Chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen như thế nào

Chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen là một trong nhiều lựa chọn được nhiều người bệnh quan tâm và hỏi về công dụng của nó, việc lựa chọn lá sen để chữa bệnh gan nhiễm mỡ cũng là một trong nhiều lựa chọn chữa gan nhiễm mỡ trong dân gian. Phương pháp này không chỉ mang lại hiệu quả chữa bệnh cao mà lại còn an toàn, vậy nên dùng lá sen chữa gan nhiễm mỡ như thế nào?

>> Xem thêm: Khi nào cần kiểm tra gan nhiễm mỡ?

>> Xem thêm: Thực phẩm tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ

Chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen
Đông y chữa bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

CÁCH CHỮA GAN NHIỄM MỠ BẰNG LÁ SEN

Nếu như bạn được chẩn đoán mắc bệnh gan nhiễm mỡ và đang rất lo lắng không biết nên điều trị bệnh viêm gan B bằng biện pháp nào để mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất? Đông y là một trong nhiều biện pháp được sử dụng cho người bệnh gan nhiễm mỡ và mang lại hiệu quả nhất định.

Đông y là một trong nhiều biện pháp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ lành tính, ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh và ngăn ngừa được những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

Nếu như người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ tùy vào tình trạng bệnh thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ có chỉ định điều trị bệnh khác nhau, tuy nhiên, đối với bài thuốc đông y điều trị gan nhiễm mỡ nói chung thì người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc như:

  • Bài thuốc 1. Chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen. Tính vị quy kinh: Vị đắng, tính hơi hàn, vào kinh Can, Đởm, Tỳ, Vị. Công dụng chủ trị: Thanh thử lợi thấp, Lương huyết chỉ huyết, lá Sen có tác dụng giảm mỡ máu, trên lâm sàng thường dùng điều trị giảm béo phì. Liều dùng: 20 – 40g mỗi ngày.
  • Bài thuốc 2. Nguyên liệu: Dùng 3g trà khô, 10g cát căn (sắn dây thái phiến), 20g lá sen. Thái vụn tất cả các nguyên liệu rồi hãm trong nước sôi. Dùng để uống thay trà sẽ phát huy công dụng giải độc tố, hạ mỡ trong máu và giảm béo. Cũng có thể dùng lá sen thái vụn rồi hãm uống thay trà hằng ngày.
Chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen
Đông y chữa bệnh gan nhiễm mỡ
  • Bài thuốc 3. Nguyên liệu: 3g Trà khô, 15g trạch tả, kỷ tử. Đem hai vị thuốc trên hãm với nước sôi trong khoảng 20 phút là có thể uống được. Bài thuốc này có công dụng bảo vệ gan, giúp làm tiêu mỡ, lợi tiểu và giảm béo.
  • Bài thuốc 4. Nguyên liệu: 30g rễ cây trà, 60g trạch tả, 10g thảo quyết minh. Thái vụn hết các nguyên liệu rồi dùng để hãm uống hằng ngày. Bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ này có công dụng giúp làm giảm lượng mỡ trong máu và có thể giúp phòng chống bệnh béo phì.

Chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen người bệnh cũng có thể kết hợp với các biện pháp khác để đạt được hiệu quả chữa bệnh tối ưu. Nếu như người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ người bệnh có thể áp dụng các biện pháp điều trị bệnh thích hợp nhất đối với sức khỏe, tình trạng bệnh nhằm ngăn ngừa biến chứng có thể gặp phải, tuy nhiên, bên cạnh việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ thì người bệnh nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt cân đối để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh đạt cao nhất.

Nguồn: Phòng khám gan benhviemgan

>> Xem thêm: Viêm gan B, Viem gan CViêm gan Delta là bệnh gì

>> Xem thêm: Triệu chứng giãn tĩnh mạch thực quản ở bệnh xơ gan

Bài viết liên quan

  • Gan nhiễm mỡ cần cảnh giác cao độGan nhiễm mỡ cần cảnh giác cao độ Gan nhiễm mỡ là một bệnh lý về gan làm cho chức năng gan bị suy giảm, bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ lâu ngày không được điều trị có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan gây nguy hiểm đến […]
  • Gan nhiễm mỡ kiêng gì và nên ăn gì?Gan nhiễm mỡ kiêng gì và nên ăn gì? Gan nhiễm mỡ kiêng gì hoặc nên ăn món ăn nào để tốt cho sức khỏe và diễn biến của người bệnh thì không hẳn là ai cũng biết được. Mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì tốt nhất là người bệnh nên tiến […]
  • Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược nào tốtChữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược nào tốt Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược là một trong nhiều lựa chọn chữa bệnh gan nhiễm mỡ mà nhiều người tin tưởng, bởi đây là biện pháp chữa bệnh an toàn, không gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe […]
  • Nên dùng thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 nào tốt?Nên dùng thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 nào tốt? Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 là hoàn toàn cần thiết và hợp lý vì ở giai đoạn này việc áp dụng các biện pháp chữa trị bệnh sẽ dễ dàng hơn, hiệu quả điều trị gan nhiễm mỡ cũng cao hơn và […]
  • Chữa gan nhiễm mỡ bằng táo mèo như thế nào?Chữa gan nhiễm mỡ bằng táo mèo như thế nào? Chữa gan nhiễm mỡ bằng táo mèo là một trong nhiều phương pháp dân gian được nhiều người bệnh áp dụng để loại bỏ mỡ trong gan. Vậy táo mèo có công dụng gì, chữa bệnh gan nhiễm mỡ thì nên […]
  • Dùng vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡDùng vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ là một trong nhiều cách giúp người bệnh nhanh chóng chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả và an toàn. Dân gian coi vỏ bưởi non là một trong nhiều vị thuốc quan trọng […]