Làm sao biết mắc viêm gan B khi vẫn cảm thấy khỏe mạnh?

Chào bác sĩ, làm sao biết được bản thân có mắc bệnh viêm gan B hay không khi mà cơ thể vẫn khỏe mạnh. Và tiêm kháng sinh viêm gan bao lâu người mẹ mới được có thai, trong lúc mang thai có được tiêm không?

>> Xem thêm: Vì sao triệu chứng viêm gan B khó nhận biết?

>> Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan B bao gồm những xét nghiệm nào?

Làm sao biết mắc viêm gan B khi vẫn cảm thấy khỏe mạnh?
Làm sao biết mình mắc viêm gan B khi cơ thể vấn khỏe mạnh?

LÀM SAO BIẾT MẮC VIÊM GAN B KHI VẪN CẢM THẤY KHỎE MẠNH?

Chào bạn. Đúng là viêm gan virus B giai đoạn đầu thường không có biểu hiện gì đặc biệt. Nhiều người rất khỏe mạnh nhưng khi đi khám sức khỏe lại được thông báo là mắc bệnh viêm gan B nên rất bất ngờ. Giải thích lí do này các chuyên gia cho rằng vì gan là một tạng không có dây thần kinh và có khả năng bù trừ tốt nên khi có những tổn thương nhỏ gan không có biểu hiện gì mà nó tự chữa trị. Vì thế khi bệnh nhẹ thì hầu hết mọi người đều không có biểu hiện gì, nếu có biểu hiện thì tình trạng bệnh đã nặng hơn rất nhiều.

Xét nghiệm viêm gan B
Chỉ xét nghiệm máu mới phát hiện chính xác bạn có mắc viêm gan B hay không?

Vì thế việc phát hiện viêm gan virus B bằng các triệu chứng bên ngoài rất khó khăn. Nên nếu người khỏe mạnh muốn biết mình có bị viêm gan B hay không thì phải thông qua xét nghiệm máu. Xét nghiệm máu cũng khá đơn giản và không quá tốn kém nên mọi người đều có thể thực hiện xét nghiệm được.

Vấn đề kháng sinh viêm gan virus B thì bạn đã hiểu sai vấn đề, không có kháng sinh mà chỉ có vacxin viêm gan B mà thôi. Tiêm phòng vacxin viêm gan virus B sẽ giúp chúng ta tránh được viêm gan B và tránh được các biến chứng của nó.

Vacxin viêm gan B tiêm cho người mẹ 6 tháng sau mới nên có thai. Trong trường hợp đặc biệt thì vẫn có thể tiêm vacxin cho bà bầu khi mang thai.

>> Xem thêm: Trieu chung benh ganViêm gan BKhám bệnh gan ở đâu tốt nhấtTrị bệnh ganUng thư gan