Hiệu quả chữa bệnh gan bằng tế bào gốc

Các bệnh về gan đang ngày càng phổ biến, cùng theo đó là các phương pháp chữa bệnh gan. Hiệu quả chữa bệnh gan bằng tế bào gốc ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

>> Xem thêm: Tế bào gốc điều trị xơ gan cổ trướng

>> Xem thêm: Công nghệ tế bào gốc là gì?

TÌM HIỂU HIỆU QUẢ CHỮA BỆNH GAN BẰNG TẾ BÀO GỐC

Hiệu quả chữa bệnh gan bằng tế bào gốc
Công nghệ điều trị bằng tế bào tua

Công nghệ điều trị viêm gan B bằng tế bào gốc thông qua phá vỡ trạng thái khoang dung miễn dịch của người bệnh, trước tiên lấy một phần tế bào đơn nhân trong cơ thể người bệnh, thông qua phương pháp nuôi dưỡng ngoài cơ thể khiến cho số lượng tế bào sát thương miễn dịch tăng gấp hàng trăm lần, và giúp phân biệt tính đặc trưng của kháng nguyên, sau đó lại cho vào trong cơ thể người bệnh để tiêu diệt virut viêm gan B trong máu và tế bào gan.

Công nghệ tế bào gốc chính là dùng nguyên lý này để phát huy tác dụng. Liệu pháp này thật sự đã phá vỡ khoang dung miễn dịch mà giới y học bấy lâu nay vẫn chưa giải quyết được, dùng tế bào của chính mình để chữa bệnh của mình, thật sự đã thực hiện được điều trị cá thể hóa.

>> Xem thêm: Các thách thức điều trị bệnh gan bằng tế bào gốc

>> Xem thêm: Tế bào gốc gồm những loại nào?

Hiệu quả chữa bệnh gan bằng tế bào gốc
Chữa bệnh gan bằng tế bào gốc mang lại hiệu quả tối ưu

Hiệu quả chữa bệnh gan bằng tế bào gốc đêm đến ra sao? Công nghệ tế bào gốc hay còn gọi là công nghệ điều trị bằng tế bào tua là phương pháp điều trị không dùng thuốc, không cần can thiệp phẫu thuật, hoàn toàn lợi dụng tế bào sát thương miễn dịch tự thân, thông qua nuôi cấy ở môi trường ngoài, làm nó trưởng thành và tăng lên về số lượng, tăng cường chức năng sát thương. Sau đó lại truyền vào cơ thể bệnh nhân để tiêu diệt virus trong tế bào gan và trong máu, dùng tế bào mình để điều trị bệnh cho chính mình có khả năng phá vỡ khoan dung miễn dịch, từ đó trực tiếp tiêu diệt virus trong gan, hiệu quả, nhanh chóng, không có tác dụng phụ. Những tế bào sát thương miễn dịch này có thể tồn tại lâu dài trong cơ thể, do đó nó đóng vai trò như áo giáp bảo vệ để phòng tránh tái nhiễm virus.

Hiện nay, những bệnh nhân đang điều trị bằng công nghệ này có hiệu quả chữa bệnh gan bằng tế bào gốc khá tốt, một số bệnh nhân có hướng tiến triển lành bệnh, từ đó cho thấy khả năng vô cùng to lớn của công nghệ tế bào gốc trong điều trị bệnh gan.

 Quan trọng nữa là thành công của công nghệ tế bào gốc, hiệu quả chữa bệnh gan bằng tế bào gốc thể hiện tiến bộ y học trong điều trị bệnh gan ở Việt Nam, mở ra một một hy vọng mới, mà đồng thời nó còn thực sự đưa nhiều bệnh nhân trở về cuộc sống khỏe mạnh như người bình thường.

Bài viết liên quan