Mắc bệnh viêm gan B chỉ vì một con dao

Do muốn thể hiện máu mặt cũng như chưa hiểu về bệnh nên nhiều thanh niên mới lớn rất dễ mắc phải những căn bệnh truyền nhiễm, viêm gan B là bệnh không ngoại lệ.

>> Xem thêm: Con đường lây nhiễm bệnh viêm gan B

>> Xem thêm: Phòng ngừa lây nhiễm viêm gan B trong cộng đồng

BỊ BỆNH VIÊM GAN B CHỈ VÌ MỘT CON DAO

Mạnh và Thắng vốn là các công tử nhà giàu ở Hà Thành, bố mẹ làm ăn kinh doanh nên không có nhiều thời gian quan tâm đến con, hàng tháng hai công tử được chu cấp đầy đủ nên chẳng thiếu gì. Các cụ vốn có câu “ nhà cư vi bất thiện” ngoài việc học ở trường, buổi tối hai anh em Mạnh và Thắng còn đến các quán bar chơi thâu đêm suốt sáng, ban đầu, mục đích đến các quán bar cũng chỉ là để giải stress, thấy hai anh em Mạnh đến đây thường xuyên lại thể hiện được “ bản lĩnh” công tử của mình bằng việc boa tiền cho các em tiếp viên không tiếc tay mà nhiều người còn phải trầm trồ về vẻ lãng tử của hai chàng công tử này.

Các con đường lây nhiễm viêm gan b
Các con đường lây nhiễm viêm gan b

Cũng tại đây cũng chính là nguyên nhân lây viêm gan b, Mạnh có quen với Dũng cũng được coi là đàn anh có số má ở quán bar này, làm quen dần mới biết, Dũng trước đây cũng từng học đại học nhưng do đi học hay gây gổ với bạn bè mà Dũng bị đình chỉ việc học, Dũng thường xuyên đi bar, đi lắc rồi nghỉ học luôn. Mạnh và Dũng cùng là công tử, cùng thích hút shisha, cùng chung sở thích là hiếu chiến không biết bao lần đã từng giải thoát cho nhau trong những cuộc ẩu đả. “ Cảm động” trước những việc làm anh hùng của nhau mà Dũng và Mạnh cắt máu ăn thề, nhận làm anh em.

SỰ THẬT ĐƯỢC PHƠI BÀY KHI DŨNG NẰM VIỆN

Trong một vụ ẩu đả với nhóm thanh niên trong quán bar mà Dũng bị thương khá nặng, anh em Mạnh đưa Dũng đến bệnh viện để cấp cứu, khi nhận được thông báo Dũng cần truyền máu và có kết quả chấn thương Mạnh mới ngã ngửa vì Dũng mắc bệnh viêm gan B mãn tính. Lo sợ, Mạnh đi khám bệnh thì bản thân cũng mắc bệnh. Mạnh tìm hiểu thì được biết bệnh viêm gan B lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, truyền máu, từ mẹ sang cho con, qua các dụng cụ có dính máu của người bệnh viêm gan B… Nghĩ mãi, Mạnh mới tá hỏa nghĩ ngay ra con dao chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm gan B cho mình.

Lây viêm gan B qua dụng cụ dính máu
Lây viêm gan B qua dụng cụ dính máu

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra phương án điều trị bệnh đúng đắn nhất cho người bệnh. Các phương pháp đều có thể điều trị được bệnh nhưng không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng.

>> Xem thêm: Biểu hiện bệnh viêm gan B là gì?

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan b bằng tế bào gốc, Chữa viêm gan b bằng cây cà gai leo

Bài viết liên quan