Dùng vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ

Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ là một trong nhiều cách giúp người bệnh nhanh chóng chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả và an toàn. Dân gian coi vỏ bưởi non là một trong nhiều vị thuốc quan trọng trong các bài thuốc nam chữa gan nhiễm mỡ không thể thiếu. Vậy vỏ bưởi non có công dụng gì đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ? Khi bị gan nhiễm mỡ thì nên dùng vỏ bưởi non như thế nào để chữa bệnh?

>> Xem thêm: Cây chó đẻ răng cưa chữa gan nhiễm mỡ có tốt không

>> Xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ bằng táo mèo như thế nào

VỎ BƯỞI CHỮA GAN NHIỄM MỠ NHƯ THẾ NÀO?

Gan nhiễm mỡ là bệnh rất dễ hay gặp ở người có chế độ ăn uống không phù hợp, ngồi nhiều và ít vận động. Bệnh gan nhiễm mỡ không quá nguy hiểm, nếu được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ khỏi hẳn không để lại hậu quả gì. Tuy nhiên nếu không được phát hiện và điểu trị kịp thời rất dễ dẫn đến xơ gan. Có nhiều cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ an toàn mà lại tự nhiên vỏ bưởi là một trong số đó.

Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ
Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ rất hiệu quả

Theo cuốn Nam dược thần hiệu có viết vỏ quả bưởi gọi là Cam phao, vị đắng cay, tính không độc, thông lợi, trừ đờm táo thấp, hoà huyết, giảm đau, trị tràng phong, tiêu phù thũng. Nếu chỉ lấy lớp vỏ xanh thì có tác dụng trừ phong, tiêu đờm, đau dạ dày, đầy bụng, ăn uống không tiêu, ho. Các hoạt chất có trong vỏ bưởi có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, làm giảm gan nhiễm mỡ

Theo nghiên cứu khoa học thì vỏ bưởi có chứa nhiều tinh dầu và 2,5-3,2% flavonoid neohesperidin có tính kháng oxy hóa cao. Flavonoid và tinh dầu trong vỏ bưởi có tác dụng bảo vệ tế bào gan, nhuận gan, lợi mật, nâng cao tính bền của thành mạch, chống xơ vữa động mạch, chính vì thế vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ, giảm mỡ trong máu hiệu quả. 

CÁCH DÙNG VỎ BƯỞI CHỮA GAN NHIỄM MỠ

Cách dùng vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ
Cách dùng vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ
  • Bỏ lớp cùi trắng chỉ giữ lại lớp vỏ xanh
  • Lấy lớp vỏ xanh thái nhỏ phơi khô hoặc sao vàng
  • Sắc vỏ bưởi đã phơi khô lấy nước uống hằng ngày, mỗi lần dùng khoảng 50g

>> Xem thêm: Những món ăn có thể gây nên bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Ăn gì chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ cũng có thể dùng kết hợp với các vị thuốc khác dưới chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh cao hơn. Trong trường hợp không có vỏ bưởi ta có thể dùng vỏ cam hay vỏ quýt cũng có tác dụng tương tự. Bên cạnh việc chữa trị thì yếu tố cơ bản để thành công trong việc đẩy lùi gan nhiễm mỡ là chế độ ăn uống hợp lý, không nên ăn nhiều chất béo, sử dụng rượu bia và lười vận động.