Lưu ý khi điều trị bệnh viêm gan B mãn tính

Như chúng ta đã biết, bệnh viêm gan B mãn tính là một bệnh lý khi người bệnh bị các siêu virus viêm gan B tấn công sau 6 tháng nhưng không được điều trị bệnh, khi bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính thì việc điều trị bệnh gặp rất nhiều khó khăn.

>> Xem thêm: Chữa viêm gan b ở đâu tốt nhất

>> Xem thêm: Thuốc chữa bệnh viêm gan B nào tốt nhất?

Bệnh viêm gan B mãn tính
Bệnh viêm gan B mãn tính rất dễ dẫn đến biến chứng

1. CẦN LƯU Ý GÌ KHI BỊ BỆNH VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh viêm gan B là một bệnh có những diễn biến hết sức phức tạp nên gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh. Bệnh viêm gan B mãn tính không phải bệnh nhân nào cũng phải tiến hành điều trị, viêm gan B được chia làm ba thể bệnh khác nhau đó là: Thể người lành mang mầm bệnh, thể viêm gan mãn tính không hoạt động, thể viêm gan B mãn tính hoạt động.

Khi ở tình trạng virus không hoạt động, virus ngủ trong gan, xét nghiệm HBV-DNA không tìm thấy virus trong máu thì bạn không khác nhiều so với người bình thường: sức khỏe tốt, khả năng lây nhiễm bệnh thấp và đặc biệt là trong giai đoạn này, không có thuốc đặc trị nào có khả năng tác động tới virus, bạn không cần phải điều trị bằng thuốc.

Điều trị bệnh viêm gan B mãn tính
Bệnh viêm gan B mãn tính cần dùng thuốc để kiểm soát bệnh

Với phụ nữ bị nhiễm virus viêm gan B mãn tính, bạn vẫn có thể mang thai bình thường, tuy nhiên cần phải chuẩn bị sinh con tốt, nên tìm cơ sở y tế có sẵn huyết thanh để tiêm phòng cho trẻ sau khi sinh, mũi tiêm phòng đầu tiên cần tiêm trong vòng 24h sau khi sinh. Nếu tiêm đúng và đủ quy trình, khả năng trẻ miễn nhiễm với virus viêm gan B là khoảng 95%.

2. BỆNH NHÂN VIÊM GAN B MÃN TÍNH CẦN LƯU Ý GÌ?

Bệnh viêm gan B mãn tính là một bệnh lý khó điều trị, việc điều trị bệnh bằng các loại thuốc chỉ có thể khống chế được sự phát triển của virus viêm gan, cho chúng về âm tính và ngủ yên không tấn công ngược trở lại gan chứ không thể nào tiêu diệt được hết các virus trong cơ thể người bệnh.

Điều trị bệnh viêm gan B mãn tính cũng là cả một thời gian dài nên người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B mãn tính cần kiên trì điều trị, việc điều trị theo phương pháp nào, loại thuốc nào bệnh nhân cũng nên tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân không được tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào để điều trị viêm gan B vì có thể gây hại cho gan cũng như sức khỏe người bệnh.

>> Xem thêm: Có hay không khả năng chữa khỏi bệnh viêm gan B? 

>> Xem thêm: Bỏ dở điều trị viêm gan B có tác hại như thế nào?