Hơi thở có mùi vào buổi sáng là triệu chứng bệnh gan

Triệu chứng bệnh gan cần phải được phát hiện sớm và có những biện pháp chữa trị bệnh đúng đắn, nhưng đa số thì người bệnh không phát hiện sớm bệnh từ sớm. Khi gan có những tổn thương nặng thường có một vai biểu hiện ra bên ngoài, vì thế bạn cần hết sức lưu ý những triệu chứng như: Đau đầu, đau bụng, ra mồ hôi trộm, hơi thở có mùi… là dấu hiệu cảnh báo bệnh chúng ta nên đi kiểm tra.

>> Xem thêm: Triệu chứng nóng gan là gì?

>> Xem thêm: Triệu chứng bệnh viêm gan B mãn tính là gì?

Hơi thở có mùi là triệu chứng bệnh gan
Hơi thở có mùi có thể là biểu hiện của bệnh gan

NHỮNG TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GAN

Đau đầu vào buổi sáng

Nếu bạn đau thường xuyên vào buổi sáng thì rất có thể bạn bị viêm xoang trán. Triệu chứng điển hình của bệnh là đau đầu, nhất là vào buổi sáng. Đến buổi chiều sẽ đỡ hơn do xoang được dẫn lưu tự nhiên. Kèm theo đau đầu là các triệu trứng khác như mỏi mắt, đau ở gốc mũi, chóng mặt cũng là triệu chứng bệnh gan.

>> Xem thêm: Phát hiện vàng da bằng cách nào

Hơi thở có mùi

Đây cũng là triệu chứng bệnh gan đặc trưng mà nhiều người chưa biết đến. Hơi thở buổi sáng có liên quan trực tiếp đến chế độ ăn uống và sinh hoạt của bạn, bạn nên tránh các đồ uống có chất kích thích. Ngoài ra, hơi thở có mùi nặng vào buổi sáng cũng là dấu hiệu để bạn chú ý hơn đến gan và dạ dày của mình. Bạn không nên ăn nhiều vào buổi tối; hạn chế ăn các loại thịt, chất béo khó tiêu; ăn nhiều hoa quả và rau xanh. Đánh răng sau khi ăn xong. Nên kết hợp dùng thêm các loại nước súc miệng và kẹo cao su.

Đau quặn bụng vào buổi sáng

Đau bụng là triệu chứng bệnh gan
Đau quặn bụng vào buổi sáng

Bạn đau quặn bụng vào buổi sáng kèm theo ăn uống nhiều mà vẫn không tăng cân, có nhiều khả năng bạn bị nhiễm ký sinh trùng đường ruột. Khi mắc những triệu chứng bệnh gan này bạn nên đến các cơ sở y tế để khám và làm các xét nghiệm cần thiết như siêu âm bụng khảo sát gan mật, soi phân tìm trứng giun sán, thử máu tìm kháng thể do nhiễm ký sinh trùng đường ruột, nội soi dạ dày – tá tràng v.v… để tìm chính xác nguyên nhân thì điều trị mới dứt hẳn được.

>> Xem thêm: Triệu chứng gan nhiễm mỡ, Triệu chứng xơ gan

>> Xem thêm: Triệu chứng viêm gan cấp tính và mãn tính