Làm thế nào để “bỏ đói” tế bào ung thư gan?

Ung thư gan là một bệnh nguy hiểm bởi nó có thể đe dọa đến tính mạng của nười bệnh. Căn nguyên của ung thư gan là do các bệnh lý về gan không được điều trị và khống chế kịp thời. Do đó, bệnh nhân khi mắc bất cứ các bệnh lý về gan cần được tiến hành điều trị kịp thời.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về căn bệnh ung thư gan

>> Xem thêm: Mắc ung thư gan sống được bao lâu?

Làm thế nào để bỏ đói tế bào ung thư gan
Làm thế nào để bỏ đói tế bào ung thư gan

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BỎ ĐÓI TẾ BÀO UNG THƯ GAN

Theo các bác sĩ chuyên gan thì bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan là do biến thể của các bệnh lý về gan để lại, viêm gan B được coi là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ung thư gan, ung thư gan là một căn bệnh khó chữa, tuy nhiên, người bệnh khi mắc bệnh ung thư gan có thể khống chế được tế bào ung thư bằng chính những thực phẩm hàng ngày.

Để có thể tầm soát được các tế bào ung thư thì bệnh nhân cần hiểu về những thực phẩm có thể làm cho tế bào ung thư phát triển nhanh hơn, dưới đây là ba loại thực phẩm có thể làm cho tế bào ung thư phát triển nhanh hơn mà bệnh nhân cần chú ý:

Sữa: Làm cho cơ thể sản xuất chất nhầy, đặc biệt là trong đường ruột. Tế bào ung thư ăn chất nhầy. Loại bỏ sữa và thay thế bằng sữa đậu nành, các tế bào ung thư không có gì để ăn, vì vậy nó sẽ chết.

>> Xem thêm: Thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư gan là gì?

>> Xem thêm: Những thói quen đáng sợ có hại cho gan

Đường có thể bỏ đói tế bào ung thư gan
Đường có thể bỏ đói tế bào ung thư gan

Đường: Là một loại thực phẩm của bệnh ung thư. Không ăn đường là cắt bỏ một trong những nguồn quan trọng nhất của các tế bào ung thư. Có sản phẩm thay thế đường như saccharin, nhưng chúng được làm từ aspartame và rất có hại. Tốt hơn nên thay thế đường bằng mật ong hay mật đường nhưng với số lượng nhỏ. Muối có chứa một hóa chất phụ gia để xuất hiện màu trắng. Một lựa chọn tốt hơn cho muối trắng là muối biển hoặc các loại muối thực vật.

Môi trường axit. Một chế độ ăn uống là thịt đỏ có tính axit, tốt nhất là ăn cá, và một chút thịt gà thay vì thịt bò hay thịt heo. Hơn nữa, thịt chứa kháng sinh, hormon và ký sinh trùng, rất có hại, đặc biệt đối với những người mắc bệnh ung thư. Protein thịt khó tiêu hóa và đòi hỏi nhiều enzym. Thịt không tiêu hóa ở lại và hư hỏng trong cơ thể dẫn tới tạo ra các độc tố nhiều hơn.

Để có thể phòng bệnh viêm gan B và khống chế bệnh thì bệnh nhân cần tiêm phòng việc gan B, đây được coi là nguyên nhân chủ yếu nhất gây ra ung thư gan. Khi được chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan B thì bệnh nhân nên tiến hành điều trị và khống chế lượng virus, khám sức khỏe định kì cũng là cách theo dõi virus viêm gan B tốt nhất.

Bên cạnh đó bệnh nhân nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, không ăn uống những loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì có thể chứa những độc tố gây hại cho gan.

Trên đây là những kiến thức về bệnh ung thư gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho bệnh nhân, để có thể phát hiện sớm bệnh ung thư gan thì bệnh nhân cần tiến hành khám sức khỏe định kì và làm các xét nghiệm cần thiết để phòng bệnh và những biến chứng mà bệnh gây ra cho bệnh nhân.

 

Bài viết liên quan

  • Các loại ung thư gan Nhắc đến ung thư gan thì hẳn ai cũng biết đến sự nguy hiểm của căn bệnh này nhưng thực tế có mấy loại ung thư gan thì không phải ai cũng biết. >> Xem thêm: Hiểu rõ hơn về ung thư […]
  • Giảm đau cho người ung thư gan bằng các loại đậuGiảm đau cho người ung thư gan bằng các loại đậu Không chỉ là thực phẩm ăn hàng ngày của người bệnh mà các loại đậu còn là loại thuốc có thể giảm đau cho người bệnh ung thư gan mà nhiều người bệnh chưa biết đến. >> Xem thêm: Món […]
  • Phòng bệnh ung thư gan bằng vitamin EPhòng bệnh ung thư gan bằng vitamin E Phòng bệnh ung thư gan giúp người bệnh có thể kiểm soát được những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, đây là căn bệnh nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh, chính […]
  • Mắc ung thư gan sống được bao lâu?Mắc ung thư gan sống được bao lâu? Ung thư gan sống được bao lâu? Đây là thắc mắc của nhiều người bởi căn bệnh này ngày càng trở nên phổ biến. Tại Việt Nam, tỷ lệ bệnh nhân ung thư gan cao đáng báo động, trung bình […]
  • Triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu Triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu như thế nào? Ung thư gan là loại khối u ác tính hình thành từ các tế bào gan. Tại Việt Nam, ung thư gan đứng hàng thứ ba trong các loại ung thư phổ […]
  • Món ăn gây bệnh ung thư gan là gìMón ăn gây bệnh ung thư gan là gì Món ăn gây bệnh ung thư gan là những món ăn có thể tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại có thể làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình chuyển hóa các chất trong gan cũng như làm cho tế bào gan bị […]