Chữa bệnh xơ gan ở đâu tốt?

Chữa bệnh xơ gan ở đâu tốt luôn là câu hỏi được nhiều người bệnh khi được chẩn đoán mắc căn bệnh này quan tâm, bởi địa chỉ chữa bệnh xơ gan là yếu tố quyết định hiệu quả chữa bệnh xơ gan, nhằm giúp người bệnh kiểm soát bệnh hiệu quả. Việc người bệnh mắc bệnh xơ gan không điều trị bệnh đúng địa điểm còn là nguyên nhân khiến cho bệnh nặng hơn hoặc gây ra tốn kém.

>> Xem thêm: Chữa bệnh xơ gan không nên ăn gì? 

>> Xem thêm: Xét nghiệm xơ gan cần kiểm tra những gì?

Cần chữa bệnh xơ gan ở đâu
Cần khám bệnh xơ gan như thế nào?

NÊN CHỮA BỆNH XƠ GAN Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Xơ gan là bệnh mãn tính xuất hiện trong gan hình thành các tế bào xơ hóa, xơ gan có thể hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó viêm gan virus mãn tính hoặc viêm gan do rượu chính là những nguyên nhân chính dẫn đến xơ gan. Xơ gan không chỉ ảnh hưởng đến sự vận hành thông suốt của gan mà còn có thể dẫn tới ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám Kim Mã cho biết có nhiều bệnh nhân đến khám bệnh xơ gan thì bệnh đã có diễn biến bệnh rất xấu, nguyên nhân là do người bệnh chủ quan không tiến hành khám bệnh và điều trị theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Có nhiều bệnh nhân xơ gan không theo dõi diễn biến bệnh từ đó khống chế diễn biến bệnh không được chặt chẽ làm cho bệnh có thể gây ra biến chứng cho người bệnh.

>> Xem thêm: Rong kinh là triệu chứng bệnh gan ở phụ nữ

Khám bệnh xơ gan định kì là một hoạt động rất quan trọng đối với sức khỏe người bệnh xơ gan, theo đó, thông thường thời điểm thích hợp nhất là cứ 2 -3 tháng người bệnh xơ gan nên đi kiểm tra chức năng gan và máu thường quy, bao gồm men gan, bilirubin huyết thanh, tỉ lệ albumin và protein, tiểu cầu, tế bào bạch cầu; ít nhất 1 năm đi siêu âm vùng bụng, AFP và nội soi dạ dày và chụp cắt lớp một lần.

Chữa bệnh xơ gan ở đâu
Xét nghiệm máu cần được tiến hành thường xuyên

Đối với người bệnh xơ gan trong giai đoạn mất bù thì tần suất và các mục tái khám phải nhiều hơn so với người bệnh xơ gan giai đoạn đầu; người men gan và bilirubin liên tục tăng cao nhất định phải quan sát thật kỹ tình hình biến đổi của chỉ số chức năng gan, kịp thời điều trị, kịp thời tái khám, trong thời gian điều trị tại cơ sở y tế mỗi tuần kiểm tra chức năng gan một lần, tại phòng khám ít nhất 2 tuần một lần, đợi sau khi chức năng gan hồi phục rồi cách giãn thời gian tái khám đi nhằm nguy cơ phòng ngừa ung thư gan.

Đối với người bệnh xơ gan cổ trướng, khi sử dụng thuốc lợi tiểu để điều trị thì đồng thời nên đi siêu âm 2 tuần 1 lần; đối với người bị xuất huyết thì nên đi kiểm tra đại tiện và máu thường quy từ 1 – 2 tuần 1 lần, cũng cần chú ý nội soi dạ dày.

>> Xem thêm: Gan to là biểu hiện của nhiều bệnh lý về gan

Nếu như người bệnh mắc chứng não gan do xơ gan thì người bệnh cần tiến hành khám gan thường xuyên hơn theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, đặc biệt khi bệnh chuyển sang giai đoạn cổ chướng thì hầu như người bệnh đều sử dụng các loại thuốc lợi tiểu để làm giảm lượng dịch trong khoang bụng, chính vì thế mà người bệnh đi kiểm tra chất điện giải 1 – 2 tuần 1 lần để tìm hiểu tình hình cân bằng nước, chất điện giải.

Chữa bệnh xơ gan ở đâu thì tốt nhất là người bệnh cần phải lựa chọn những địa chỉ uy tín, sử dụng những phương pháp chữa bệnh khoa học, đã qua kiểm nghiệm để tránh việc gây ra tình trạng nhiễm độc, tổn thương cho gan làm cho diễn biến bệnh nặng hơn. Hiện nay có rất nhiều bài thuốc đông y được cho là có thể chữa khỏi bệnh xơ gan, tuy nhiên, nếu như chưa qua kiểm chứng về độ an toàn cũng như những tác dụng phụ mà người bệnh có thể gặp phải thì người bệnh không nên sử dụng.