Men gan tăng cao ở thai phụ mắc viêm gan B nên ăn gì?

Men gan là một mục khá quan trọng trong kiểm tra chức năng gan, có tác dụng hỗ trợ tích cực đối với vấn đề phản ứng của gan có khỏe hay không. Gần đây, nhiều người thông qua kênh tư vấn trên mạng của phòng khám chúng tôi đã tiến hành trao đổi cùng các chuyên gia và hỏi họ “thai phụ mắc viêm gan B chỉ số men gan tăng cao nên ăn gì?”.

>> Xem thêm: Kiểm tra gan ở đâu uy tín?

>> Xem thêm: Những bước điều trị men gan tăng hiệu quả

Phụ nữ mắc bệnh viêm gan B men gan tăng cao nên ăn gì
Phụ nữ mắc bệnh viêm gan B men gan tăng cao nên ăn gì

MEN GAN TĂNG CAO NÊN ĂN GÌ?

Chuyên gia phòng khám Kim Mã chỉ ra rằng, thai phụ mắc viêm gan B men gan tăng cao thì chế độ ăn uống phải thanh đạm, ăn nhiều thực phẩm họ nấm, ví dụ như mộc nhĩ, nấm hương, nấm ăn thường có thể tăng cường khả năng miễn dịch, các loại cá có chứa hàm lượng protein phong phú mà lại dễ tiêu hóa, ăn nhiều rau củ quả tươi, tăng cường hàm lượng VC, không hút thuốc, không uống rượu để giảm gánh nặng cho gan; ăn ít hoặc không ăn đồ chiên dầu, ướp, quá nhiều dầu mỡ và thức ăn cay nóng, những thực phẩm này sẽ làm tăng gánh nặng cho gan.

  • Thai phụ mắc viêm gan B có thể dẫn đến  men gan tăng cao

Kế đến, làm thế nào mới có thể làm giảm chỉ số men gan tăng cao? Thai phụ mắc viêm gan B có mức men gan tăng cao về chế độ ăn uống nên ăn nhiều rau củ quả tươi, trong cuộc sống hàng ngày nên ăn nhiều quả sơn tra, quả mơ, táo đỏ, cà chua.

Hoa quả tốt cho người men gan tăng cao
Hoa quả tốt cho người men gan tăng cao

Ngoài ra còn nên ăn nhiều nấm hương, mộc nhĩ, bởi vì những thực phẩm này có thể tăng cường chức năng miễn dịch trong cơ thể người bệnh, có thể đem đến tác dụng lớn cho chức năng miễn dịch của cơ thể. Những thực phẩm này vô cùng có ích cho gan, cũng có thể có tác dụng rất lớn đối với việc hồi phục mức độ men gan bình thường. Nhưng cùng với việc đảm bảo chế độ ăn uống tốt thì người bệnh còn cần đến bệnh viện và phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để tiến hành kiểm tra toàn diện định kì để có thể kiểm soát diễn biến bệnh tốt hơn. 

Thai phụ mắc viêm gan B cộng thêm men gan tăng cao nên ăn gì?

Chuyên gia bệnh gan còn chỉ ra rằng, sau khi mắc viêm gan B, chỉ cần bệnh tình của người bệnh ổn định, virus không nhân lên thì có thể suy nghĩ đến việc có nên mang thai sinh con hay không dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, nhưng người bệnh tốt nhất nên áp dụng cách loại bỏ virus viêm gan B một cách khoa học, như vậy mới có thể đảm bảo sự khỏe mạnh của người mẹ và thai nhi. 

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan b cấp tính làm giảm ung thư gan

>> Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?