Ngưng hoàn toàn bia rượu để điều trị gan nhiễm mỡ

Cách điều trị gan nhiễm mỡ tốt nhất là gì khi mà nó đang là căn bệnh có tỉ lệ ngày một tăng cao hiện nay. Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính, không lây nhiễm từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác, bệnh gan nhiễm mỡ xuất hiện chủ yếu là do người bệnh có lối sống và dinh dưỡng chưa được khoa học nên khiến cho mỡ tích tụ nhiều trong gan.

>> Xem thêm: Tác dụng của quả bưởi non trong điều trị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Những phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Ngừng uống rượu là cách điều trị gan nhiễm mỡ
Ngừng uống rượu là cách điều trị gan nhiễm mỡ

ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ CẦN CAI RƯỢU

Gan nhiễm mỡ tưởng chừng như là một loại bệnh vô hại, không gây nguy hiểm gì nhưng thực chất, nếu chúng ta chủ quan với nó thì gan nhiễm mỡ dễ dàng đưa bạn tới những biến chứng vô cùng nguy hiểm như xơ gan, suy giảm chức năng gan, xơ giãn động mạch, suy gan, ung thư gan….và để điều trị gan nhiễm mỡ lúc này trở nên vô cùng khó khăn. Chính vì vậy, để phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ thì chúng ta cần theo dõi sát sao những thay đổi trên cơ thể có những triệu chứng, biểu hiện gan nhiễm mỡ như sau để kịp thời điều trị gan nhiễm mỡ.

Để điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả thì các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên bệnh nhân cần tuyệt đối kiêng rượu bia, có nhiều bệnh nhân khi chưa hiểu được những kiến thức về bệnh thì thắc: tại sao cần phải kiêng rượu khi điều trị gan nhiễm mỡ?

Rượu, bia có thể làm rối loạn chuyển hóa chất mỡ trong cơ thể và gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ có thể hồi phục mà không cần đến một loại thuốc nào nếu ngưng uống rượu bia hoàn toàn.

Ngoài nguyên nhân rượu bia, những người mập phì cũng dễ bị gan nhiễm mỡ. Chính vì thế, điều trị gan nhiễm mỡ ở những người béo phì, thừa cần cần phải lập kế hoạch giảm cân sao cho khoa học. Việc giảm cân cần thực hiện, tuân thủ đúng liệu trình điều trị mà bác sĩ chuyên môn tư vấn, không nên tự ý giảm cân bằng dùng thuốc giảm cân hoặc các thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc. Việc giảm cân đột ngột quá nhanh không những gan nhiễm mỡ được điều trị mà lại khiến bệnh diễn tiến nặng hơn.

Điều trị gan nhiễm mỡ là việc làm vô cùng cần thiết, nếu người bệnh có tư tưởng đây không phải là một căn bệnh nguy hiểm là sai lầm. Khi lượng mỡ trong gan chiếm hơn 30% thì có nghĩa là gan bạn đã bị thương tổn vô cùng nghiêm trọng, gan bị suy giảm chức năng nặng nề. Nếu người bệnh cứ để tình trạng này diễn biến trong thời gian dài thì không lâu gan nhiễm mỡ sẽ nguy hại tới tính mạng của bạn.

Dinh dưỡng điều trị gan nhiễm mỡ
Dinh dưỡng điều trị gan nhiễm mỡ

PHÒNG TRÁNH GAN NHIỄM MỠ TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ do dư cân cần giảm ăn những chất ngọt và chất béo vì các chất này khi thừa sẽ chuyển đổi thành mỡ dự trữ. Ngoài ra, cần hạn chế các loại thức ăn nhanh (fast-food). Khi chế biến thức ăn, nên hạn chế các món chiên xào mà thay bằng những món nướng, luộc.

Để điều trị gan nhiễm mỡ người bệnh cần tránh các loại thức ăn chế biến từ gan, óc, cật, bộ đồ lòng của gia súc hoặc từ sữa động vật như bơ, phô mai và không nên ăn da các loại thịt heo, vịt, gà. Những loại thịt đã qua chế biến như lạp xưởng, xúc xích cũng không nên dùng vì có nhiều mỡ. Không nên sử dụng các đồ ăn thức uống ngọt như bánh, kẹo, mật đường, mía, các loại nước ngọt… Tốt nhất nên uống nước lọc, nước khoáng hoặc nước trà vì những loại nước này không cung cấp thêm năng lượng.

>> Xem thêm: Thanh long hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Một số bài thuốc nam điều trị gan nhiễm mỡ

Trên đây là những kiến thức về điều trị gan nhiễm mỡ mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho bệnh nhân, người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi chưa có những biểu hiện bệnh nặng cũng nên đến các cơ sở y tế để được khám bệnh và điều trị bệnh kịp thời kết hợp với lối sống khoa học, lành mạnh có thể điều trị được bệnh gan nhiễm mỡ. 

Bài viết liên quan

  • Nên dùng thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 nào tốt?Nên dùng thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 nào tốt? Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 là hoàn toàn cần thiết và hợp lý vì ở giai đoạn này việc áp dụng các biện pháp chữa trị bệnh sẽ dễ dàng hơn, hiệu quả điều trị gan nhiễm mỡ cũng cao hơn và […]
  • Chữa gan nhiễm mỡ bằng táo mèo như thế nào?Chữa gan nhiễm mỡ bằng táo mèo như thế nào? Chữa gan nhiễm mỡ bằng táo mèo là một trong nhiều phương pháp dân gian được nhiều người bệnh áp dụng để loại bỏ mỡ trong gan. Vậy táo mèo có công dụng gì, chữa bệnh gan nhiễm mỡ thì nên […]
  • Gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến nguy cơ tử vongGan nhiễm mỡ có thể dẫn đến nguy cơ tử vong Béo phì, lười vận động, thích ăn nhiều đồ ngọt, giảm cân không khoa học hoặc mắc chứng nghiện rượu chính là những nguyên nhân chủ yếu có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. >> Xem thêm: […]
  • Ăn khoai lang khô phòng bệnh gan nhiễm mỡĂn khoai lang khô phòng bệnh gan nhiễm mỡ Phòng bệnh gan nhiễm mỡ là điều hoàn toàn cần thiết, việc mắc bệnh gan nhiễm đa phần không có biểu hiện bệnh cụ thể, chính vì thế người bệnh thường không biết mình mắc bệnh làm cho bệnh có […]
  • Ăn kiêng ở người gan nhiễm mỡ cần chú ý gì?Ăn kiêng ở người gan nhiễm mỡ cần chú ý gì? Gan nhiễm mỡ đơn thuần là bệnh không lây nhiễm sang cho người bệnh khác, tuy nhiên, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần có những biện pháp khống chế hiệu quả nhất. Giâm cân hoặc ăn […]
  • Nguyên nhân nóng gan và gan nhiễm mỡNguyên nhân nóng gan và gan nhiễm mỡ Nguyên nhân nóng gan và bệnh gan nhiễm mỡ đa số hình thành từ những thói quen trong cuộc sống hàng ngày, vậy đó là những thói quen xấu nào cần phải loại bỏ để có thể giúp người bệnh ngăn […]