
Những ai dễ mắc bệnh viêm gan b

Viêm gan B lây qua 3 đường cơ bản: đường máu, đường tình dục và đường từ mẹ sang con. Vì thế ở bất cứ độ tuổi nào cũng có thể mắc bệnh viêm gan virus B. Ở người lớn thì tỉ lệ mắc bệnh viêm gan virus B và trở thành mãn tính khoảng 10-15% nhưng ở trẻ sơ sinh nếu lây nhiễm từ mẹ thì 90% số trẻ sẽ trở thành người mang trùng mãn tính, điều này vô cùng nguy hiểm.

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan b có chữa được không

Bất kỳ ai, ở bất kỳ độ tuổi nào nếu tiếp xúc với máu của người bệnh mà có hiện tượng trầy xước thì đều có nguy cơ mắc bệnh viêm gan virus B.

Hiện nay chưa có thuốc nào điều trị viêm gan B và đào thải hết virus HBV ra khỏi cơ thể. Việc điều trị mới chỉ dừng lại ở việc đưa bệnh về thời kỳ ổn định, virus không gây hại cho người bệnh mà thôi. Bởi vậy khi biết mình bị nhiễm bệnh hãy cố gắng ngăn ngừa khả năng lây lan virus HBV cho người khác.

>> Xem thêm: Cách chữa bệnh viêm gan b bằng cây chó đẻ

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan b bằng tế bào gốc

Bài viết liên quan