Hôn nhau có bị lây viêm gan b không?

Hôn nhau có bị lây viêm gan b không là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm, vì trong cuộc sống hàng ngày đôi khi không thể tránh được cử chỉ thân mật này hoặc là ăn uống chung có nguy cơ mắc bị dính nước bọt của người bệnh mắc viêm gan b. Vấn đề này được rất nhiều người bệnh hỏi mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về con đường lây nhiễm viêm gan b.

>> Xem thêm: Những nguyên nhân viêm gan B nặng hơn

>> Xem thêm: Kiểm tra viêm gan B ở đâu uy tín?

Bạn Thảo (Hòa Bình, thaonguyen93@…)có gửi câu hỏi cho phòng khám Kim Mã : “Bạn trai em mắc viêm gan B nhưng em không được biết và bản thân bạn ấy cũng không biết. Hôm vừa rồi đi hiến máu bạn ấy mới biết. Chúng em chưa xảy ra quan hệ tình dục nhưng ôm hôm và rất nhiều lần ăn chung và uống chung cùng 1 cốc nước. Như vậy việc ăn uống và hôn nhau có bị lây viêm gan B không ạ?

Hôn nhau có bị lây viêm gan b không
Hôn nhau có bị lây viêm gan b không?

VIRUS VIÊM GAN B TỒN TẠI Ở ĐÂU TRONG CƠ THỂ NGƯỜI BỆNH

Virus viêm gan B được tìm thấy chủ yếu trong máu. Tuy nhiên người ta cũng tìm thấy rất nhiều các cơ quan trong cơ thể có chứa virus viêm gan B như trong tuyến tụy, trong tế bào biểu mô, trong tế bào tủy dương, trong da, trong bạch cầu, trong dịch tiết âm đạo, trong tinh dịch, trong nước bọt ( chính vì thế có không ít bệnh nhân lo lắng việc hôn nhau có bị lây viêm gan b không hay ăn chung có bị lây bệnh viêm gan b không)…Virus viêm gan B là virus có tỉ lệ lây nhiễm cao và có thể tồn tại ở những điều kiện khác nghiệt. Do đó mức độ lây nhiễm vô cùng lớn. Ước tính viêm gan B có tỉ lệ lây lan gấp 50 -100 lần so với HIV. Do đó bạn cần hết sức lưu ý phòng tránh căn bệnh này. Bạn nên xem qua các nguyên nhân viêm gan b.

>> Xem thêm: Nguyên nhân viêm gan B cấp tính

>> Xem thêm: Nguyên nhân khiến bệnh viêm gan B tái phát

Virus viêm gan b có sức lây lan rất lớn, vậy hôn nhau có lây viêm gan B không?
Virus viêm gan b có sức lây lan rất lớn, vậy hôn nhau có lây viêm gan B không?

KHI HÔN NHAU CÓ BỊ LÂY VIÊM GAN B KHÔNG?

Như vậy virus viêm gan B có tồn tại trong máu và trong nước bọt của người bệnh, do đó hôn có nguy cơ lây viêm gan B, nhưng khả năng lây nhiễm gần như rất thấp. Tuy nhiên nếu việc hôn sâu và xảy ra trầy xước giữa hai người thì khả năng lây nhiễm viêm gan B sẽ cao hơn do virus viêm gan B chủ yếu tồn tại trong máu của người bệnh. Xem thêm các triệu chứng viêm gan b để dễ dàng nhận biết bệnh viêm gan b. Để phòng tránh việc lây nhiễm viêm gan B từ vợ/chồng hoặc người yêu thì tốt nhất các bạn hãy đi tiêm phòng viêm gan B phòng tránh bệnh một cách tốt nhất.

Hôn nhau có bị lây viêm gan b không đã có câu trả lời và người bệnh không nên quá lo lắng, người bệnh có thể sống chung với người bệnh viêm gan b, ăn uống chung với người bệnh viêm gan b. Nếu như mắc bệnh viêm gan b thì người bệnh nên tiến hành chữa trị bệnh để hạn chế biến chứng cho sức khỏe cũng như ngăn chặn được khả năng lây nhiễm cho sức khỏe của người bệnh.