Ngăn chặn bệnh viêm gan B bằng cách nào?

Bệnh viêm gan B là một bệnh nguy hiểm và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe người bệnh, do đó, mỗi bệnh nhân cần có những kiến thức nhất định để ngăn chặn sự lây nhiễm của bệnh cũng như ngăn chặn những diễn biến nguy hiểm mà bệnh gây ra.

>> Xem thêm: Làm thế nào để ngăn ngừa viêm gan B phát triển thành xơ gan?

>> Xem thêm: Phòng ngừa viêm gan B và ung thư gan cho trẻ

Ngăn chặn bệnh viêm gan b bằng cách nào?
Ngăn chặn bệnh viêm gan b bằng cách nào?

CÁCH NGĂN CHẶN BỆNH VIÊM GAN B HIỆU QUẢ

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B có thể chuyển sang giai đoạn viêm gan B mãn tính mà không biết, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan, xơ gan cổ chướng hoặc ung thư gan đe dọa đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Viêm gan B là bệnh có diễn biến âm thầm và khả năng gây ra biến chứng cho người bệnh là rất khó lường, do đó, việc nắm được những kiến thức về việc phòng tránh và điều trị bệnh viêm gan B cần thiết nhất đối với tất cả người bệnh.

Viêm gan B lây nhiễm như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh viêm gan B là bệnh tấn công bởi virus viêm gan B, sau khi tấn công cơ thể người bệnh thì virus viêm gan B sẽ cư trú trong máu người bệnh, tùy từng thể bệnh thì virus viêm gan B có thể quay ngược trở lại tấn công gan hoặc không. Do đó, bệnh viêm gan B tấn công chủ yếu sang cho người bệnh lành tính qua đường máu, đường tình dục, từ mẹ sang con, lây nhiễm qua các dụng cụ cá nhân có thể dính máu của người bệnh….

Bệnh viêm gan B có triệu chứng không?

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, bệnh viêm gan B khi mới khởi bệnh hầu như không có triệu chứng cụ thể, chỉ đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì người bệnh mới có thể cảm nhận được rõ những triệu chứng của bệnh như: sốt, đi ngoài phân lỏng, nát, buồn nôn, nôn, vàng da… Do đó, người bệnh khi cảm nhận được những triệu chứng trên thì nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được điều trị bệnh phòng ngừa những biến chứng có thể gây ra cho người bệnh.

Cần điều trị bệnh viêm gan B sớm để ngăn ngừa biến chứng
Cần điều trị bệnh viêm gan B sớm để ngăn ngừa biến chứng

Điều trị bệnh viêm gan B như thế nào?

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, người bệnh viêm gan B cần được điều trị để kiểm soát diễn biến của bệnh và khống chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Hầu hết các phương pháp điều trị đều chỉ làm hạn chế sự phát triển của vi rút viêm gan B chứ chưa hoặc rất ít tiêu diệt được chúng. Trong Đông y cũng đã tìm ra một số phương pháp chữa trị bệnh bằng thảo dược có tác dụng như cây cà gai leo, cây chó đẻ răng cưa,…

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần được tiến hành điều trị sớm cũng như có những biện pháp hiệu quả để phòng ngừa những biến chứng có thể gây ra cũng như hạn chế lây lan cho người bệnh lành tính khác.

>> Xem thêm: Viêm gan b có thuốc chữa không

>> Xem thêm: Chữa viêm gan b bằng thảo dược