Kiểm tra chức năng gan giá bao nhiêu?

Kiểm tra chức năng gan là một trong nhiều đánh giá hoạt động của gan không thể thiếu, chính vì thế đây là xét nghiệm mà người bệnh không nên bỏ qua nếu như muốn tiến hành chữa trị các bệnh lý về gan hiệu quả. Vậy kiểm tra chức năng gan với chi phí bao nhiêu và nên tiến hành kiểm tra ở đâu là tốt nhất?

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của tầm soát bệnh viêm gan

>> Xem thêm: Lưu ý khi đi xét nghiệm chức năng gan

Kiểm tra chức năng gan hết bao nhiêu tiền?
Kiểm tra chức năng gan hết bao nhiêu tiền?

Đứng trước sự phát triển của cuộc sống hiện đại, thách thức đặt ra cho con người là phải luôn luôn đối mặt với những vấn đề như môi trường ô nhiễm, thực phẩm chứa chất hóa học, an toàn vệ sinh thực phẩm… những vấn đề trên ngày càng được quan tâm khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người đặc biệt là lá gan, nhà máy lọc máu quan trọng của cơ thể. Do đó, kiểm tra chức năng gan là việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng và câu hỏi, kiểm tra chức năng gan bao nhiêu tiền cũng là thắc mắc của không ít người.

KIỂM TRA CHỨC NĂNG GAN BAO NHIÊU TIỀN?

Những con số đáng báo động về bệnh gan

Với hơn 11 nghìn người tử vong mỗi năm tai nạn giao thông được xem như một trong những vấn đề xã hội nghiêm trọng và bức thiết hiện nay. Trong khi đó, cướp đi sinh mạng của gần 22 nghìn người một năm nhưng các bệnh liên quan đến gan lại bị xem nhẹ. Do vậy mà cuộc chiến với những căn bệnh này đang trải qua rất nhiều khó khăn bởi nhận thức của người dân chưa cao.

Những người cần kiểm tra chức năng gan
Những người cần kiểm tra chức năng gan

Bên cạnh đó, bệnh gan tại Việt Nam đang ngày càng trẻ hóa tại nước ta đặc biệt là các căn bệnh viêm gan do virus hay những bệnh có liên quan đến lối sống như gan nhiễm mỡ ngày càng có xu hướng gia tăng trong giới trẻ.

Trong cơ thể chúng ta, gan là cơ quan rất dễ bị tổn thương, nhiễm độc bởi chức năng chính của gan chính là lọc và thải loại các chất độc hại được đưa vào cơ thể qua hệ tiêu hóa. Kiểm tra chức năng gan là một trong những loại kiểm tra quan trọng và nằm trong nhóm những hạng mục kiểm tra thường quy của khám sức khỏe tổng quát. Một trong những thắc mắc của các bệnh nhân là kiểm tra chức năng gan hết bao nhiêu tiền?

Kiểm tra chức năng gan bao nhiêu tiền?

Thực tế thì kiểm tra chức năng gan là việc thực hiện những xét nghiệm liên quan đến hoạt động chức năng thông thường của gan và những xét nghiệm này không tốn quá nhiều tiền. Hiện nay, nếu bệnh nhân kiểm tra chức năng gan tại các bệnh viện công lập thì chi phí không cao chỉ dao động trong khoảng từ 100 đến 300 nghìn.

Tuy nhiên, dịch vụ tại các bệnh viện công luôn được bệnh nhân đánh giá không cao vì thời gian chờ đợi lâu, thủ tục rườm rà kèm theo đó là thái độ không thân thiện của nhân viên khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái. Chính vì thế, nhiều người thay vì đến các bệnh viện công đã chọn đến những bệnh viện tư để có thể được hưởng những dịch vụ tốt hơn dù chi phí kiểm tra chức năng gan ở đây khá cao và không phải ai cũng có khả năng chi trả. Bởi vậy, câu hỏi khám gan ở đâu tốt nhất Hà Nội luôn được người bệnh quan tâm.

Phòng khám Kim Mã là địa chỉ uy tín để kiểm tra chức năng gan
Phòng khám Kim Mã là địa chỉ uy tín để kiểm tra chức năng gan

Tại Phòng khám Kim Mã được sở y tế cấp giấy phép khám và thực hiện các xét nghiệm có liên quan gan. Phòng khám Kim Mã kiểm tra chức năng gan bao nhiêu? Bảng giá xét nghiệm kiểm tra chức năng gan tại đây luôn thấp nhất trong các Phòng khám tại Hà Nội với xét nghiệm 14 chỉ số chức năng gan chỉ hết khoảng 290 nghìn, bằng với giá xét nghiệm tại các bệnh viện công lập.

>> Xem thêm: Kiểm tra chức năng gan cần chú ý những gì?

>> Xem thêm: Người khỏe mạnh vẫn nên kiểm tra chức năng gan

Bên cạnh kiểm tra chức năng gan rất có thể người bệnh sẽ phải thực hiện thêm các xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B, viêm gan C, xơ gan…và một số xét nghiệm hình ảnh khác. Bởi xét nghiệm kiểm tra chức năng gan chỉ là công cụ hỗ trợ đánh giá bước đầu về các vấn đề liên quan đến gan mà thôi. Mọi ý kiến  cũng như các thắc mắc về bệnh hay tư vấn đặt lịch khám, lịch xét nghiệm, khách hàng xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 04.37.181.999 hoặc địa chỉ Phòng khám Kim Mã, số 12 đường Kim Mã để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Bài viết liên quan

  • Chi phí xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền?Chi phí xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền? Chi phí xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền? Xét nghiệm viêm gan b là khâu không thể thiếu trong quá trình điều trị bệnh viêm gan b. Bởi đây là khâu đánh giá chẩn đoán bệnh để có […]
  • Nhiều bệnh nhân không điều trị xơ gan vì thuốc đắtNhiều bệnh nhân không điều trị xơ gan vì thuốc đắt Chi phí liên quan đến điều trị viêm gan C từ các xét nghiệm tải lượng vi rút, sinh thiết gan đến giá thuốc điều trị đều rất cao (khoảng 200 triệu/năm khiến nhiều người bệnh đành chấp nhận […]
  • Lá gan của bạn có khỏe không? Gan là bộ phận ít nhận được sự quan tâm của chúng ta nhưng đóng vai trò hết sức quan trọng. Gan đứng ở vị trí cửa ngỏ, nối liền ống tiêu hóa với toàn bộ cơ thể, có chức năng chuyển hóa, dự […]
  • Chi phí xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền?Chi phí xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền? Chi phí xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền là một trong những thắc mắc được nhiều người bệnh đang hoặc nghi nhiễm viêm gan B quan tâm, người bệnh không may mắc căn bệnh này nhiều […]
  • Xét nghiệm kiểm tra chức năng ganXét nghiệm kiểm tra chức năng gan Kiểm tra chức năng gan là xét nghiệm không thể thiếu khi đánh giá bệnh về gan. Các bệnh  liên quan đến gan hiên nay đang là một trong những loại bệnh rất phổ biến và thường gặp trong cuộc […]
  • Kiểm tra chức năng gan cần chú ý những gì?Kiểm tra chức năng gan cần chú ý những gì? Kiểm tra chức năng gan là xét nghiệm giúp chúng ta có thể đánh giá được tình trạng hoạt động của gan cũng như nguyên nhân làm tổn thương gan ở người bệnh. Chính vì thế, ở những bệnh nhân […]