Đông y chữa bệnh viêm gan B cần chú ý gì?

Đông y chữa bệnh viêm gan B có thể giúp người bệnh có thể nhanh chóng ổn định chức năng gan và hạn chế được những biến chứng mà bệnh gây ra cho sức khỏe. Viêm gan B là một bệnh nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh, do đó, điều trị bệnh viêm gan B là rất cần thiết. Viêm gan B có thể sử dụng tây y hoặc đông y để điều trị bệnh đều mang lại hiệu quả.

>> Xem thêm: Chữa bệnh viêm gan bằng đông y như thế nào?

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B bằng đông y có tốt không?

ĐÔNG Y CHỮA BỆNH VIÊM GAN B CẦN CHÚ Ý GÌ?

Đông y chữa bệnh viêm gan B
Đông y chữa bệnh viêm gan B

Theo các bác sĩ Chuyên khoa gan Phòng khám Kim Mã thì viêm gan B là bệnh có thể lây nhiễm và gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh nếu như việc điều trị bệnh không được tiến hành sớm. Để hạn chế lây nhiễm cũng như hạn chế những biến chứng có thể gây ra cho người bệnh thì mỗi người bệnh viêm gan B cần được tiến hành điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa thì việc điều trị bệnh mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần điều trị bệnh bằng thuốc tây y nhưng có bệnh nhân thì chỉ đông y chữa bệnh viêm gan B cũng mang lại hiệu quả, nguyên nhân là do người bệnh có tình trạng bệnh khác nhau, sức khỏe khác nhau nên việc áp dụng phương pháp điều trị bệnh cũng khác nhau. Nếu như người bệnh áp dụng đông y ( mặc dù đông y là phương pháp điều trị bệnh an toàn, ít gây ra tác dụng phụ) để điều trị bệnh viêm gan B thì người bệnh cần chú ý những điểm sau:

 • Người bệnh cần được tiến hành khám bệnh khi các bác sĩ kết luận điều trị bệnh bằng đông y thì người bệnh nên tuân thủ theo hướng dẫn của các bác sĩ. Không phải ở giai đoạn nào viêm gan B cũng sử dụng được thuốc đông y mà cần dựa vào tình hình cụ thể của bệnh để điều trị và có hiệu quả cao. Người bệnh khi đông y chữa bệnh viêm gan B người bệnh cũng nên tuân thủ hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa gan để phòng tránh những tác dụng phụ có thể xảy ra.
Đông y chữa bệnh viêm gan B cần chú ý gì
Chú ý khi điều trị viêm gan B bằng đông y
 • Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị viêm gan B cần uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng theo yêu cầu của các bác sĩ. Đông y chữa bệnh viêm gan B, tuy nhiên, người bệnh cần tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa về thực hiện giờ giấc uống thuốc cũng như liều lượng dùng để tránh gây ra việc shock thuốc ở người bệnh. Không tự ý thay đổi đơn thuốc, liều lượng thuốc.
 • Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu và biểu hiện lạ cần ngưng sử dụng thuốc ngay và tới bệnh viện điều trị theo yêu cầu của bác sĩ. Có nhiều bệnh nhân không tương thích với thuốc nên người bệnh cần chú ý những dấu hiệu lạ có thể xảy ra khi điều trị bệnh bằng đông y.
 • Sử dụng thuốc đông y chữa bệnh viêm gan B trong một thời gian dài bệnh không có những biến chuyển tốt lên cần đi khám để các bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị mới hiệu quả hơn. Sử dụng thuốc đông y lâu ngày cũng có thể dẫn đến tình trạng kháng thuốc, nhờn thuốc ở người bệnh gây ra khó khăn cho việc điều trị bệnh.
 • Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị người bệnh cũng cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám bệnh định kì và làm các xét nghiệm chuyên sâu để theo dõi những diễn biến của bệnh cũng như có thể kiểm soát tốt những biến chứng xấu nhất mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

>> Xem thêm: Chữa khỏi viêm gan B bằng phương pháp nào?

>> Xem thêm: Thuốc chữa bệnh viêm gan B nào tốt nhất?

Trên đây là những kiến thức đông y chữa bệnh viêm gan B mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần được tiến hành điều trị bệnh sớm nhất, triệt để nhất để có thể kiểm soát những diễn biến của bệnh cũng như phòng ngừa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

Bài viết liên quan

 • Một số bài thuốc chữa bệnh gan từ cây chó đẻMột số bài thuốc chữa bệnh gan từ cây chó đẻ Chữa bệnh gan từ cây chó đẻ có thể giúp cho người bệnh giảm được tổn thương gan, tăng cường chức năng gan và phòng ngừa biến chứng cho sức khỏe. Bệnh gan có thể do nhiều nguyên nhân gây […]
 • Khí công chữa bệnh xơ ganKhí công chữa bệnh xơ gan Xơ gan là một bệnh gan mạn tính được đặc trưng bởi sự thay thế mô gan bằng mô xơ, sẹo và sự thành lập các nốt tân sinh dẫn đến mất chức năng gan. Các nguyên nhân thường gây ra xơ gan bao […]
 • Chữa bệnh xơ gan cổ chướng theo y học cổ truyềnChữa bệnh xơ gan cổ chướng theo y học cổ truyền Bệnh xơ gan cổ chướng là một trong nhiều bệnh về gan nguy hiểm, ở giai đoạn này, các triệu chứng bệnh có thể ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh nếu như không được kiểm soát tốt. Chữa […]
 • Vị thuốc điều trị viêm gan vàng daVị thuốc điều trị viêm gan vàng da Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan có thể lây nhiễm sang cho bệnh nhân khác và cũng có thể gây ra nhiều biến chứng cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh. Người bệnh viêm gan hầu như mắc chứng […]
 • Một số bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng bằng đông yMột số bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng bằng đông y Có rất nhiều cách chữa bệnh xơ gan cổ trướng trong đó có đông y là cách chữa bệnh được nhiều người tìm hiểu. Sau đây là một số bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng mà các bạn có thể tham […]
 • Cây hoàng liên ô rô điều trị bệnh viêm gan rất hiệu quảCây hoàng liên ô rô điều trị bệnh viêm gan rất hiệu quả Điều trị bệnh viêm gan giúp giảm tình trạng viêm, hạn chế tổn thương gan và ngăn chặn biến chứng cho gan cũng như sức khỏe của như xơ gan và ung thư gan. Viêm gan có nhiều vị thuốc đông y […]