Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng đông y có tốt không

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng đông y là phương pháp chữa gan nhiễm mỡ mà nhiều người bệnh mong muốn áp dụng để có thể chữa bệnh gan nhiễm mỡ an toàn, hạn chế được những tác dụng phụ cho cơ thể khi áp dụng điều trị bằng thuốc tây y. Vậy nên dùng vị thuốc đông y nào để có thể chữa bệnh gan nhiễm mỡ mang lại hiệu quả tốt nhất?

>> Xem thêm: Tác dụng của quả bưởi non trong điều trị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Khi nào cần kiểm tra gan nhiễm mỡ?

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng đông y
Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng đông y như thế nào?

CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ BẰNG ĐÔNG Y CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Bệnh gan nhiễm mỡ nếu như được điều trị đúng đắn thì nguy cơ dẫn đến biến chứng hoàn toàn có thể được đẩy lùi. Điều trị gan nhiễm mỡ có thể áp dụng bằng nhiều biện pháp khác nhau đều có thể mang lại hiệu quả nhất định – Điều trị gan nhiễm mỡ bằng đông y cũng là một trong nhiều biện pháp giúp người bệnh có thể loại bỏ được mỡ trong cơ thể, từ đó giảm lượng mỡ chuyển tới gan và phòng ngừa biến chứng cho người bệnh.

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hầu như được chỉ định điều trị ở những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 và độ 3, còn đối với với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 thì người bệnh chỉ cần cân bằng chế độ ăn uống và sinh hoạt là có thể đẩy lùi được căn bệnh này. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 hoặc độ 3 khi được chỉ định điều trị gan nhiễm mỡ bằng đông y có thể sử dụng một số bài thuốc như:

Ở những người béo phì:

Bài 1: Bạch linh 12g, trần bì 12g, hương phụ chế 16g, bán hạ 12g, sơn tra 20g. Sắc uống ngày một thang.

Nên xem thêm: Khói thuốc lá gây gan nhiễm mỡ

Bài 2: Nhân trần 12g, hoàng cầm 10g, trạch tả 12g, chi tử 8g, chỉ thực 12g. Sắc uống ngày một thang.

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng đông y
Một số bài thuốc đông y chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Khi đã phát hiện gan nhiễm mỡ, tùy vào mức độ bệnh cũng như tình trạng sức khỏe, loại mỡ trong cơ thể người bệnh thì bệnh nhân có thể uống phối hợp actiso 12g với các bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng đông y như:

Bài 1: Bạch linh 12g, bạch truật 12g, bạch thược 12g, sài hồ 12g, cam thảo 6g, gừng 8g, uất kim 12g, đương quy 12g. Sắc uống ngày một thang.

Bài 2: Nhân trần 12g, bạch truật 12g, bạch linh 12g, sa tiền 12g, xích thược 12g, trạch tả 12g, ý dĩ 16g, sơn tra 16g. Sắc uống ngày một thang.

Bài 3: Sài hồ 12g, đương quy 12g, chỉ thực 12g, xuyên khung 12g, hậu phác 12g, đại táo 12g, bạch thược 12g, uất kim 12g. Sắc uống ngày một thang. Điều trị gan nhiễm mỡ bằng đông y có những vị thuốc này có thể giúp người bệnh lợi gan, tăng cường chức năng gan, giảm đau do viêm gan, cũng có thể dùng cho những bệnh nhân bị bệnh gan nhiễm mỡ kèm theo viêm gan mãn tính.

Để điều trị gan nhiễm mỡ mang lại hiệu quả cao nhất thì song song với việc dùng thuốc đông y, bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên điều chỉnh lối sống cũng như thói quen ăn uống của mình để làm giảm lượng mỡ tích tụ đến gan, người bệnh cũng có thể tiến hành luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để giúp cho cơ thể đào thải được mỡ nhanh chóng hơn. 

Trên đây là những bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng đông y mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, khi bị bệnh gan nhiễm mỡ, người bệnh không nên chủ quan mà cần được đến trung tâm y tế đê khám bệnh và điều trị theo đúng khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa nhằm phòng ngừa những biến chứng có thể gây ra cho người bệnh.

Nguồn: Phòng khám gan

>> Xem thêm: Những phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Bài viết liên quan

  • Lá gan của bạn có khỏe không? Gan là bộ phận ít nhận được sự quan tâm của chúng ta nhưng đóng vai trò hết sức quan trọng. Gan đứng ở vị trí cửa ngỏ, nối liền ống tiêu hóa với toàn bộ cơ thể, có chức năng chuyển hóa, dự […]
  • Bài thuốc dễ kiếm điều trị gan nhiễm mỡBài thuốc dễ kiếm điều trị gan nhiễm mỡ Điều trị gan nhiễm mỡ nên áp dụng đúng phương pháp cũng như tình trạng bệnh thì mới có thể đẩy lùi được bệnh hiệu quả nhất. Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính, nhưng nguy hiểm đối với […]
  • Phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ bằng cách nào?Phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ bằng cách nào? Phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ được thực hiện bằng những biện pháp nào để  có thể ngăn chặn được những yếu tố gây ra ảnh hưởng xấu đến gan và sức khỏe. Vậy có những biện pháp nào để phòng […]
  • Khói thuốc lá gây gan nhiễm mỡKhói thuốc lá gây gan nhiễm mỡ Trong khói thuốc lá chứa hơn 7000 chất độc hại. Trong đó có hàng trăm loại có hại cho sức khỏe, 70 chất gây ung thư, bao gồm chất gây nghiện và các chất gây độc,. Theo các nghiên cứu, […]
  • Một số cách phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quảMột số cách phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả Cách phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ giúp chúng ta có thể chẩn đoán chính xác được tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ và tổn thương gan người bệnh đang mắc phải. Tình trạng lượng mỡ tích tụ trong […]
  • Tác dụng của quả bưởi non trong điều trị gan nhiễm mỡTác dụng của quả bưởi non trong điều trị gan nhiễm mỡ Tác dụng của quả bưởi non trong điều trị gan nhiễm mỡ là gì? Làm thế nào để việc điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả? >> Xem thêm: Dùng vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ >> Xem thêm: Bưởi […]