Lưu ý khi điều trị viêm gan B bằng phương pháp Đông Tây y kết hợp

Hiện nay số người bị virus viêm gan B tấn công ngày càng gia tăng. Việt Nam là một trong những nước có số người mắc viêm gan B (khoảng 10 triệu người đang có virus viêm gan B trong cơ thể người). Điều trị kịp thời viêm gan B chính là cách để hạn chế bệnh lây lan nhanh sang cho cộng đồng và xã hội.

>> Xem thêm: Cách điều trị bệnh viêm gan b hiệu quả

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B bằng đông y có tốt không?

Nhiều người lựa chọn phương pháp kết hợp Đông Tây y để điều trị viêm gan B vì nó mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh như: Nếu như sử dụng thuốc Tây y có thể làm chậm tiến trình phát triển của bệnh, thì sử dụng thuốc Đông y sẽ giúp người bệnh hồi phục sức khỏe được nhanh hơn. Thuốc Tây y đôi khi còn để lại  những tác dụng phụ khiến bệnh trở nên nguy hiểm hơn, những nếu sử dụng thuốc Đông y sẽ khiến gan giải được các chất độc hại và làm mát gan tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Điều trị viêm gan B bằng Đông Tây y kết hợp
Điều trị viêm gan B bằng Đông Tây y kết hợp

LƯU Ý KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG TÂY Y KẾT HỢP

Khi sử dụng thuốc tây và đông y chung, cần lưu ý đến sự tương tác giữa hai loại thuốc:

Tương tác có lợi

Khi kết hợp nhóm thuốc kháng sinh, kháng siêu vi với nhóm thuốc đông y có tác dụng thanh nhiệt giải độc thì làm tăng tác dụng của thuốc kháng sinh, kháng siêu vi. Vì thế có thể giảm liều đối với các nhóm thuốc này và có thể làm giảm được tác dụng phụ của thuốc.

Tương tác không có lợi

Khi sử dụng chung các thuốc chống ngưng tụ tiểu cầu, kháng đông dùng trong bệnh lý tim mạch với các thuốc có tác dụng hoạt huyết của đông y thì có thể gây tăng chảy máu, xuất huyết hoặc với thuốc chỉ huyết (cầm máu) thì có thể làm giảm tác dụng của các loại thuốc phòng ngừa trong tim mạch dẫn đến tình trạng “đột quỵ”.

LỜI KHUYÊN KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Lời khuyên khi điều trị viêm gan B
Lời khuyên khi điều trị viêm gan B

Dù áp dụng phương pháp điều trị nào, người bệnh viêm gan B vẫn nên thăm khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. 
Nghiêm túc tuân thủ và làm theo chỉ định, hướng dẫn của bác sỹ là điều vô cùng quan trọng. Viêm gan B là căn bệnh có quá trình điều trị phức tạp, thời gian điều trị có thể kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Nhiều trường hợp nản chí, bỏ dở liệu trình điều trị. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc, nguy hiểm hơn còn dẫn tới kháng thuốc. 

>> Xem thêm: Những chú ý khi điều trị viêm gan b

>> Xem thêm: Phương pháp điều trị viêm gan B mãn tính bằng thuốc tây

Bởi vậy khi điều trị bệnh viêm gan B, bạn hãy nhớ lắng nghe và làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện đến đường dây điện thoại 0437181999 để nghe bác sĩ Phòng khám Kim Mã tư vấn miễn phí cho các bạn.

 

Bài viết liên quan