Kiểm tra gan ở đâu uy tín?

Viêm gan B gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan nếu phát hiện bệnh muộn và không có những phương án điều trị thích hợp. Tuy nhiên, kiểm tra gan ở đâu tốt lại không phải là một câu hỏi dễ trả lời đối với những người đang có ý định thực hiện công việc này.

>> Xem thêm: Kiểm tra gan như thế nào?

>> Xem thêm: Vì sao cần kiểm tra gan định kỳ

KIỂM TRA GAN Ở ĐÂU UY TÍN?

Tầm quan trọng của việc kiểm tra gan

Mức độ và khả năng lây lan của viêm gan B nếu như đem so sánh với căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS sẽ nhiều hơn gấp 100 lần bởi thời gian tồn tại trong không khí của virus viêm gan B lên đến 7 ngày trong khi virus HIV chỉ là khoảng… 5 phút. Thêm vào đó, bệnh không có những triệu chứng lâm sàng cụ thể nên nhiều người không biết mình mắc bệnh và đây chính là nguyên nhân góp phần làm cho bệnh lây lan nhanh chóng. Kiểm tra gan ở đâu?

Kiểm tra gan ở đâu
Virus viêm gan B rất nguy hiểm

Đa phần các bệnh nhân đều chỉ đi khám khi bệnh có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, lúc này, bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hoặc dẫn đến những biến chứng nghiệm trọng không thể chữa trị. Điều này khiến cho việc điều trị tốn khá nhiều thời gian và chi phí điều trị cũng trở thành gánh nặng đối với nhiều gia đình. Vậy kiểm tra gan ở đâu?

>> Xem thêm: Kiểm tra viêm gan B hết bao nhiêu tiền?

>> Xem thêm: Xét nghiệm xơ gan cần kiểm tra những gì?

Khám cũng như xét nghiệm viêm gan B sớm không chỉ giúp chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời mà còn là một trong những biện pháp hạn chế lây bệnh ra cộng đồng.

Kiểm tra gan ở đâu tốt?

Khám cũng như kiểm tra viêm gan b ở đâu là vấn đề mà nhiều người bệnh băn khoăn không biết nên chọn nơi nào để làm các xét nghiệm, thủ thuật luôn đảm bảo với kết quả chính xác cho người bệnh. Khám bệnh viêm gan b không chỉ đơn giản là việc phát hiện bệnh viêm gan B mà cần biết được bệnh đang ở tình trạng nhưu thế nào, tổn thương gan ra sao…. Bên cạnh đó, nếu những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao từ kết quả trên có thể đưa ra những tư vấn chính xác giúp bệnh nhân điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Bệnh nhân khi mắc viêm gan B nghĩa là chỉ số kết quả xét nghiệm HbsAg là dương tính thì cần dược chỉ định làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu khác. Điều này có nghĩa là cơ sở làm xét nghiệm cần có đủ thiết bị để thực hiện các xét nghiệm gồm xét nghiệm đếm nồng độ virus viêm gan B trong 1ml máu, làm xét nghiệm kiểm tra nồng độ men gan trong máu, các xét nghiệm sinh hóa cần thiết khác để đánh giá mức độ tổn thương, các hoạt động chức năng của  gan cũng như những nguy cơ xấu mà viêm gan B có thể gây ra cho người bệnh.

Kiểm tra gan ở đâu
Kết quả xét nghiệm viêm gan B

Người bệnh khi đi khám và xét nghiệm viêm gan B cần được tiến hành ở các trung tâm y tế chuyên khoa hoặc các bệnh viện lớn với đầy đủ các trang thiết bị cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn cao. Tuy nhiên, ở nhiều bệnh nhân làm xét nghiệm viêm gan B tại các viện tuyến dưới thì những bệnh viện này chỉ có điều kiện để thực hiện xét nghiệm định tính cho người bệnh chứ chưa làm các xét nghiệm chuyên sâu khác, chính vì vậy, những kết quả trên rất khó để có thể đánh giá được chính xác mức độ ảnh hưởng của viêm gan B với bệnh nhân.

>> Xem thêm: Kiểm tra viêm gan B có cần nhịn ăn không?

Vậy kiểm tra gan ở đâu tốt? Phòng khám Kim Mã là phòng khám chuyên về bệnh gan đầu tiên tại Hà Nội chuyên khám, chẩn đoán và tư vấn điều trị hiệu quả các liên quan đến gan như viêm gan B, viêm gan C, viêm gan do rượu, gan nhiễm mỡ, xơ gan…. Phòng khám hiện được trang bị các trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến nhất nên việc xét nghiệm bệnh nhanh chóng, chính xác có thể làm cơ sở vững chắc cho việc điều trị bệnh hiệu quả.

Kiểm tra gan ở đâu, kiểm tra điều trị viêm gan b ở bệnh viện nào uy tín thì không phải ai cũng biết được, việc phát hiện bệnh và điều trị bệnh sớm có ý nghĩa quan trọng đối với hiệu quả chữa trị và kiểm soát căn bệnh này. Mọi ý kiến cũng như các câu hỏi có liên quan đến bệnh gan, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết, cụ thể và rõ ràng nhất.

 

Bài viết liên quan